Bắt đầu từ 21 giờ 30’ tối 14/10, tại huyện đảo Lý sơn bão đã mạnh thêm cấp 10 cấp 11 giật cấp 12 ( tốc độ gió trên 31 m/s), gió lớn kèm theo mưa to đã làm hệ thống đường dây nhà máy điện gặp sự cố, toàn đảo không có điện lưới, người dân chống và đối phó với bão trong đêm tối, tính mạng tài sản của người dân bị đe dọa.

Đến 1 giờ 00’, sáng ngày 15.10, mưa gió liên tục gầm thét và tàn phá nhà cửa của dân, hàng ngàn ngôi nhà  bị tốc mái trong đó có nhiều nhà của bị sập đổ do cây cối ngã trong mưa bão. Tuyến đường liên xã có chiều dài gần 10 ki lô mét bị tê liệt do cây cối đổ chắn ngang đường. Nhiều trường học cơ quan đơn vị và các công trình phúc lợi bị mưa bão tàn phá gây hư hại. Hàng chục trụ điện cùng hàng trăm ki lô mét đường dây điện cao thế, viễn thông cùng hệ thống dây truyền thanh bị đứt hư hại, tuyến kè Đông Nam đảo cũng bị sóng biển triều cường cao từ 7 -10 mét liên tục xô bờ và uy hiếp.

Còn tại Vũng neo trú tàu thuyền An Hải, chỉ trong một đêm hàng trăm tàu cá của ngư dân neo đậu tại đây bị mưa gió xô tấp gây va đập hư hại, trong đó có nhiều tàu cá bị sóng biển nhấn chìm cuốn trôi toàn bộ ngư cụ.

Đến 7 giờ sáng nay, trên đảo còn gió bão cấp 7 cấp 8 kèm theo mưa to, chính quyền huyện Lý Sơn đang khẩn trương chỉ đạo cho địa phương các xã, phối hợp với lực lượng chức năng phân công lực lượng kịp thời cứu hộ, ứng cứu người dân cùng tài sản bị nạn trong mưa bão.