Home / Yêu công nghệ / 5 điều cần làm với các bà mẹ đơn thân

5 điều cần làm với các bà mẹ đơn thân

Cùng tìm hiểu 5 điều cần làm với các bà mẹ đơn thân, chi tiết bài viết:

Làm mẹ đơn thân (Single-mom) luôn là một thách thức thật sự với phụ nữ khi phải “tự lực cánh sinh” mọi thứ. Phải làm sao để vượt qua mọi khó khăn để nuôi con cho tốt? Dưới đây là 5 lời khuyên hữu ích dành cho các bà mẹ đơn thân.

 • 1

  Đừng đánh mất tự tin khi là bà mẹ đơn thân


  Dù ở bất kỳ hoàn cảnh nào thì bạn cũng cần phải tự tin vào bản thân và khả năng của mình. Chưa ai “dám” khẳng định nuôi dạy con cái là dễ, nhưng cũng không ai nói là bất khả thi. Sự thực tế và lạc quan là điều bạn cần nhất lúc này để vượt qua mọi sóng gió để một tay nuôi con lên người.

 • 2

  Nên ưu tiên những công việc làm tại gia


   

  Nếu không có điểm tựa là gia đình ở bên giúp đỡ thì bạn hãy ưu tiên đi tìm những công việc tại gia để vừa làm vừa chăm con. Hiện nay, trên mạng có rất nhiều các công việc dạng này, từ đơn giản (cộng tác viên, thiết kế…) đến phức tạp (kế toán…). Tùy thuộc vào trình độ của cá nhân như thế nào mà bạn sẽ có được lựa chọn phù hợp cho mình. Chỉ cần một đường truyền Internet ổn định và sự kiên nhẫn của bản thân là bạn đã có thu nhập đều đặn hàng tháng từ không chỉ một công việc. Nhưng quan trọng nhất vẫn là bạn được gần con để tiện chăm sóc bé.

 • 3

  Sự giúp đỡ của cộng đồng là rất cần thiết với những bà mẹ đơn thân

  Trong trường hợp này thì sự giúp đỡ của cộng đồng, các tổ chức xã hội là rất cần thiết và có ý nghĩa cao cả với bạn và em bé. Đừng ngại ngần khi tiếp nhận nhận sự trợ giúp của mọi người, của các tổ chức, cơ quan đoàn thể trong xã hội. Hãy nghĩ cho sự phát triển của đứa trẻ.

 • 4

  Tham gia vào những nhóm làm cha mẹ


   

  Hiệu quả tích cực các diễn đàn làm cha mẹ ở Việt nam những năm qua là không thể phủ nhận. Đây là cơ hội thực tế để mọi người trao đổi cho nhau những bài học về cách nuôi dạy con cái. Tại sao bạn lại không giành chút thời gian để tham gia? Sẽ rất bổ ích đấy. Biết đâu bạn lại bắt gặp “các bản sao” của mình trong số những người tham gia ấy. Hãy ghi nhớ rằng chỉ sự trải nghiệm và bài học thực tế là liều thuốc kích thích giúp bạn vượt qua mọi khó khăn khi làm bà mẹ đơn thân.

 • 5

  Cắt giảm chi tiêu cả nhân

  Hãy có kế hoạch chi tiêu hợp lý nhất dựa trên khả năng tài chính hàng tháng của bạn. Việc “tăng thu, giảm chi” là điều bạn phải làm trong trường hợp này. Ưu tiên đồng tiền vào những nhu cầu cơ bản nhất của cuộc sống và cắt giảm những tiện nghi không cần thiết (Ví dụ: truyền hình cáp, điều hòa….). Trước khi quyết định điều này, bạn hãy tự trả lời câu hỏi: Liệu mình có thực sự cần đến nó không? Không có nó thì cuộc sống mẹ con mình có tồi tệ đi không? Điều quan trọng nhất với bạn lúc này là công việc và con cái. Hãy giành nhiều thời gian cho bé. 

Các sản phẩm số CỰC HOT giải trí, học tập tham khảo ngay cho nóng:

Tham khảo các bài hay sau:

Nguồn:

 • https://huongdan365.com/ – oao.vn – google

About Đỗ Mạnh Hùng

Tôi quê tại Thanh Hà, Hải Dương (Quê hương gốc của Vải Thiều), đam mê về công nghệ và marketing online. Thích chia sẻ, tính hình hài hước

Bạn quan tâm

8 sai lầm lớn trong hoạt động tiếp thị

Cùng tìm hiểu 8 sai lầm lớn trong hoạt động tiếp thị, chi tiết bài …