Home / Cách sống / Những ngày khó khăn trên thế giới Internet

Những ngày khó khăn trên thế giới Internet

Tôi là người mê công nghệ, suốt từ hồi cấp 3 mải mê chơi Game. Cái thời mà vẫn còn MU Hà Nội, trượt đại học. Thị lại lần thứ 2 may quá lại đỗ vào cái trường HV KTMM điểm thấp lè tè thôi. Vì cái trường đại học này cũng đào tạo về ngành Security (bảo mật máy tính) nghe kinh kinh thế thôi, chứ lớp tôi 70 đứa tốt nghiệm đếm trên đầu ngón tay các bạn làm đúng chuyên ngành.

SINH VIÊN:

Cũng lại chơi game, lại mải mê mấy trò khác hay hơn như là võ lâm truyền kỳ, thế giới hoàn mỹ, kiếm thế… Được cái xưng bá anh hùng trong game nhưng thi lại lẻng xẻng, tối nhịn đói hóp cả bụng chơi game người chỉ dao động trong 48-49kg. Xong lọ mọ cũng được cái bằng trung bình khá

ĐI LÀM:

Năm 2011 vừa tốt nghiệp đại học tôi bắt đầu lang thang tìm việc làm. Nộp hồ sơ online rồi offline có đủ cả…3 tháng đầu tiên trôi qua 1 cách vô vọng, không có chỗ nào cần tuyển 1 thằng sinh viên chuyên về bảo mật mới ra trường với tấm bằng tốt nghiệp hạng Trung bình Khá, không nhà ở, không xe máy, không tiền… Hồi đó ước mơ là vào làm một chân IT ngân hàng

TÔI BỊ ĐÓI! Đói theo đúng nghĩa đen luôn. Không thể ngửa tay xin tiền bố mẹ được, nhà tôi không được khá giả cho lắm. Lo cho ăn học 5 năm là tốt quá rồi. Tôi nhớ hồi sinh viên năm thứ 3 công việc đầu tiên là đi “Cày game thuê” với mục tiêu có việc làm càng nhanh càng tốt (thực ra là có tiền). Công việc cày Game cho người khác (trong long không muốn) cảm thấy chán nản vô cùng. Ăn uống kham khổ vì tiền ít mà công việc lại thức đêm thức hôm, ông chủ là người Hàn toàn mua Cafe uống đến nỗi răng vàng sáng loáng như vàng 4 con 9. Nhìn cái gì cũng thèm ăn, thèm uống. Cứ mỗi lần đi làm qua chỗ đường Nguyễn Trãi có quán phở gì đó không nhớ tên, sáng ra hít hà một cái thật dài cho đỡ thèm… 3 tháng sau tôi bỏ việc…

Rồi tôi trở thành hacker điện thoại (sửa chữa unlock điện thoại thuê), thợ sửa máy tính,… Cũng may sao tôi được nhận vào một công ty chuyên làm về dự án CNTT làm được 1 năm tôi cũng nghỉ vì lý do cá nhân. Sau đó lại đi làm ở một công ty chuyên làm về Marketing quảng cáo, lương thì cũng chỉ bằng anh công nhân thôi. Các anh em làm cùng tôi cũng vậy, phải vay nhau từng bữa trưa. Tôi khá hơn chút biết nhiều về SEO và MMO lên khi bí quá thường chạy vạy làm mấy Job Freelancer.

Xong lấy vợ, rồi Google, Facebook thay đổi thuật toán. Lại nghĩ với mình cần thay đổi công việc để tạo ra cuộc sống thỏa mái hơn về tiền bạc, tôi xin nghỉ việc. Quanh quẩn không biết phải làm sao, là đánh quả liều tập tành chơi Forex, vay mượn đồng thời bán cả vàng hồi môn đi chơi. Chớ trêu cái thằng sàn vàng bị sập vậy là cõng cục nợ hơn 300 triệu…haizz vợ sắp sinh nữa….

Không còn gì, nợ tùm lum. Có mỗi miếng võ là làm SEO và MMO (kiếm tiền qua mạng). Tôi tập chung hết vào Affiliate và Google Adsense cày ngày cày đêm. Và tôi đã có những thu nhập thụ động đầu tiên ban đầu ngày vài đô. Sau đó tầm 1 năm doanh thu đạt 120k$/năm sau đó tăng dần 200.000$.

Nhưng bị một vấn đề là làm Marketer một mình rất buồn, do vậy tôi cùng với team đội nhóm của mình dựa vào kinh nghiệm phát triển ra các công cụ marketing cho mọi người dùng. Và chia sẻ các kiến thức quý báu,các giá trị thực có được cho ai muốn tìm hiểu. Doanh nghiệp chúng tôi tên là Movan… Và câu chuyện sẽ còn tiếp tục…

Rồi tôi nhận ra: DOANH NGHIỆP NÀO BÁN HÀNG TỐT, DOANH NGHIỆP ĐÓ SỐNG.

Bạn có thể sản xuất ra bất cứ cái gì nhưng nếu không “sản xuất” ra khách hàng, bạn sẽ sập tiệm.

Chính vì vậy, tôi dần học được cách bán hàng, tôn vinh hoạt động bán hàng, yêu bán hàng. Vì: KHÔNG BÁN HÀNG, KHÔNG CÓ TIỀN.

Einstein nói: “Try not to become a man of success but rather to become a man of value” (Đừng cố gắng trở thành người thành công mà hãy cố gắng trở thành người có giá trị).

Tương lai chúng tôi có một team khá tốt đang xây dựng một nền tảng giải pháp Marketing tổng thể theo hướng Big Data kết hợp AI.

Mọi chuyện thế nào tôi sẽ viết tiếp… nào hãy hành động! Chúc may mắn cho tôi và các bạn!

Kết bạn với tôi theo:

F: http://fb.com/Domanhhung87

Web: http://domanhhung.com – http://kukingmmo.com

Group MMO: http://fb.com/groups/hocvalammmo/

Những ngày khó khăn trên thế giới Internet
5 (100%) 1 vote

Bạn quan tâm

Hello world! My Name’s Hung

I was born in Hai Duong . My family consists of 4 people. My father …

>