Home / Yêu công nghệ / Anh: Chiến dịch quyên góp thực phẩm lớn nhất sau Thế chiến

Anh: Chiến dịch quyên góp thực phẩm lớn nhất sau Thế chiến

Cùng tìm hiểu Anh: Chiến dịch quyên góp thực phẩm lớn nhất sau Thế chiến, chi tiết bài viết:

Anh đã chính thức phát động chiến dịch quyên góp thực phẩm được cho là lớn nhất kể từ Chiến tranh thế giới thứ Hai với mục tiêu thu được hàng triệu tấn thức ăn để phân phát cho các gia đình nghèo trong dịp Giáng sinh sắp tới.

Chiến dịch này có sự tham gia của Hội Chữ thập Đỏ Anh (BRC), chương trình “Quyên góp thức ăn cho hàng xóm” của mạng lưới ngân hàng thực phẩm Trussell Trust, quỹ từ thiện Fare Share chuyên phân phối thực phẩm và chuỗi siêu thị Tesco.

Chuỗi siêu thị Tesco đã gửi thông báo tới hơn 2.500 siêu thị của họ trên khắp nước Anh, kêu gọi người tiêu dùng mua nhiều thực phẩm thiết yếu hơn như mì, gạo và ngũ cốc trong các ngày thứ Sáu, thứ Bảy và Chủ nhật để quyên tặng cho các tổ chức từ thiện.

Tesco hy vọng sẽ đóng góp được 30% khối lượng thực phẩm quyên góp trong đợt này.

Một khảo sát của Tesco cho thấy trong 12 tháng qua, cứ bốn người Anh thì có một người phải bỏ bữa, không có đủ thức ăn trong gia đình hoặc phải dựa vào bạn bè để sống qua ngày.

Hơn 1/4 số người trả lời khảo sát cũng cho biết họ phải chật vật hơn để có tiền mua lượng thực phẩm dinh dưỡng bằng với năm trước đó.

Ông Chris Mould, Giám đốc chấp hành của Trussell Trust, cho biết chiến dịch quyên góp thực phẩm này là lời đáp đối với mối lo ngại đang ngày càng gia tăng về nạn đói.

Tình trạng giá năng lượng tại Anh ngày càng cao đồng nghĩa với việc bàn ăn của nhiều gia đình càng thêm teo tóp vào mùa Đông này.

Tổ chức từ thiện trên dự kiến khoảng 60.000 người, bao gồm 20.000 trẻ em, sẽ phải nhận thực phẩm từ các ngân hàng thực phẩm của họ trong hai tuần trước Giáng sinh.

Mỗi gói thực phẩm gia đình mà Trussell Trust phân phát cho người nghèo sẽ bao gồm 10 bữa ăn trong 3 ngày.

Chiến dịch quyên góp này dự kiến thu hút 23.000 tình nguyện viên trên khắp nước Anh tham gia. Ông Niall Cooper, Giám đốc tổ chức “Nhà thờ hành động chống đói nghèo,” cũng kêu gọi người dân tích cực quyên góp thực phẩm, đồng thời cho rằng cần phải có những giải pháp dài hạn hơn chống lại đói nghèo./.

Các sản phẩm số CỰC HOT giải trí, học tập tham khảo ngay cho nóng:

Tham khảo các bài hay sau:

Nguồn:

  • https://huongdan365.com/ – oao.vn – google

About Đỗ Mạnh Hùng

Tôi quê tại Thanh Hà, Hải Dương (Quê hương gốc của Vải Thiều), đam mê về công nghệ và marketing online. Thích chia sẻ, tính hình hài hước

Bạn quan tâm

Các cách kéo dài thời lượng pin của iPad Air

Cùng tìm hiểu Các cách kéo dài thời lượng pin của iPad Air, chi tiết …