Home / Marketing / 8 lời khuyên hữu ích cho chuyến du lịch bụi Thái Lan

8 lời khuyên hữu ích cho chuyến du lịch bụi Thái Lan

Cùng tìm hiểu 8 lời khuyên hữu ích cho chuyến du lịch bụi Thái Lan, chi tiết bài viết:

Du lịch bụi Thái Lan nghĩa là ở trong phòng khách sạn giá rẻ hay trong những khu nhà gỗ yên bình bên bãi biển, thưởng thức những món mì ngon, giá rẻ hay khám phá mọi nơi trên những chuyến tàu.

8 lời khuyên hữu ích cho chuyến du lịch bụi Thái Lan


Nhưng những việc làm trên lại là một lộ trình cũ rích, với sự phát triển của các loại dịch vụ du lịch sẽ mang đến cho bạn nhiều thuận lợi hơn. Hãy bỏ qua những nguy hiểm luôn rình rập với những lời khuyên hữu ích dưới đây để có được một chuyến du lịch bụi Thái Lan hoàn hảo.

1. Tôn trọng các quy tắc xã giao

Thái Lan nổi tiếng là đất nước của những nụ cười nhưng nụ cười của những người dân sẽ nhanh chóng biến mất nếu như bạn không tôn trọng văn hoá của người Thái Lan. Khi đi du lịch Thái Lan bạn được dùng chân để chỉ vật gì hay chạm vào thân thể người khác vì điều này được xem là thô lỗ. Nét đặc trưng của văn hoá Thái Lan chính là Phật giáo chính vì vậy bạn nên tránh chạm vào thầy tu, phụ nữ và thậm chí cả trẻ em.

2. Thưởng thức tất cả các món ăn đường phố


Ẩm thực đường phố Thái Lan vô cùng phong phú và đa dạng
 
Một trong những điều tuyệt vời nhất khi đi du lịch Thái Lan đó chính là các món ăn có hương vị ngon nhất và giá rẻ nhất đặc biệt là các món mì và món cà ri được bày bán tại các quầy bán thức ăn đường phố.

Để có được trải nghiệm ăn uống tuyệt vời, lời khuyên hữu ích dành cho bạn là nên can đảm đi theo những người dân địa phương vì họ sẽ biết nơi nào ăn ngon nhất. Những địa điểm có nhiều người đến ăn có nghĩa là điểm ăn uống phổ biến với thành phần các loại nguyên liệu tươi ngon hơn.

3. Luôn luôn bám theo các phương tiện giao thông công cộng

Du lịch Thái Lan bạn không thể bỏ qua trải nghiệm đi xe tuk tuk nhưng để có thể đến được đúng nơi an toàn (như đến được Bangkok và những điểm nổi tiếng ở Chiang Mai và Kanchanaburi) thì bạn sẽ cần phải luôn bám theo các dịch vụ xe bus của Thái (như Baw Khaw Saw và BKS)

Hệ thống xe bus ở Thái Lan mở rộng đến mọi nơi. Bạn có thể đặt vé đi trong ngày trước khi đi du lịch. Thậm chí nếu bạn muốn tiết kiệm tiền chỗ ở khi lựa chọn đi xe bus qua đêm.

4. Lựa chọn thời gian lý tưởng đi du lịch Thái Lan


Từ tháng 12 đến tháng 2 là thời gian lý tưởng đi du lịch Thái Lan
| |
 
Thời điểm lý tưởng nhất khi đi du lịch Thái Lan là từ giữa tháng 12 và tháng 2 khi đợt gió mùa trong năm kết thúc và thời tiết trở nên mát mẻ hơn. Đây cũng là mùa du lịch cao điểm bởi vậy nếu muốn tiết kiệm tiền và tránh đông người thì bạn nên lựa chọn đi vào mùa mưa (từ tháng 5- tháng 8). Để có thể khám phá hết những điểm nổi tiếng của Thái Lan bạn nên lựa chọn đi du lịch trong vòng ít nhất 1 tháng hoặc hai tháng là tốt nhất.

5. Nên cẩn thận với những chiêu trò lừa bịp

Khi đi du lịch bụi Thái Lan, bạn nên cẩn thận đừng để bị lừa bởi những người ăn mặc lịch sự, những chuyến du lịch bằng xe tuk tuk miễn phí hoặc có giá rẻ bất ngờ hoặc những người bán ngọc trên phố. Tất cả những mưu đồ xấu này có thể khiến bạn mất toàn bộ tiền khi đi du lịch do đó bạn nên cẩn trọng.

6. Nên thoả thuận giá trước khi lên xe

Trước khi đi lên xe tuk tuk hoặc xe taxi bạn nên hỏi lại giá cho cả hành trình để không bị chặt chém giá cả khi đi tour du lịch Thái Lan. Những người lái xe taxi thường dùng đồng hồ để đo vì vậy bạn có thể hỏi trong khi đi đường.


Xe tuk tuk là phương tiện đi lại phổ biến ở Thái Lan
 
Trước khi bắt xe tuk tuk, bạn nên hỏi qua nhân viên phục vụ tại các khách sạn về cách tính tiền xe tuk tuk. Hãy nhớ rằng thường bạn chỉ cần phải trả hơn 20baht tương đương cho quãng đường đi được 40 phút tuy nhiên giá tiền có thể chênh lệch tuỳ theo khả năng mặc cả của bạn.

7. Nên mang theo hành lý nhẹ

Nếu bạn muốn được tự do thoải mái thì nên mang theo hành lý nhẹ nhưng vẫn đầy đủ các vật dụng cần thiết như quần áo, nút bịt lỗ tai, thuốc xịt công trùng…

8. Thuê nhà nghỉ giá rẻ


Một khu nhà nghỉ giá rẻ ở Thái Lan
 
Thái Lan có một mạng lưới nhà trọ giá rẻ, bạn không chỉ tiết kiệm được tiền nhà ở mà còn có cơ hội gặp gỡ nhiều người bạn mới. Nhân viên tại các khu nhà tập thể sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về cách tránh bị lựa bịp khi đi du lịch hay những địa điểm ăn uống ngon giá rẻ và đặc biệt bạn có thể hỏi mọi câu hỏi trước khi bắt đầu khám phá Thái Lan
Mộc Miên
Theo Roughguide

Các sản phẩm số CỰC HOT giải trí, học tập tham khảo ngay cho nóng:

Tham khảo các bài hay sau:

Nguồn:

  • https://huongdan365.com/ – oao.vn – google

About Đỗ Mạnh Hùng

Tôi quê tại Thanh Hà, Hải Dương (Quê hương gốc của Vải Thiều), đam mê về công nghệ và marketing online. Thích chia sẻ, tính hình hài hước

Bạn quan tâm

6 bài học marketing từ “Ice Bucket Challenge”

Cùng tìm hiểu 6 bài học marketing từ “Ice Bucket Challenge”, chi tiết bài viết: …