Home / Giới thiệu / Giới thiệu về tôi Đỗ Mạnh Hùng

Giới thiệu về tôi Đỗ Mạnh Hùng

Xin chào các bạn! Tôi là Đỗ Mạnh Hùng bạn bè chơi game hay gọi là Kuking, rất vui làm quen với tất cả mọi người.

Bài viết này được tôi viết trong một thời gian khá muộn trong tháng 10/2017. Tôi xin giới thiệu một chút về tôi

1. Tuổi thơ dữ dội

Tôi sinh ra và lớn lên ở vùng đất Vải Thiều, Thanh Hà, Hải Dương. Các bạn biết đấy, tôi rất tự hào về nơi mình sinh ra. Quả Vải của làng tôi rất nổi tiếng, có tên gọi rất kêu là “Lệ Chi”, tiếng anh “Lychee”. Có một câu chuyện này rất ít người biết, quả Vải nó được xuất thân từ “Hoàng gia” đấy các bạn. Ngày xưa nước ta năm nào cũng phải cống nạp cho các vị vua chúa ăn đấy như:Dương Quý Phi, Hán Vũ Đế.

Thế là cứ đến mùa vải dân ta lại phải cống nạp, nghe trong sử sách kể thì phải cho cây vải đang còn xanh vào bồng rồi vừa đi vừa tưới. Cứ như vậy sang tận Trung Quốc thì đến lúc quả chín là vừa 🙁

Lúc còn bé tôi còn nhớ làng tôi làm ăn rất khấm khá nhờ quả Vải, dân thủ đô Hà Nội hồi đó chưa chơi bằng người làng tôi 😀 . Các bạn biết không các loại xe máy honda 2 đèn vuông làng tôi có rất nhiều, rồi các loại dàn đĩa Sony 7 thớt, Casset, Tivi mầu “hịn”… một quả Vải khô có thể đổi được cái kem 2 lòng đấy các bạn. Có lẽ “kem 2 lòng” chỉ thuộc từ điển của những thế hệ 8x, 9x đời chót, giải thích chút “Kem 2 lòng” là loại kem có đậu xanh, trắng cắm trên cái que. Hồi đó ăn kem là điều TUYỆT VỜI, thủa bé lấy chai lọ, dép đi đổi kem là điều quá đỗi bình thường! 😛

Tôi hiền lắm, chơi khăng, bắn bi với bạn mình biết bạn mình ăn gian mình nhưng mặc kệ cứ chơi. Tuy nhiên tôi tinh ranh lắm nhìn một cái là biết ông nào chơi ăn gian, và thường hay bắt tận tay và làm đòn tâm lý. Do vậy trong các cuộc chơi khăng, bi, ngựa đạp nhau…tôi hay được các bạn cho làm thủ lĩnh :D, mặt khác trò “Đánh nhau đùa” thì tôi chỉ dám chơi “hôi” thôi vì chạy nhanh không oánh được ai

Thời gian cứ thấm thoát trôi đi. Hồi đi học thì lực học thì tàm tạm, cũng được giấy khen này nọ…

2.Hồi đi học

Cái thủa cắp sách thì tôi cũng không nghịch lắm, thỉnh thoảng đi oánh điện tử. Kỷ niệm nhiều nhất là hồi cấp 3, do mê cái gọi là Còm Pu Tơ(Computer) nên bị các bạn xa lánh vì đi chơi với thằng Hùng là nó rủ đi “đánh chát” đấy. Hồi năm 2000 có đợt lên Hải Phòng chơi, thấy ông anh Trai con bác tớ có cái máy tính Pentium 3 mình bị hút từ thời đó.

Thời cấp 3 hồi đó Yahoo là một điều không thể thiếu, mình cũng biết làm một website domanhhung.co.cc tên miền miễn phí rồi lấy trên mạng mấy cái Javascrip cho bay nhảy loạn xạ lên. Nhúng nhạc vào website các kiểu, rồi lại còn lập nic thuê mới bá đạo.

Hix xong một thời gian, mấy đứa chơi với mình lại còn rủ ngược lại mình đi “Oánh chát”, rất tiếc lúc đó tôi đã hơi ngán trò này rồi. Ấy thế mà mấy đứa ở lớp tán gái khéo đáo để, có đứa thư bạn gái gửi tận trường. hehe

Hồi năm cuối cấp 12, tôi và thằng Hùng nữa trùng họ và tên với tôi cùng với một cậu cũng tên là Hùng đi thi “tin học trẻ không chuyên”. Cả trường cấp ba có 3 đứa tớ đại diện cho trường thi với các trường chuyên khác. Mặc dù là dân “quê” nhưng tôi và team tôi không tầm thường chút nào. Tôi và cậu Hùng cùng tên, có một kỷ niệm đạp xe 20 km buổi trưa ăn mỗi cái bánh khoai lên tận TP.Hải Dương mua được quyển sách “Ngôn ngữ lập trình Pascal”. Rồi tôi chiến hết Pascal, Excel tính toán các kiểu, 2 thằng vừa học và bổ trợ kiến thức cho nhau.

