Home / Yêu công nghệ / Bí quyết để viết thư bán hàng thành công

Bí quyết để viết thư bán hàng thành công

Cùng tìm hiểu Bí quyết để viết thư bán hàng thành công, chi tiết bài viết:

Đối với mọi doanh nghiệp, một bức thư bán hàng hoàn hảo luôn giữ vai trò quan trọng và cần thiết trong hoạt động marketing. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp gặp trở ngại trong việc lên ý tưởng, xây dựng bức thư bán hàng ấn tượng,…Dưới đây là những lời khuyên hữu ích giúp bạn viết thư bán hàng hiệu quả hơn.

1. Tưởng tượng mình là một khách hàng

Đây là yếu tố quan trọng nhất của một bức thư bán hàng tốt nhưng lại ít được chú ý tới. Hãy tưởng tượng bạn là người đọc bức thư, hãy viết ra những gì mà khách hàng quan tâm, mong muốn được biết thay vì viết ra những gì bạn muốn nói.

Nên nhớ, bạn chỉ có một trang giấy để thu hút khách hàng, bạn sẽ mất cơ hội đó nếu như bạn chỉ chú trọng vào việc quảng bá doanh nghiệp của bạn. Hãy nhớ rằng, điều khách hàng quan tâm nhất là việc doanh nghiệp đó có thực hiện được nhu cầu và lợi ích mong muốn của mình hay không?

2. Sắp xếp bố cục bức thư

Một bức thư bán hàng hoàn hảo cũng giống như một bài văn cấp 2 vậy, cần có mở bài, thân bài và kết bài. Trong phần giới thiệu, bạn nên nói lý do tại sao bạn gửi bức thư. Phần thân bài sẽ là khoảng trống cho bạn viết về doanh nghiệp của bạn, nơi bạn giải thích lý do tại sao khách hàng nên lựa chọn dịch vụ của công ty bạn. Phần kết luận bạn nên đưa một chút quan điểm và lời khuyên khách hàng nên tận dụng cơ hội đáng quý này.

3. Viết dễ hiểu

Nhiều bức thứ bán hàng được gửi đi nhưng không thu lại được hiệu quả chỉ vì bức thư viết quá phức tạp. Đừng để điều này xảy ra với bạn, hãy tham khảo các hướng dẫn sau đây:

+, Viết theo phong cách trò chuyện vui vẻ tạo sự thân thiết, gần gũi với khách hàng

+, Sử dụng những câu ngắn, tránh viết câu dài dòng không rõ nghĩa

+, Viết những đoạn văn ngắn. Hầu hết mọi người đều muốn vừa đọc vừa thư giãn. Do vậy, bạn nên sử dụng những đoạn văn ngắn với giọng văn tự nhiên, trôi chảy, dễ đi vào tâm trí người đọc.

+, Chỉnh sửa nội dung bức thư sau khi viết. Sau khi viết xong, bạn nên dành thời gian để chỉnh sửa chính tả, lỗi ngữ pháp nếu không ban sẽ vô tình làm mất niềm tin và độ tin cậy của bức thư.

4. Tạo sự chú ý người đọc qua tiêu đề thư

Tiêu đề bức thư không giới hạn độ dài. Thông thường, một bức thư bán hàng thành công thì thường có tiêu đề hay tạo sự thu hút. Do vậy, người viết có thể viết tiêu đề dài hơn khoảng 3-4 câu, trình bày thông tin quan trọng, tạo sức hút cho khách hàng.

5. Khiến khách hàng chú ý tới sản phẩm, dịch vụ của bạn

Để làm được điều này bạn cần trả lời được câu hỏi của người đọc. Có gì thú vị trong đó? Và tôi sẽ nhận được gì với việc sử dụng dịch vụ của công ty bạn?…Hàng ngày, người tiêu dùng bị “bội thực” bởi những quảng cáo sản phẩm dịch vụ tràn làn với những lời lé sáo rỗng, không thiết thực. Bức thư bán hàng của bạn có thẻ nổi bật bằng cách bạn không rao bán nhưng vẫn cung cấp lợi ích cho khách hàng.

Thực tế, khách hàng không mua sản phẩm hay dịch vụ mà họ mua lợi ích thu được từ việc mua hàng của họ. Hãy nhớ rằng, bạn không rao bán những bàn ăn tối mà bạn đang bán một thiên đường vui vẻ nơi các gia đình có thể cùng tham gia và hưởng thụ.

6. Đưa vào một đoạn tái bút P.S

Mặc dù có thể không thích hợp với mọi hoạt động kinh doanh song đây vẫn là một chiến thuật hiệu quả để thu hút sự chú ý của người đọc. Đoạn P.S là thực sự hữu ích, bởi vì người đọc có xu hướng đọc lời mở đầu sau đó lướt qua và dừng lại ở đoạn P.S., trước khi bắt đầu đọc lại nội dung bức thư. Vì vậy bạn hãy đưa những lợi ích chính yếu hay một lời chào mời đặc biệt nào đó vào đoạn P.S để khích lệ người đọc dành nhiều thời gian hơn cho bức thư của bạn.

7. Hướng dẫn các bước đi tiếp theo

Các nhà tiếp thị thông minh biết rằng sẽ sai lầm khi mong đợi các khách hàng tiềm năng tự hành động. Bức thư bán hàng cần hướng dẫn rõ các bước đi tiếp theo như thế nào. Nói cách khác, hãy đưa ra cho khách hàng tiềm năng một cơ hội hấp dẫn để họ liên lạc với bạn chứ đừng mong đợi họ tự nghĩ ra cách để làm điều đó. Cần giải thích chính xác bạn có kế hoạch thực hiện tiếp theo như thế nào và đảm bảo rằng sẽ làm đúng như vậy.

Nguyễn Hảo (Dịch từ entrepreneur.com)

Các sản phẩm số CỰC HOT giải trí, học tập:

Tham khảo:

Nguồn:

  • Huondan365 – oao.vn – google

About Đỗ Mạnh Hùng

Tôi quê tại Thanh Hà, Hải Dương (Quê hương gốc của Vải Thiều), đam mê về công nghệ và marketing online. Thích chia sẻ, tính hình hài hước

Bạn quan tâm

Bánh trung thu không đảm bảo an toàn vệ sinh vẫn bán chạy

Cùng tìm hiểu Bánh trung thu không đảm bảo an toàn vệ sinh vẫn bán …