Home / Marketing / Cục Quản lý cạnh tranh: VNPT hành động kịp thời và hiệu quả!

Cục Quản lý cạnh tranh: VNPT hành động kịp thời và hiệu quả!

Cùng tìm hiểu Cục Quản lý cạnh tranh: VNPT hành động kịp thời và hiệu quả!, chi tiết bài viết:

(ICTPress) – Đó là thông tin được Cục quản lý cạnh tranh – Bộ Công Thương đưa ra vào chiều ngày 27/3 liên quan đến sự cố của VNPT Sóc Trăng và hành động khắc phục sự cố nhanh chóng, kịp thời của VNPT.

Cụ thể, theo Cục Quản lý cạnh tranh, vừa qua, các phương tiện báo chí có đưa tin về việc một số lượng lớn thông tin khách hàng đang sử dụng dịch vụ của Tập đoàn VNPT bị công bố công khai trên mạng Internet. Liên quan đến vụ việc này, Cục Quản lý cạnh tranh đã có Công văn số 169/QLCT-P7 ngày 16/3/2015 về việc đảm bảo thông tin cá nhân của người tiêu dùng nhằm có thông tin chính xác và đầy đủ từ phía Tập đoàn VNPT.

Căn cứ Công văn trả lời số 1554/VNPT-KD ngày 24/3/2015 của Tập đoàn VNPT, Cục Quản lý cạnh tranh cho biết, ngày 14/3/2015, website Securitydaily.net đã đăng tải thông tin về việc nhóm hacker DIE Group tấn công, khai thác lỗ hổng trên website của VNPT Sóc Trăng và lấy đi thông tin của 10.000 khách hàng. Thông tin bị hack bao gồm: họ tên, địa chỉ, số điện thoại, mật khẩu truy cập dữ liệu cước thuê bao tại ứng dụng tra cứu cước trên website soctrang.vnpt.vn. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, VNPT và VNPT SócTrăng đã xác định nguyên nhân sự cố là trong quá trình nâng cấp phần mềm đã có lỗ hổng an toàn bảo mật trên website soctrang.vnpt.vn, do đó hackker đã khai thác lỗ hổng này để lấy thông tin.

Để khắc phục sự cố, VNPT đã vá lỗi và hoàn thiện nâng cấp phần mềm. Trang web soctrang.vnpt.vn đã đảm bảo an toàn và hoạt động trở lại từ 22h ngày 15/3/2015. Hiện tại, bên cạnh việc thường xuyên theo dõi trên server mới sau khi đưa website trở lại hoạt động, VNPT đã bổ sung thêm các tính năng bảo mật trên module tra cứu cước.

Đặc biệt, để đảm bảo quyền lợi khách hàng thì song song với quá trình kiểm tra, rà soát hệ thống, VNPT đã tiến hành đổi lại mật khẩu mới và mã hóa đảm bảo an toàn thông tin, đồng thời, VNPT đã thực hiện các kênh truyền thông tới khách hàng, cụ thể:

– Đối với nhóm khách hàng lớn, khách hàng doanh nghiệp, khách hàng đặc biệt: Bộ phận chăm sóc khách hàng 1080 sẽ cung cấp lại mật khẩu mới (thông qua email riêng do khách hàng cung cấp).

– Đối với nhóm khách hàng cá nhân: Cung cấp mật khẩu thông qua tổng đài miễn cước 8001260.

– Ra Thông cáo báo chí ngày 16/3/2015 nhằm cung cấp thông tin chính xác và toàn diện về vụ việc để các phương tiện truyền thông phản ánh trung thực, chính xác về vụ việc; giúp khách hàng và người tiêu dùng yên tâm, tiếp tục sử dụng dịch vụ.

Trên cơ sở những kết quả nêu trên, Cục Quản lý cạnh tranh đánh giá cao những hành động kịp thời và hiệu quả của Tập đoàn VNPT trong việc nhanh chóng khắc phục sự cố và kịp thời thông tin hướng dẫn tới người tiêu dùng. Đồng thời, Cục Quản lý cạnh tranh khuyến cáo người tiêu dùng chủ động liên hệ với Tập đoàn VNPT thông qua Tổng đài miễn cước 8001260 hoặc Tổng đài 1080 để được cập nhật thông tin về dịch vụ, qua đó, bảo vệ quyền lợi của mình khi sử dụng các dịch vụ của VNPT.

Quỳnh Trang

Các sản phẩm số CỰC HOT giải trí, học tập tham khảo ngay cho nóng:

Tham khảo các bài hay sau:

Nguồn:

  • https://huongdan365.com/ – oao.vn – google

About Đỗ Mạnh Hùng

Tôi quê tại Thanh Hà, Hải Dương (Quê hương gốc của Vải Thiều), đam mê về công nghệ và marketing online. Thích chia sẻ, tính hình hài hước

Bạn quan tâm

Chăm sóc thuê bao di động – đã đến lúc phải chu đáo

Cùng tìm hiểu Chăm sóc thuê bao di động – đã đến lúc phải chu …