Rất vui chúng tôi ĐẠT GIẢI NHẤT năm đó mang về vinh dự cho trường, tôi vẫn nhớ cảm giác các bạn cùng lớp cổ vũ hò hét cho mình. OÁCH xà lách hơn là được lên Tivi gần tiếng đồng hồ.

Xong rồi thì kỳ thi đại học kề sát “mông” tôi xác định là không thi năm nay nữa cho qua, thế là bàn với thằng bạn “mày lực học cũng thuộc dạng biilgate, thôi thi lại với tao năm sau cho vui”.

Năm sau tôi lên Hải Phòng ôn thi, hồi đó tôi đam mê những cuốn tạp chí Echip, PC World, nhịn ăn sáng để cứ thứ 2 thứ 6 là mua 2 tạp chí về “Vọc”. Cay cú là chỉ được đọc thôi chứ không có máy tính, thôi thì thỉnh thoảng ra mạng “vọc” tí vậy. Hồi ấy tiếp cận dần với cái gọi là bảo mật, biết vài phần mềm bảo mật khóa thư mục, file dữ liệu…

Thế là nộp đơn thi và trường “HỌC VIỆN KỸ THUẬT MẬT MÔ và 2 trường cao đẳng, xong đỗ cả 3. Học MẬT Mà oai hơn vì là bảo mật nghe kinh lắm :D, chuyên ngành “an toàn thông tin” hẳn hoi nha. Trường mình các admin HVA(diễn đàn bảo mật top 1 VN) biết đến nhiều lắm đấy các bạn.

3. Hồi đi làm

Học xong đại học rồi cũng đi làm, rất may trong trường với cái máu tìm tòi của mình nên tôi trang bị được rất nhiều kiến thức. Từ Hacking, cho đến thiết kế web tôi chiến tuốt (mặc dù không biết code), xong còn làm cả SEO đấy. Mình nhớ hồi đó 2010 mình cùng với các bạn trong lớp làm một dự án nhỏ về cổng thông tin Ebook cho các bạn sinh viên download tài liệu, mình và vài bạn nữa chịu trách nhiệm developer, SEO.

Rồi mình cũng được nhận vào làm với công ty của anh T.Anh một trong những giám đốc trẻ nhất Fsoft thời bấy giờ. Mình học được rất nhiều điều từ anh í. Lúc đi làm với võ của mình, tuy mới ra trường nhưng mình mạnh dạn làm trainer cho phòng CNTT Học viện Quân Y, cùng triển khai hệ thống bảo mật cho học viện.

Sau một thời gian thì mình tham gia một công ty hàng đầu về SEO/Marketing đó là Novaads sau này là Novaon. Anh CEO Novaads Nguyễn Minh Quý là một con người rất đáng học hỏi, mình học được chữ “lửa” trong môi trường doanh nghiệp. Và rất vui lại được sống trong môi trường văn hóa doanh nghiệp cao, được làm việc với những đồng nghiệp tuyệt vời. Sau này chúng tôi vẫn liên lạc và là bạn tốt

4. Hiện tại và tương lai

Với kinh nghiệm thực chiến của mình trong lĩnh vực MMO và Marketing Online tôi cũng đã gặt hái được những thành công nhất định. Tuy nhiên cuộc sống luôn vận động, tôi có linh cảm về ngành nghề tôi theo đuổi khá tốt.

Với kiến thức thực chiến của tôi,  tôi rất muốn giúp bạn bè của mình. Đồng thời trong thời gian rảnh rỗi share những kiến thức mình có cho mọi người, với phương châm “Người biết ít bảo người chưa biết…”. Với tinh thần chia sẻ và cùng học hỏi, tôi tin rằng mọi người cứ chịu khó theo cách “lười” của tôi; Thì ít hay nhiều tôi tin chắc rằng bạn cũng sẽ có thành công. Với giá trị riêng của mỗi người ai cũng có thể tạo ra được MỘT NGUỒN THU NHẬP THỤ ĐỘNG cho chính mình.

Việt Nam chúng ta còn nghèo, do vậy nếu càng nhiều người giầu đất nước càng mạnh. Đã qua rồi những thời kỳ “Rừng vàng biển bạc”, bây giờ là thời đại 4.0

Einstein nói: “Try not to become a man of success but rather to become a man of value” (Đừng cố gắng trở thành người thành công mà hãy cố gắng trở thành người có giá trị).

Tương lai chúng tôi có một team khá tốt đang xây dựng một nền tảng giải pháp Marketing tổng thể theo hướng Big Data kết hợp AI.

Mọi chuyện thế nào tôi sẽ viết tiếp… nào hãy hành động! Chúc may mắn cho tôi và các bạn!

Kết bạn với tôi theo:

F: http://fb.com/Domanhhung87

Web: https://domanhhung.com – http://kukingmmo.com

Group MMO: http://fb.com/groups/hocvalammmo/

About Đỗ Mạnh Hùng

Tôi quê tại Thanh Hà, Hải Dương (Quê hương gốc của Vải Thiều), đam mê về công nghệ và marketing online. Thích chia sẻ, tính hình hài hước

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *