Sáng 4.9, Bác sĩ Phan Vũ Bảo, Quyền Trưởng Khoa Bỏng Chỉnh hình Bệnh viện Nhi đồng 1 TPHCM cho biết, bé gái Nguyễn Thị Kim Linh đã qua được một giai đoạn nguy hiểm là sốc phỏng. Các bác sĩ đã tiến hành mổ cắt lọc, loại bỏhoại tử vào ngày hôm qua (3.9). 

Trong vòng 1 tuần nữa, có thể cháu sẽ phải cắt lọc trở lại. Quá trình này sẽ được thực hiện nhiều lần, đến khi loại bỏ toàn bộ phần mô hoại tử. Khi mô đã phát triển tốt, cháu sẽ được ghép da. 

Các bác sĩ vẫn chưa khẳng định cháu sẽ qua cơn nguy kịch. Linh đang ở giai đoạn nhiễm trùng vết phỏng. Nếu không khống chế tốt, các vết nhiễm trùng này rất dễ ăn sâu và chuyển sang nhiễm trùng huyết, có thể gây tử vong. Do đó, cháu Linh đang được điều trị cách ly đặc biệt, các bác sĩ, người nhà đều phải tuân thủ nghiêm ngặt về quy trình phòng chống nhiễm trùng. 
Bác sĩ Bảo cho biết thêm, hiện tại, ưu tiên cứu sống cháu bé được bệnh viện đặt lên hàng đầu. Đồng thời, các bác sĩ cũng phải lựa chọn cách điều trị phù hợp nhất tránh để lại di chứng cho cháu. Điều khiến các bác sĩ lo lắng nhất là ngón tay của cháu bị bỏng rất nặng và nhiều phần đang bị hoại tử, khó phục hồi.
Bên cạnh điều trị vết bỏng, bệnh viện cũng cử chuyên viên tâm lý đến nói chuyện với Linh mỗi ngày. Tâm lý cháu đã tốt hơn rất nhiều so với lúc mới nhập viện. Linh vẫn được nuôi ăn qua đường tĩnh mạch. 
Kinh phí điều trị cho Linh đang khá cao. Tuy nhiên, do bệnh nhi có hoàn cảnh quá khó khăn nên Ban giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 1 TPHCM rất quan tâm ca bệnh của cháu. Được sự chỉ đạo của Sở Y tế TPHCM, bệnh viện cho biết sẽ miễn toàn bộ chi phí điều trị cho cháu.
Như Lao Động đã đưa tin, bé Linh hiện đang sống cùng mẹ là Trương Thị Vy (SN 1982) với anh trai và em gái, ba đã mất do tai nạn giao thông cách đây 8 tháng. Linh nghỉ học từ năm lớp 1, hàng ngày đi bán vé số phụ mẹ. Chiều tối 24.8, do Linh không bán hết vé số, thiếu nợ đại lý vài trăm ngàn nên bà Vy đã tức giận tưới xăng lên người bé và châm lửa đốt. Bà Vy cũng bị bỏng một phần lưng và phải điều trị ở Bệnh viện Bắc Bình Thuận do Linh ôm lấy mẹ khi bị đốt.
Cô ruột bé Kim Linh cho biết, bà Vy đã xuất viện và không dám trở về nhà.
Clip: Bệnh nhi Kim Linh tại BV Nhi đồng 1 ngày 4.9