Home / Yêu công nghệ / Bài học ý nghĩa từ người bán sữa bò rong gây sốt mạng

Bài học ý nghĩa từ người bán sữa bò rong gây sốt mạng

Cùng tìm hiểu Bài học ý nghĩa từ người bán sữa bò rong gây sốt mạng, chi tiết bài viết:

Một vị khách mua sữa bò, người bán hàng rong nói “1 chai 3 đồng, 3 chai 10 đồng” thì lập tức mua lần lượt 3 chai rồi cười nhạo người bán hàng rong, câu chuyện đang gây sốt trong cộng đồng mạng.

Mới đây, câu chuyện về bài học ý nghĩa từ người bán sữa bò rong đã gây bão trong cư dân mạng. Nội dung của câu chuyện như sau:

“Có một vị khách đi mua sữa bò vào một sáng ngày cuối tuần. Khi anh ta đang đi thì gặp người gánh hàng rong đang bán sữa bò ở ven đường, anh đã tiến đến và hỏi giá. Người bán hàng rong trả lời: “1 chai 3 đồng, 3 chai 10 đồng”.

Anh không nói gì liền lấy trong túi ra 3 đồng để mua 1 chai, rồi mua thành 3 lần. Mua xong anh ta rất đắc ý cười lớn nói với người bán hàng rong: “Ông có thấy không, tôi chỉ trả 9 đồng đã mua được 3 chai sữa!”

Người bán hàng rong không nói gì, chỉ mỉm cười và thầm nghĩ: “Hay thật! Từ khi áp dụng phương pháp tính giá này, chỉ một thoáng mình đã bán được 3 chai sữa”.

Câu chuyện về người bán hàng rong bán sữa đang gây sốt cộng đồng mạng. Ảnh minh họa.

Gợi ý: Câu chuyện không chỉ đơn giản cho thấy một thủ pháp kích thích tiêu thụ. Nó cũng cho thấy rằng ngay cả bán hàng rong cũng cần có nhiều ý tưởng sáng tạo”.

Từ câu chuyện trên, một facebooker cho rằng: “Câu chuyện thật hay, nếu đi mua hàng không để ý sẽ bị hớ ngay. Người bán hàng rong này thật thông minh”. Bạn Lyly thì nói: “Hay thật, mình mà đi mua kiểu gì cũng thế.”

Tuy nhiên, một số dân mạng lại cho rằng, chiêu bán hàng này cũ rồi. Nickname Uy Vũ nói: “Bài học này cũ rồi. Bây giờ đi mua hàng ở đâu chẳng có chiêu đó. Trên đường nhan nhản biển thông báo thanh lý giá sốc, mua 2 tặng 1, đồng giá 100 nghìn,… Chỉ là chiêu kích thích thị hiếu người mua và gà dễ bị lừa mà thôi”.

Hiện câu chuyện vẫn đang được chia sẻ và nhận được nhiều ý kiến tranh cãi trên cộng đồng mạng.

Hạ Vy

Các sản phẩm số CỰC HOT giải trí, học tập:

Tham khảo:

Nguồn:

  • Huondan365 – oao.vn – google

About Đỗ Mạnh Hùng

Tôi quê tại Thanh Hà, Hải Dương (Quê hương gốc của Vải Thiều), đam mê về công nghệ và marketing online. Thích chia sẻ, tính hình hài hước

Bạn quan tâm

Độc đáo những lon nước ngọt qua các thời kỳ

Cùng tìm hiểu Độc đáo những lon nước ngọt qua các thời kỳ, chi tiết …