Oman đang đẩy mạnh phát triển du lịch để thu hút nhiều người đến đất nước này. Và những cảnh quan ở Oman nằm trong danh sách bạn phải ghé thăm trong năm 2015. Dưới đây là 7 lý do đến thăm Oman.
1.  Đụn cát Wahiba (A’Sharqiyah Sands)

 

Với những đụn cát khổng lồ, khu vực này giống như bối cảnh chính cho các bộ phim hành động, mạo hiểm. Thuê một chiếc xe địa hình, chạy băng qua những đụn cát trong ánh nắng rực rỡ của sa mạc, đó sẽ là một trải nghiệm thú vị. Thậm chí ở đây có dịch vụ ngủ đêm tại lều trại ngay tại sa mạc.
2. Sur Turtles

 

Ở Sur Turtles có những lâu đài cổ cùng những bãi biển tuyệt đẹp bao quanh. Tuy nhiên đa số khách du lịch đến đây để xem những “mẹ rùa” đẻ trứng hàng năm.
3.  Bahla và các vùng lân cận

 

Các thị trấn của Bahla là một Di sản thế giới, với những pháo đài bao quanh.Cách không xa Bahla là Castle Jabreen, một cung điện được xây dựng từ thế kỷ 17. Không giống như Bahla, cung điện này được xây dựng trong thời bình và được trang trí công phu hơn. Jabreen có thể nhìn thẳng ra sa mạc rộng mênh mông.
4. Birkat a Mawz

 

Dù có rất nhiều ngôi làng bị bỏ hoang trong suốt hơn 100 năm qua, nhưng nhiều ngôi làng ở Birkat a Mawz vẫn luôn đứng vững trong sự thử thách của thời gian. Và ở đây vẫn còn một số người dân sống xung quanh.
5. Thung lũng Rustaq

 

Mỗi năm nước từ Vịnh Ba Tư đổ về thung lũng Rustaq tạo ra những thác nước tuyệt đẹp và “bể bơi” thiên nhiên rộng lớn.
6. Salalah

 

Giống như các nơi khác của Oman, mùa hè ở Salalah rất nóng, tuy nhiên do có một đợt gió mùa nên dễ chịu hơn. Salalah nổi tiếng về loại cây trầm hương và nằm trong danh sách xếp hạng của UNESCO.
7. Các vịnh Musandam
 
Các vịnh ở Oman đều ấm quanh năm với nhiệt độ khoảng 23 độ C. Vì thế, người dân bản xứ luôn dành thời gian nghỉ ngơi bên gia đình và tắm biển.

Bạch Điệp (theo CNN)