Home / Marketing / Cách lựa chọn bánh trung thu ngon, hấp dẫn và an toàn nhất

Cách lựa chọn bánh trung thu ngon, hấp dẫn và an toàn nhất

Cùng tìm hiểu Cách lựa chọn bánh trung thu ngon, hấp dẫn và an toàn nhất, chi tiết bài viết:

Dưới đây là những tiêu chí lựa chọn bánh trung thu an toàn được Cục An toàn thực phẩm đưa ra. Ngoài ra, một số mẹo sau đây có thể giúp bạn lựa chọn bánh trung thu ngon và đảm bảo nhất. Tweet

Cách lựa chọn bánh trung thu an toàn

Trung thu đang tới gần cũng là thời điểm những chiếc bánh trung thu được tiêu thụ mạnh trên thị trường. Tuy nhiên, thời điểm này, hàng loạt các hãng bánh cùng đồng loạt tung ra thị trường sản phẩm bánh trung thu, vậy người tiêu dùng cần phải lựa chọn bánh trung thu theo tiêu chí nào để có thể an tâm về chất lượng bánh?

Cách lựa chọn bánh trung thu ngon

Hiểu được tâm lý người tiêu dùng, TS Lâm Quốc Hùng, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã có những hướng dẫn cụ thể để người tiêu dùng có thể lựa chọn bánh trung thu an toàn.

Theo ông, người tiêu dùng cần cảnh giác và sáng suốt lựa chọn bánh trung thu được sản xuất tại các cơ sở có uy tín và đảm bảo an toàn vệ sinh,

Việc lựa chọn sản phẩm, lựa chọn cơ sở kinh doanh bánh và sử dụng bánh của người tiêu dùng sẽ góp phần kiểm soát an toàn thực phẩm đối với hoạt động kinh doanh bánh Trung thu trên thị trường thông qua quyền “giám sát” và quyền “tẩy chay” sản phẩm.

Theo đó, TS Lâm Quốc Hùng cho rằng bánh Trung thu bảo đảm an toàn thực phẩm cần có những tiêu chí sau: Sản phẩm phải có nguồn gốc rõ ràng, có tên của nhà sản xuất, địa chỉ nơi sản xuất, có hướng dẫn sử dụng, bảo quản

Bánh trung thu an toàn nên được mua tại các cửa hàng đảm bảo nguồn gốc xuất xứ.

Sản phẩm phải ghi ngày sản xuất, thời hạn sử dụng và còn hạn sử dụng. Sản phẩm được bày bán ở nơi hợp vệ sinh, có đủ trang thiết bị che đậy tránh bụi bẩn, mưa nắng, côn trùng xâm nhập, bảo quản theo đúng quy định trên nhãn sản phẩm của nhà sản xuất.

Người tiêu dùng phải sử dụng cảm quan để đánh giá bảo đảm sản phẩm không bị dập nát biến dạng, bao bì không rách nát, không có màu sắc khác thường, không bị thiu, ẩm mốc, hư hỏng và không có mùi khác lạ.

Tuyệt đối không lựa chọn, mua sản phẩm trôi nổi, không có nguồn gốc, hàng hết hạn sử dụng, bao bì rách nát, sản phẩm biến dạng, hàng lậu,

Trong quá trình sử dụng, bánh Trung thu cần được bảo đảm an toàn thực phẩm theo những tiêu chí như bánh mua về phải được bảo quản ở nơi sạch sẽ, được che đậy tránh bụi bẩn, mưa nắng, côn trùng xâm nhập, bảo quản theo đúng quy định trên nhãn sản phẩm của nhà sản xuất. Chỉ ăn bánh còn hạn sử dụng, không bị dập nát biến dạng, bao bì không rách nát, không có mầu sắc khác thường, không bị thiu, ẩm mốc, hư hỏng và không có mùi khác lạ.

Rửa tay sạch tr­ước khi cắt, chia bánh và trước khi ăn bánh. Không ăn quá nhiều bánh và các thực phẩm giầu đạm, mỡ, đường trong khẩu phần ăn để tránh rối loạn hấp thu thực phẩm.

Khi có những bất thường về sức khỏe do ăn uống nhanh chóng đến cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, trợ giúp kịp thời về chuyên môn.

Như vậy, để có một cái Tết Trung thu an toàn cho trẻ nhỏ, chất lượng các loại bánh Trung thu phải đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, không để tình trạng ngộ độc thực phẩm đáng tiếc làm ảnh hưởng tới sức khỏe và nguy hiểm tới tính mạng người tiêu dùng.

Cách lựa chọn bánh trung thu ngon

Nên mua bánh tại những địa chỉ bánh nổi tiếng và đảm bảo bánh ngon. Bạn có thể mua bánh tại các cửa hàng như Bibica, Kinh Đô, Hữu Nghị… Cầu kỳ hơn nữa, người tiêu dùng có thể tìm đến các cửa hàng bánh truyền thống trên phố cổ như bánh trung thu Bà Dần, Phương Soát, Bảo Phương…

Cách lựa chọn bánh trung thu ngon, hấp dẫn là mua tại các cửa hàng có uy tín.

Hiện tại, thị trường bánh trung thu handmade cũng đang là một gợi ý hoàn hảo cho những người yêu thích bánh trung thu truyền thống. Tuy nhiên, tốt nhất người tiêu dùng nên lựa chọn mua bánh handmade được làm bởi những người quen biết hoặc đã là khách hàng trước đây để đảm bảo chất lượng.

Khi mua bánh, người tiêu dùng chú ý quan sát cảm quan bên ngoài, nếu bánh ngon màu sắc của bánh phải là màu vàng hơi đậm và đều. Bánh nướng phải có vỏ mềm, mùi thơm đặc trưng, có màu vàng hơi sậm và đều, không bị tươm dầu. Bánh không bị mốc hay có màu sắc lạ khi nhìn từ bên ngoài. Kiểm tra xem bề ngoài bánh có kẽ nứt, có lộ nhân ra không, đồng thời xem có biểu hiện mốc, cháy hay không. Nếu là bánh dẻo, vỏ và nhân bánh phải mềm có mùi vị tự nhiên của đậu xanh và hạt sen.

Lựa chọn bánh trung thu.

Khi cắt, nhân bánh phải có độ dẻo, mềm. Các thành phần của bánh phải có độ bám dính, không mốc hay màu sắc lạ. Khi ăn phải có đầy đủ các vị bùi, béo, thơm của những thành phần trong nhân như: Lạp xường, jambon, đậu xanh, hạt sen…; tránh ăn bánh có mùi thiu hay có dấu hiệu chảy nước.

Theo Kinh tế & Đô thị

Các sản phẩm số CỰC HOT giải trí, học tập tham khảo ngay cho nóng:

Tham khảo các bài hay sau:

Nguồn:

  • https://huongdan365.com/ – oao.vn – google

About Đỗ Mạnh Hùng

Tôi quê tại Thanh Hà, Hải Dương (Quê hương gốc của Vải Thiều), đam mê về công nghệ và marketing online. Thích chia sẻ, tính hình hài hước

Bạn quan tâm

Chăm sóc thuê bao di động – đã đến lúc phải chu đáo

Cùng tìm hiểu Chăm sóc thuê bao di động – đã đến lúc phải chu …