Home / Marketing / 10 điều cần biết trước khi bắt đầu ngày làm việc 14/11

10 điều cần biết trước khi bắt đầu ngày làm việc 14/11

Cùng tìm hiểu 10 điều cần biết trước khi bắt đầu ngày làm việc 14/11, chi tiết bài viết:

Bình quân đến cuối quý III/2013 có 6.000 DN giải thể mỗi tháng. 40% siêu thị ở Việt Nam là của “ông chủ ngoại”

Môi trường đầu tư
Tăng 1.500 DN/tháng so với 2012. Năm 2012, có 54.000 DN giải thể và ngừng hoạt động, tăng 11.000 DN so với năm 2010. Đến hết tháng 8-2013, trên địa bàn cả nước có 48.000 DN giải thể và ngừng hoạt động. Với “tiến độ” như hiện thời, dự báo 2013 sẽ có hơn 70.000 DN giải thể và ngừng hoạt động.
68% DN tư nhân phải chi trả hoa hồng trực tiếp hoặc thông qua trung gian để có hợp đồng với DN nhà nước, họ phải chi bình quân 2,8%, thậm chí đến 10% tổng số tiền vay để trả cho dịch vụ môi giới hoặc tư vấn vốn vay ngân hàng.
Chuyển động thị trường
 
Mỗi TCTC vẫn hoạt động trên một “sân chơi” riêng, với những quy tắc riêng, nên thiếu sự cạnh tranh cần thiết. Tới đây lộ trình mở cửa cho các nhà đầu tư nước ngoài thì các TCTC hoạt động kém hiệu quả phải rút lui. Một sân chơi bình đẳng, cạnh tranh sẽ được thiết lập và khi chơi cùng một sân, các TCTC buộc phải theo cùng một quy tắc.
Do nhiều người có tâm lý chờ đợi giá giảm hơn nữa.
Do chủ đầu tư chưa thỏa thuận xong với khách hàng. Phía khách hàng cho rằng sẽ chịu nhiều bất lợi do giá cả khác nhau, diện tích bị khống chế, cắt giảm tiện ích, dịch vụ. Phía chủ đầu tư cho rằng họ không sai do chỉ ký hợp đồng đặt cọc chứ không phải hợp đồng mua bán nhà.
Một số dự án chung cư nội thành hoặc khu vực vùng ven đã hoàn tất phần xây thô bắt đầu khan hiếm hàng. Trong khi, khá nhiều dự án khác có giá mềm, được mời chào với vô số những ưu đãi từ chủ đầu tư lại không được nhiều khách hàng để ý chỉ vì… vừa xong móng. Chuyện về bán nhà trên giấy hay huy động vốn giờ đã dần trở thành chuyện của quá khứ.
[ Vốn NSNN phân bổ theo nguyên tắc tập trung bố trí vốn đầu tư để hoàn thành và đẩy nhanh tiến độ các dự án cấp bách, trọng điểm có ý nghĩa đối với phục hồi phát triển kinh tế- xã hội.
Với sản lượng heo, gà, thịt bò, trứng gia cầm dồi dào, dự báo giá thực phẩm tết năm nay sẽ ổn định bởi yếu tố quyết định đột biến là sức mua không có gì thay đổi. Tuy nhiên một số ý kiến lo ngại các doanh nghiệp nước ngoài như C.P, Japfa bắt tay “làm giá”.
Đến cuối năm 2012, trong số 700 siêu thị ở Việt Nam, có tới 40% là của các tập đoàn nước ngoài; Trong số 125 trung tâm thương mại của cả nước, các tập đoàn nước ngoài cũng đã chiếm 25%. Hầu hết các doanh nghiệp bán lẻ Việt Nam đã “lỡ nhịp” trong cuộc đua với các nhà đầu tư nước ngoài. 
Do không có liên kết giữa nông dân và doanh nghiệp vì 2 bên đều thiếu chỗ dựa để tin tưởng nhau khiến thương lái ép bán với giá thấp. Sở dĩ nông dân vẫn phải trông vào thương lái do thương lái đăng ký sấy nhiều nên được ưu tiên trước, nông dân sấy ít, lẻ tẻ, khó đăng ký, DN cũng chỉ mua từ vài trăm tấn lúa, còn nông dân chỉ có vài chục tấn, DN không mua lẻ.
Nhìn ra thế giới
Gồm 15 ngân hàng lớn nhất thế giới,có liên quan tới những đồng tiền được giao dịch sôi động nhất như Euro, USD, Bảng Anh, đôla Australia và Liên minh tiền tệ Scandinavi. 


Theo Trí Thức Trẻ

Các sản phẩm số CỰC HOT giải trí, học tập tham khảo ngay cho nóng:

Tham khảo các bài hay sau:

Nguồn:

  • https://huongdan365.com/ – oao.vn – google

About Đỗ Mạnh Hùng

Tôi quê tại Thanh Hà, Hải Dương (Quê hương gốc của Vải Thiều), đam mê về công nghệ và marketing online. Thích chia sẻ, tính hình hài hước

Bạn quan tâm

6 bài học marketing từ “Ice Bucket Challenge”

Cùng tìm hiểu 6 bài học marketing từ “Ice Bucket Challenge”, chi tiết bài viết: …