Home / Tôi làm / Cách SEO video Youtube lên Top

Cách SEO video Youtube lên Top

Tôi cũng đã nghiên cứu các cách SEO video youtube trong thời gian làm webmaster, và phát hiện ra các bí mật để một video lên top google hay youtube.com. Các bí mật cơ bản mọi người thường thấy để một video được đề xuất lên TOP ví dụ như: thời gian người dùng xem lâu với video, nội dung tạo reply comment đánh giá video, ảnh đại diện, hay tối ưu các thẻ từ khóa…

Cách SEO video Youtube lên Top

Mặt khác video youtube giúp bạn nhiều lợi ích hơn nữa. Hiện nay việc quảng bá thương hiệu bằng các video là một phần không thể thiếu. Chính vì thế, nếu video của doanh nghiệp bạn xuất hiện trên trang kết quả tìm kiếm của Google hay Youtube thì rất có lợi cho doanh nghiệp. Và công việc đó được gọi là SEO.

Seo Youtube là tổ hợp các kỹ thuật giúp cho video của bạn trở nên thân thiện trên bộ máy tìm kiếm Youtube. Dễ được đề xuất tới người xem và được ưu tiên về độ hiện thị. Youtube đang là kênh tìm kiếm lớn nhất hành tinh, sau Google. Lượng tìm kiếm về video của YouTube chiếm đến 55% trên Google. Đây chính là kênh tiềm năng để tìm kiếm khách hàng hiệu quả nhất, phù hợp với xu hướng hiện nay.

Youtube có lượng khách hàng tìm kiếm hàng giờ, hàng ngày cực đông đảo. Nếu quảng bá sản phẩm, website thương hiệu trên đây sẽ tiếp cận được đông đảo khách hàng. Từ đó nâng cao sự quan tâm và khả năng bán hàng.

Một bài chuẩn SEO Youtube giúp cho các video của bạn:

  • Có lượng truy cập tăng đều và ổn định
  • Tiếp cận nhanh tới nhiều khách hàng mới
  • Tăng tỷ lệ chuyển đổi từ website của bạn (các truy cập đến từ các công cụ tìm kiếm thường có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn truy cập từ các nguồn khác)
  • Khả năng phân loại khách hàng cao, nhắm đúng vào các khách hàng tiềm năng
  • Gia tăng nhận diện thương hiệu, khẳng định vị thế thương hiệu
  • Tăng doanh thu một cách bền vững, kiểm soát chiến dịch kinh doanh hiệu quả
  • Mở rộng thị trường nhanh chóng.

Và đây chính xác là những gì bạn cần làm

Tối ưu thông tin kênh Youtube

Tối ưu thông tin kênh Youtube gồm có tiêu đề kênh, mô tả kênh, tags của kênh. Tất cả các thông tin này phải chứa từ khóa Seo và cả thương hiệu. Đồng thời tags kênh thì nên chứa các hệ thống từ khóa liên quan đến kênh.

Bạn có thể xem đối thủ đã đặt tên gì cho các tags này cũng như dùng công cụ video để phân tích đối thủ. Sau khi phân tích xong bạn sẽ biết được từ khóa nào có lượt quan tâm cao, từ đó sao chép có chọn lọc các từ khóa đó về kênh của mình.

Tối ưu tiêu đề, mô tả, thumbnail video

Tiêu đề video nên giới hạn khoảng 60-70 ký tự là tốt nhất, có chứa từ khóa SEO, có chứa tên thương hiệu và có khả năng giật CTR.

Ở phần mô tả bạn hãy viết một đoạn dài tầm 500 từ, cũng phải đảm bảo có chứa từ khóa và brand cũng như các liên kết khác vào trong đoạn mô tả này. Nó có thể là thông tin website, thông tin hệ thống network…

Làm thumbnail thật sự ấn tượng có giới thiệu thương hiệu, có thông tin video cơ bản. Hãy làm sao để người dùng CTR vào video của bạn nếu như họ thấy video đó.

Tương tác với bình luận trên video

Hãy liên tục trả lời các bình luận mà người dùng để lại. Việc này sẽ giúp cho tương tác với video tốt hơn, một phần giúp cho người dùng cảm thấy mình quan trọng vì được bạn quan tâm. Trường hợp bạn là KOL quá nổi tiếng thì có thể thuê riêng 1 đội ngũ CTV chuyên rep thông tin.

Share video lên mạng xã hội

Hãy đưa video của bạn lên hệ thống mạng xã hội càng nhiều càng tốt. Việc này giúp ích cho sự lan tỏa thương hiệu của bạn và khả năng người dùng nhìn thấy video cũng sẽ cao hơn rất nhiều.

Xây dựng backlink trỏ về video hoặc channel

Bạn có thể viết bài trên các trang Medium, LinkedIn, Github… hay các nền tảng khác và chèn video của bạn vào bài viết đó. Ngoài ra, bạn cũng có thể bỏ chi phí để book một vài bài báo nói về thương hiệu của bạn và dẫn link video vào trong đó.

YOUTUBE chính là mỏ vàng thực sự nếu chúng ta biết khai thác hiệu quả nó.

About Đỗ Mạnh Hùng

Tôi quê tại Thanh Hà, Hải Dương (Quê hương gốc của Vải Thiều), đam mê về công nghệ và marketing online. Thích chia sẻ, tính hình hài hước

Bạn quan tâm

Tạo link new window (_blank) trong Liferay

Hôm nay lọ mọ mãi không thể nào chuyển được CKEditor, alloyEditor tất cả các link …