Home / Yêu công nghệ / Hộp sữa chứa cả tấm lòng

Hộp sữa chứa cả tấm lòng

Cùng tìm hiểu Hộp sữa chứa cả tấm lòng, chi tiết bài viết:

Gần 2 năm nay, cứ thứ 7 hàng tuần, các thành viên trong Câu lạc bộ “Từ trái tim đến trái tim” lại tất bật phát sữa cho các bệnh nhân ở viện K2, K3 (Thanh Trì, Hà Nội).

Dự án “Chương trình 200 hộp sữa tặng cho bệnh nhân K2, K3” do cô Trần Thị Nhung, hiện đang là giáo viên Trường THCS Giáp Bát làm Trưởng dự án. Gắn bó với chương trình, cô Nhung cũng như các thành viên luôn dốc tâm duy trì thực hiện và phát triển chương trình, đó là “duyên nghiệp” mà cô vẫn hay nói.

Chương trình theo đó mà được duy trì thực hiện hàng tuần đều đặn, gắn bó với những bệnh nhân hiểm nghèo và có hoàn cảnh sống khó khăn. Chương trình không chỉ có các bệnh nhân lớn tuổi mà còn cả các bé sơ sinh, các em nhỏ, các bạn thanh niên tuổi còn xanh, những người trẻ cũng đã phải gồng mình chiến đấu với căn bệnh ung thư quái ác.

Thành viên của chương trình trao quà cho các bệnh nhân

Là Chủ nhiệm câu lạc bộ, những ngày đầu thực hiện chương trình cô gặp phải không ít khó khăn. Cô phải vận động, quyên góp ủng hộ từ bạn bè, người thân và từ những nhà hảo tâm thông qua các diễn đàn, trang web, Facebook… với nickname quen thuộc Nhung GB.

Tháng đầu tiên đi phát sữa, do kinh phí chưa có, các thành viên trong câu lạc bộ phải tự bỏ tiền túi ra để mua sữa. Về sau, nhiều người biết đến chương trình này và họ rất tích cực ủng hộ, trong đó có học trò cũ của cô Nhung đã ra trường và thành đạt, đặc biệt có nhiều em học sinh, sinh viên đang đi học không có tiền đã tiết kiệm chi tiêu hàng tháng, ủng hộ chương trình bằng tiền mặt và sữa.

Đến nay, chương trình ngày càng phát triển, từ 200 hộp sữa mỗi tuần lên 300 rồi 400 hộp sữa mỗi tuần phát cho các bệnh nhân ung thư. Con số những hộp sữa hàng tuần càng tăng dần lên nhờ sự cố gắng của những người thực hiện cùng với đó là những đóng góp của những tấm lòng hảo tâm, mong muốn chia sẻ tới những bệnh nhân.

Anh Nguyễn Văn Việt (Thường Tín, Hà Nội) chia sẻ: “Qua Facebook tôi biết đến “Chương trình 200 hộp sữa tặng cho bệnh nhân K2, K3”, thấy việc làm của chương trình rất ý nghĩa và mang tính nhân văn cao vì nhà tôi cũng có người em trai mắc phải căn bệnh quái ác này, vào đây chăm sóc em, hơn ai hết tôi hiểu nỗi khổ, sự khó khăn thiếu thốn của những bệnh nhân nghèo ở viện. Tôi đã xin tham gia chương trình với mong muốn đóng góp một phần nhỏ giúp đỡ các bệnh nhân vượt qua căn bệnh hiểm nghèo. Nhìn thấy niềm vui của họ khi cầm trên tay hộp sữa, tôi thấy rất vui vì đã làm được một việc có ý nghĩa”.

Có thể 4 hộp sữa với mỗi bệnh nhân không phải con số lớn, không phải thứ gì quá giá trị nhưng giá trị nằm ở tấm lòng thảo thơm của những con người có tấm lòng nhân ái, nghĩa tình. Vì họ luôn tin “sống là cho, đâu chỉ nhận riêng mình”, rằng “cho đi là nhận lại”.

Chị Kiều Hương – một tình nguyện viên tham gia chương trình chia sẻ: “Đầu tiên thì phải nói đây thực sự là một chương trình có ý nghĩa, ngày càng có thêm nhiều người biết đến và tham gia ủng hộ chương trình. Tôi rất bất ngờ trước sự nhiệt tình của cô Nhung và các thành viên câu lạc bộ. Sau đó là xúc động với những tình cảm mà cô Nhung và mọi người dành cho các bệnh nhân ở đó, cũng như là tình cảm của các bệnh nhân cho chương trình. Có lẽ đã đến lúc tôi cần làm tích cực hơn nữa để sẻ chia thêm với những mảnh đời kém may mắn ấy”.

Ngoài thực hiện chương trình “200 hộp sữa tặng bệnh nhân K2, K3” một số thành viên trong câu lạc bộ còn hướng dẫn các bệnh nhân ở Bệnh viện K làm đồ vật bằng tay như: Móc chìa khóa, thêu tranh chữ thập, xếp hoa… Sản phẩm làm ra câu lạc bộ sẽ bán giúp và gửi tiền lại cho các bệnh nhân, giúp họ có thêm thu nhập trang trải cuộc sống trong viện.

Gần 2 năm thực hiện chương trình, công việc đó không chỉ đòi hỏi sức người, sức của mà hơn cả đó là cái tâm của những con người giàu lòng nhân ái đã thực hiện chương trình nói chung và cô Nhung nói riêng. Mong rằng “chương trình 200 hộp sữa tặng cho bệnh nhân viện K2, K3” sẽ ngày càng phát triển hơn nữa, để luôn đồng hành cùng những người bệnh đang sống và chống chọi với căn bệnh quái ác ấy, tiếp thêm sức mạnh, niềm tin vào cuộc sống.

Nguyễn Hoan (Năng lượng Mới) 

Các sản phẩm số CỰC HOT giải trí, học tập tham khảo ngay cho nóng:

Tham khảo các bài hay sau:

Nguồn:

  • https://huongdan365.com/ – oao.vn – google

About Đỗ Mạnh Hùng

Tôi quê tại Thanh Hà, Hải Dương (Quê hương gốc của Vải Thiều), đam mê về công nghệ và marketing online. Thích chia sẻ, tính hình hài hước

Bạn quan tâm

Cẩn trọng khi lựa chọn thực phẩm ngày Tết

Cùng tìm hiểu Cẩn trọng khi lựa chọn thực phẩm ngày Tết, chi tiết bài …