Home / Marketing / Huấn luyện viên: Nói và làm nhiều khác biệt

Huấn luyện viên: Nói và làm nhiều khác biệt

Cùng tìm hiểu Huấn luyện viên: Nói và làm nhiều khác biệt, chi tiết bài viết:

Villas-Boas tại Tottenham giống như Rodgers tại Liverpool, đang ở vào một vị thế hết sức bấp bênh và có thể mất việc bất cứ lúc nào

Villas-Boas tại Tottenham giống như Rodgers tại Liverpool, đang ở vào một vị thế hết sức bấp bênh và có thể mất việc bất cứ lúc nào. Họ đang trở thành nạn nhân của chính những người bỏ tiền ra thuê mình.

Hãy nhớ lại tuyên bố của Villas-Boas về Hugo Lloris – thủ môn số 1 của ĐT Pháp (và còn giữ băng thủ quân của Les Bleus) và Lyon nhiều năm qua: “Cậu ấy không chắc suất bắt chính trong đội hình của tôi”.

Hãy nhớ lại tuyên bố của Villas-Boas về Hugo Lloris – thủ môn số 1 của ĐT Pháp (và còn giữ băng thủ quân của Les Bleus) và Lyon nhiều năm qua: “Cậu ấy không chắc suất bắt chính trong đội hình của tôi”. Từ ngày đầu tiên trên cương vị HLV Tottenham, Villas-Boas đã rất muốn có cậu học trò cưng, từng chơi rất thành công dưới quyền ông tại Porto. Ấy vậy mà Levy cứ chần chừ trong việc bán Modric. Đến gần cuối kì chuyển nhượng Hè 2012, Levy mới chịu cho Modric đến Real, điều mà nhẽ ra ông cần làm sớm hơn để Tottenham có tiền và thời gian nhằm chiêu mộ những cầu thủ như ý.

Villas-Boas đang bị mất lòng tin?

Villas-Boas tại Tottenham giống như Rodgers tại Liverpool, đang ở vào một vị thế hết sức bấp bênh và có thể mất việc bất cứ lúc nào. Họ đang trở thành nạn nhân của chính những người bỏ tiền ra thuê mình. Levy, Henry hay cả Abramovich đang là những ông chủ kiêm luôn HLV. Nhưng có một sự thật là tất cả họ đều chỉ xem và được biết tới các cầu thủ qua những đoạn clip trên trang chia sẻ video Youtube hoặc trên truyền hình. Đó chắc chắn không phải cách một HLV đích thực đi tuyển quân…

Roman Abramovich đã không ít lần thực hiện những phi vụ mà không hỏi đến ý kiến của các HLV như Juan Veron, Andriy Shevchenko, Fernando Torres… Sự thiếu nhất quán giữa ông chủ và HLV giờ cũng đang tồn tại ở Liverpool. HLV Brendan Rodgers rất muốn có thêm một chân sút đẳng cấp để chơi cặp với Luis Suarez. Nhưng chẳng những không làm điều đó, John W. Henry còn đẩy bớt một trung phong của The Kop đi trong ngày cuối của kì chuyển nhượng Hè 2012 là Andy Carroll.

Khi mới đến Liverpool, Rodgers từng tiết lộ rằng sở dĩ ông nhận lời The Kop là vì tại đây, Rodgers sẽ không phải làm việc cùng với một GĐTT hoặc GĐKT. Ở nhiều đội bóng khác, người giữ vị trí này sẽ lo khâu chuyển nhượng cầu thủ. Theo đó, giữa HLV và GĐTT hoặc GĐKT thường xuyên xảy ra những xích mích và bất đồng quan điểm. Trong quá khứ tại Liverpool, Rick Parry và Rafael Benitez cũng từng xảy ra trường hợp tương tự.

Thế nhưng, Henry giờ lại đang tự biến mình thành một GĐKT hoặc GĐTT của Liverpool, khi luôn chõ mũi vào các chuyện liên quan tới chuyên môn của The Kop, dù điều đó nhẽ ra nên được giao cho Rodgers toàn quyền giải quyết. Đúng là Henry đã thuận theo ý của Rodgers khi mua Joe Allen và Fabio Borini. Song 2 tài năng trẻ này rõ ràng chưa đủ để chiến lược gia người Bắc Ireland tạo nên một cuộc cách mạng thực sự tại sân Anfield.

Cán cân quyền lực đang làm cho những HLV bất lực, hay là bởi tài năng của họ chỉ trên lý thuyết.

Các sản phẩm số CỰC HOT giải trí, học tập tham khảo ngay cho nóng:

Tham khảo các bài hay sau:

Nguồn:

  • https://huongdan365.com/ – oao.vn – google

About Đỗ Mạnh Hùng

Tôi quê tại Thanh Hà, Hải Dương (Quê hương gốc của Vải Thiều), đam mê về công nghệ và marketing online. Thích chia sẻ, tính hình hài hước

Bạn quan tâm

Đôi tình nhân bỏ việc, đi du lịch và dọn vệ sinh kiếm sống

Cùng tìm hiểu Đôi tình nhân bỏ việc, đi du lịch và dọn vệ sinh …