Theo đó có thể thấy 4-Series GranCoupe có thiết kế kiểu sedan tương tự 3-Series F30, nhưng thấp hơn, thể thao hơn và đương nhiên là thời trang hơn.

Thiết kế của xe khá giống với mẫu 3-Series, nhưng gầm xe cũng như trần được hạ thấp, bề ngang trội hơn chút ít, cửa kính không xương, những đặc điểm đặc trưng từng xuất hiện trên 6-Series GranCoupe.

Được mệnh danh là một mẫu xe “4 cửa Coupe”, thiết kế của 4-Series GranCoupe hướng đến phong cách thể thao với hình dáng khí động học dũng mãnh hơn. So với 3-Series sedan, nhiều thông tin không chính thức cho biết 4-Series Gran Coupe sẽ có chiều dài cơ sở nhỉnh hơn, do đó có thể không gian để chân trong xe cũng thoải mái hơn.
 BMW 4-Series Gran Coupe khá giống 3-Series nhưng thấp hơn, rộng và thể thao hơn.
Các thông tin chi tiết chắc chắn sẽ được BMW công bố trong thời gian ngắn sắp tới. Nhưng dường như sẽ không có bất ngờ nào nằm ở bên dưới nắp capo. Nhiều khả năng 4-Series Gran Coupe vẫn sử dụng cụm động cơ đang được lắp trên các mẫu 428i hay 435i phiên bản Coupe, nghĩa là xe vẫn có động cơ xăng 2.0 lít 4 xy lanh hoặc máy dầu dung tích 3.0 lít 6 xy lanh thẳng hàng.
Như vậy, sắp tới khách hàng sẽ có nhiều lựa chọn trong dòng xe BMW tầm trung. Với những người có nhu cầu sedan, wagon hoặc Gran Tourismo có thể chọn dòng 3-Series. Trong khi đó những người có phong cách thể thao sẽ chọn 4-Series với các cấu hình Coupe, Convertible và GranCoupe.

 
Hoàng Huy