Home / Tôi làm / 7 điều bất ngờ về email marketing, đã là marketer thì không thể không biết!

7 điều bất ngờ về email marketing, đã là marketer thì không thể không biết!

Email marketing không phải bàn cãi về tính hiệu quả, bởi Email ra đời năm 1971 (Ray Tomlinson, kỹ sư máy tính người Mỹ) cho tới nay hơn 40 năm nếu không hiệu quả thì đã bị loại bỏ. Bạn biết đấy tôi gặp một bạn trẻ thế hệ GenZ 2k độ tuổi rất trẻ nói

“Anh Hùng ơi em có sử dụng email đâu? Em toàn dùng facebook thôi quảng cáo với em qua email cũng bằng thừa”

Tôi trả lời thế chiếc iphone của em em dùng gì để đăng nhập iCloud chắc chắn là có Email, Facebook của em tạo tài khoản vẫn phải sử dụng Email. Đấy em dùng là em thành khách hàng của Email marketing.

Mỏ vàng trong tương lai

Vào thời điểm những năm 2000, khái niệm email marketing bắt đầu được nhắc đến rất nhiều và phương pháp marketing này đã trở thành chiến lược và kênh tiếp thị được nhiều nhà tiếp thị sử dụng.

Trước đó vào năm 1997, các chuyên gia đã dự đoán rằng, email marketing chính là một mỏ vàng trong ngành tiếp thị. Đối với nhiều quốc gia phát triển trên thế giới, email marketing đã trở thành một trong những phương pháp phổ biến và thành công nhất được ứng dụng trong ngành marketing. Tuy nhiên tại Việt Nam, email marketing vẫn chưa được khai thác và sử dụng triệt để.

ví dụ về hòm thư email
ví dụ về hòm thư email

7 con số đáng kinh ngạc gây bất ngờ về tiếp thị Email:

Nhiều người vẫn lầm tưởng rằng, email marketing là một hình thức marketing không hiệu quả vì hình thức này tiếp cận khách hàng bằng những văn bản khô khan. Nhưng thực chất đây lại là một hình thức mang đến những hiệu quả không ngờ. Hãy cùng theo dõi những con số dưới đây:

73% người có độ tuổi từ 20 – 30 thích được liên hệ với các doanh nghiệp qua email. Điều này chứng tỏ rằng, email chính là hình thức liên lạc phổ biến giữa doanh nghiệp và nhóm đối tượng này.

44% số người trong độ tuổi này kiểm tra email ngay khi họ thức dậy vào buổi sángThống kê này cho thấy tác động của email đến thói quen người tiêu dùng là vô cùng lớn, đồng thời gửi email vào buổi sáng sẽ hiệu quả và tối ưu hóa được thời gian.

Theo nguồn Radicati, đến năm 2020 sẽ có hơn 3 tỷ người – tức là gần một nửa dân số thế giới sử dụng emailMặc dù các công nghệ liên lạc mới, các phương tiện truyền thông mới ra đời và thay thế các phương tiện truyền thông cũ nhưng email vẫn là hình thức giao tiếp trực tuyến được sử dụng rộng rãi nhất.

85% người nhận email đang tìm kiếm chương trình giảm giá và khoảng 45% đăng ký thông tin và chi tiết về các sản phẩm dịch vụ mới. Những người mua hàng muốn tìm hiểu trước về những sản phẩm và doanh nghiệp mà họ muốn mua hàng. Nếu email có liệt kê chi tiết chương trình giảm giá sẽ đem lại tỷ lệ mở cao hơn.

Đây chính là chìa khóa đưa ra quyết định của khách hàng. Tuy nhiên, muốn mở khóa thì doanh nghiệp phải cung cấp những thông tin hữu ích về sản phẩm và mang lại những chương trình khuyến mại có lợi cho khách hàng.

Đưa ra các chiến dịch email theo từng phân khúc khách hàng có thể tăng doanh thu lên đến 760%. Vì những khách hàng khác nhau sẽ có nhu cầu khác nhau, việc của các nhà tiếp thị là tìm ra những điểm khác biệt giữa họ để tạo những chiến dịch cá nhân hóa tác động đến những đối tượng này.

59% khách hàng cho rằng email tác động đến việc mua hàng của họ. Tiếp thị qua email đóng một vai trò quan trọng đến quyết định mua hàng. Trong đó, 50% người nói rằng họ đã mua thứ gì đó qua email hoặc quảng cáo 1 lần trong tháng. Chỉ 1,9% số người nhận được email quảng cáo mà không mua hàng sau khi xem email.

Và cuối cùng là tỷ lệ những người nhận được sản phẩm tiếp thị qua email chi tiêu nhiều hơn những người không nhận lên đến 138%.

Tóm lại:

Thông qua những con số này, các nhà tiếp thị kỹ thuật số có thể nghiên cứu, xem xét những số liệu thống kê qua email. Và qua đó, có thể thúc đẩy doanh số bán hàng. Email markeing ngày nay được tích hợp vào các công cụ Marketing Automation giúp nó trở thành vũ khí cực kỳ lợi hại.

Tôi đã dùng một chiến dịch Marketing Automation của Movan bán cuôn Sách của mình tự viết ra về Kiếm tiền bằng cách viết Blog, tỷ lệ chuyển đổi từ Email mang lại là 35% rất bất ngờ. Lúc đó tôi xây dựng hoàn toàn từ đầu từ Soạn nội dung, Seading, Tung sản phẩm, làm thương hiệu, Tích hợp marketing Automation, và Email marketing.

Theo Hùng các Marketer nếu biết cách tối ưu hóa nguồn traffic từ trả tiền (ads,PR..) hay kéo Traffic miễn phí từ SEO,Social vào opt-in (Form điền thông tin cho phép được marketing), thì nó sẽ là một nguồn traffic marketer có thể điều hướng.

Đây là điều tuyệt vời nhất theo tôi nghĩ của Email mang lại, nói vui như kiểu bạn đang có một đội “Raving Fan – Fan Cuồng” thích lúc nào có lúc đấy.

Chúc bạn thành công và thu thập được nhiều danh sách khách hàng! Nếu hay thì chia sẻ cho mọi người cùng đọc, mình cũng được thơm lây. Xin cảm ơn 😀

Nguồn: Số liệu tham khảo cafebiz

About Đỗ Mạnh Hùng

Tôi quê tại Thanh Hà, Hải Dương (Quê hương gốc của Vải Thiều), đam mê về công nghệ và marketing online. Thích chia sẻ, tính hình hài hước

Bạn quan tâm

Website rút gọn nhiều link có mã QRcode

Website rút gọn nhiều link có mã QRcode tải về chia sẻ lên các trang …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *