Home / Marketing / Dấu hiệu viêm họng dị ứng

Dấu hiệu viêm họng dị ứng

Cùng tìm hiểu Dấu hiệu viêm họng dị ứng, chi tiết bài viết:

SKĐS – Viêm họng dị ứng là tình trạng viêm niêm mạc họng do bị kích thích từ các dị nguyên có thể gây dị ứng như thức ăn, đồ uống, thuốc…

Viêm họng dị ứng là tình trạng viêm niêm mạc họng do bị kích thích từ các dị nguyên có thể gây dị ứng như thức ăn, đồ uống, thuốc… đi qua niêm mạc họng gây kích ứng.

Các histamin được phóng thích từ các tế bào mast cells.

Biểu hiện là sau khi sử dụng các chất có thể gây dị ứng với từng cơ địa mà xuất hiện các triệu chứng như ngứa họng, ho khan, ho thành cơn, có khi ho hàng tháng hoặc hàng năm mà sử dụng các thuốc chống viêm thông thường không khỏi, đôi khi rát bỏng ở họng, cay họng, có thể xuất hiện phản xạ co thắt họng – thanh quản gây khó thở – phù Quink họng – thanh quản.

Dị ứng họng có thể xuất hiện tức thời hoặc xuất hiện chậm sau vài ngày hoặc vài tuần kể từ khi tiếp xúc với chất gây dị ứng.

Tuyệt đối không dùng thuốc kháng H1 khi làm việc trên cao (ảnh minh họa). Ảnh: TM

Nếu xuất hiện phù Quinke họng thanh quản thì đây là một cấp cứu mà bệnh nhân cần chú ý, tình trạng này xảy ra rất nhanh ngay sau khi dùng loại thực phẩm đi qua họng xuất hiện ngứa họng, nghẹn thở, khó thở, thở rít, chân tay buồn bực, người khó chịu. Trường hợp này bạn phải đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được xử trí kịp thời nếu không có thể ảnh hưởng tới tính mạng (shock phản vệ do dị ứng thức ăn).

Đối với các trường hợp dị ứng họng nhẹ thường sử dụng các thuốc: kháng histamin H1, thuốc chống viêm corticoid, thuốc chống dị ứng kháng leucotrien… Vì khuôn khổ bài báo nên dưới đây chỉ đề cập đến nhóm thuốc kháng histamin H1.

Mời độc giả đón đọc phần 2:”Chọn thuốc trị viêm họng dị ứngvào lúc 8h ngày 10/9/2015

TS. Phạm Thị Bích Đào

 

Các sản phẩm số CỰC HOT giải trí, học tập tham khảo ngay cho nóng:

Tham khảo các bài hay sau:

Nguồn:

  • https://huongdan365.com/ – oao.vn – google

About Đỗ Mạnh Hùng

Tôi quê tại Thanh Hà, Hải Dương (Quê hương gốc của Vải Thiều), đam mê về công nghệ và marketing online. Thích chia sẻ, tính hình hài hước

Bạn quan tâm

Làm sao để giàu nhanh chóng

Cùng tìm hiểu Làm sao để giàu nhanh chóng, chi tiết bài viết: Không khó …