>>

>>

>>>>  

Tự nhủ cố gắng sống tốt với đời, với người để thấy cuộc sống có ý nghĩa”. Bạn Tran Quang Hoa đã viết ra như vậy khi gặp được anh bảo vệ tốt bụng khó tin.
Chuyện anh bảo vệ tốt bụng hiếm thấy đêm 10.10 do bạn Tran Quang Hoa kể lại như sau:

Đêm qua đi xem pháo hoa gặp được người tốt không tưởng, cứ ngỡ mình nằm mơ.

Hôm nay, em thấy câu “Đời này Thạch Sanh vẫn nhiều hơn Lý Thông” đúng các cụ ạ. Hôm nay trót hứa với 2 cô con gái cho đi xem pháo hoa chào mừng 60 năm giải phóng Thủ đô. Em toán mãi rồi quyết định ra Văn Quán cho gần. Bỏ qua vụ xem pháo hoa vì ai cũng biết nó hay ho như thế nào rồi.
Nhiều người Hà Nội xuống đường xe bắn pháo hoa đêm kỷ niệm 60 năm Giải phóng Thủ đô
Nhưng đoạn gửi xe mới bất ngờ vì em đi hơi muộn, đến nơi thì gần đến giờ bắn pháo hóa rồi. Định gửi xe trong Media Mart theo lời ông em nhưng hết chỗ. Thấy dân tình đậu xe bên vỉa hè nên em quyết làm theo mọi người. Thấy có chỗ quá rộng trước cửa hàng Eva gần đấy em hỏi anh bảo vệ cửa hàng có để xe được không. Anh bảo vệ nói để được. Em theo thông lệ gửi anh tiền gửi xe nhưng anh bảo không cần. Sốc tập 1.

Đến khi em về, ra chỗ để xe lấy thì cửa hàng đã đóng cửa. Chưa kịp vào xe thì thấy anh bảo vệ đang ngồi trên xe máy ngay cạnh, gọi bảo “đồng chí ơi, xe còn nguyên vẹn nhé”. Em sốc tập 2.

Ra bắt tay anh bảo vệ, dự định gửi anh chút bồi dưỡng nhưng chưa kịp làm gì thì anh phóng xe đi luôn. Nghĩ đi nghĩ lại thì thấy đời vẫn có những người quá tốt. Thôi, tự nhủ cố gắng sống tốt với đời, với người để thấy cuộc sống có ý nghĩa.
Đọc xong chuyện trên, một số bạn thầm ước Hà Nội sẽ có nhiều người tốt như anh bảo vệ này. Có người lại mừng cho chủ cửa hàng đã thuê được nhân viên bảo vệ như vậy.

 >> 

>>

>>

>>

>> 

>>
>> 

>>

Quân Linh