Home / Tôi làm / Hướng dẫn tăng LIKE THẬT cho Fanpage của bạn!!!

Hướng dẫn tăng LIKE THẬT cho Fanpage của bạn!!!

 Bài này tôi post trên blog cá nhân khá lâu từ Blogspot đến bây giờ vẫn còn nguyên giá trị. Như các bác đã biết ngày nay khi Facebook đã trở thành thị trường quảng cáo với những phát triển vượt bậc thì việc sử dụng Fan-page một trang cộng đồng do người dùng lập ra để quảng cáo đã được sử dụng một cách triệt để. Vì vậy ngày càng nhiều Fanpage được tạo mới và các fanpage này được Admin, người quản lý đầu tư phát triển một cách nhanh chóng để thu hút được một lượng Fan đông đảo để rồi sau đó có thể thu lợi nhuận từ những Fanpage này.
Song với môi trường cạnh tranh và tâm lý người dùng ngày càng trở nên khó tính hơn thì việc thu hút Fan, người dùng lớn là một điều khó có thể thực hiện nếu ta không sử dụng các phương pháp đúng đắn nhất cho Fanpage của mình. Chính vì vậy với phần 1 cách vào facebook sẽ giới thiệu đến bạn 50 điều căn bản để tăng Like Fanpage đối với những bạn mới tạo Page.
Cách 1. Chúng ta phải luôn Cập nhật Status trên Fanpage. Bạn hãy cập nhật status đề cập đến trang Fanpage của bạn. Đừng ngại đề nghị bạn bè tham gia trang FanPage của bạn. Hãy mang đến cho họ những lý do tuyệt vời, vì sao họ nên vào trang của bạn, cung cấp tin tức, hoặc sáng tạo trong cách đề cập và liên kết đến trang của bạn.
Cách 2. Tạo fan để upload và tag hình ảnh. Nếu bạn là chủ hoặc tham dự một sự kiện có rất nhiều fan với các bức ảnh, hãy post chúng lên trang của bạn, và sau đó nhờ bạn bè của bạn tag họ vào những bức ảnh đó.
Nếu bạn có thể tạo fan để upload những bức ảnh lên trang của bạn, hoặc tag họ vào những bức ảnh bạn upload, nó sẽ được đưa lên tường của họ và điều này giúp bạn có thêm lưu lượng truy cập, like.
3. Đưa ra động lực để khuyến khích mọi người đăng kí sự kiện hoặc like Fanpage. Sử dụng iframe tùy chỉnh, bạn có thể tạo ra một trang facebook động , landing page vớ một “reveal tab” bao gồm nội dung chỉ được hiển thị với fan.Nó có nhiều giá trị khuyến khích, sẽ có nhiều người phải kick nút like để truy cập nó. Ví dụ như một nội dung độc quyền, một video độc quyền, một bài viết độc quyền, một hình ảnh độc quyền Involver cung cấp ứng dụng ( và nhiều trong số chúng hoàn toàn miễn phí), điều này giúp cho việc tao 1 cổng fan “fan gate” dễ dàng bao gồm nhiều ưu đãi, như 1 tập tin hoặc 1 phiếu giảm giá sẽ làm cho nhiều người “like” trang của bạn hơn.
4.Liên hệ với admin của group có liên quan đến trang của bạn. Nhóm mạnh hơn trang về chức năng nhắn tin. Trang gửi cập nhật, nhưng nhóm gửi tin nhắn trực tiếp tới hộp thư đến của người dùng, hoặc đưa ra một thông báo vào email chung của nhóm.Nếu bạn liên hệ với admin của nhóm fb có nội dung tốt, đem đến giá trị cho người đọc. Điều này giúp họ nuôi dưỡng cộng đồng của họ và giúp bạn xây dựng cộng đồng của bạn.
5.Để mọi người tham gia vào trang của bạn thông qua tin nhắn. Gửi 1 đoạn tin nhắn tới 32665(FBOOk) với từ “fan yourusername” hoặc “like yourusername” (không có ngoặc kép).
6.Cài đặt một trang Badge. Facebook Badges là cách đơn giản và hiệu quả để liên kết đến facebook profile của bạn. Không giống như widgets, badges (nhãn hiệu) là môt hình ảnh đơn giản, và sẽ load nhanh hơn.
7 . Cài đặt một facebook “like box” bên trong trang web của bạn. Cài đặt một “like box” là cách tốt, cho phép người thăm trang của bạn trở thành fans mà không phải dời đến trang fb của bạn. Công cụ xây dựng hộp like được làm đơn giản với tùy chọn về kích thước hộp like của bạn, số lượng kết nối được thể hiện, và sự phối hợp màu sắc.
8. Sử dụng trạng thái gắn thẻ (tagging). Trạng thái tagging là một cách hay và mới của face book. Tính năng này cho phép bạn tag (gắn thẻ) bất kỳ trang nào hoặc người bằng cách nhập ký hiệu @và sau đó gõ tên của trang hoặc người mà bạn muốn thêm.
9.Suggest trang của bạn tới bạn bè. Sử dụng tính năng “suggest to friends” cho trang của bạn. Không nên sử dụng tính năng này nhiều vì bạn và tôi đều không thích bị làm phiền khi có nhiều lời mời. Tuy nhiên chúng ta vẫn sử dụng để cho mọi người biết đến và ghé thăm trang của chúng ta ít nhất 1 lần.Nếu bạn có nhiều bạn, bạn có thể sử dụng tính năng mở rộng “invite all” của Google chrome thay vì phải click hàng nghìn lần.
10. Cài đặt một nút Like bên trong site của bạn. Cài đặt nút like cho phép người thăm trang có thể like ngay trang của bạn. Việc này sẽ đem đến cho site của bạn có nhiểu lượng truy cập và nếu có 1 facebook “Like Box” và nội dung khác xúc tiến fan page, điều này sẽ giúp bạn chuyển đổi từ người thăm trang thành fan.
11. Kết nối trang của bạn tới Twitter. Kết nối trang của bạn tới Twitter là cách tuyệt vời để chuyển đổi twitter followers trở thành facebook fans. Sử dụng chiến lược này sẽ đưa tất cả các bài viết của bạn gửi đến twitter, với một liên kết trở lại với phiên bản facebook của bài viết.
12. Liên kết trang của bạn là nơi làm việc. Hộp thông tin hồ sơ cá nhân hình ảnh đang được loại bỏ, vì vậy bây giờ nếu bạn muốn một liên kết toàn năng trên hồ sơ của bạn đến trang của bạn, bạn sẽ cần phải liệt kê các trang liên quan tới công việc của bạn . Một khi bạn làm điều này trang Facebook(liên quan tới việc làm, nghề nghiệp bạn đã liệt kê) xuất hiện dưới tên của bạn vào hồ sơ của bạn. Đây cũng là cách xây dựng liên kết rất hay.
13.Cài đặt commenting trên trang landing page. Điều này cho phép mọi người comment trên trang của bạn, kể cả khi họ không phải là fan.Bất kỳ comment nào được đưa lên có thể cập nhật tin tức và mang đến nhiều lượng truy cập hơn tới trang của bạn.Thiết lập facebook commenting cần đăng kí một ứng dụng facebook, vì vậy sẽ thoải mái hơn nếu bạn có thể coding.
14. Tận dụng truyền thông truyền thống. Cả khi facebook phổ biến rộng rãi, bạn vẫn có thể sử dụng bất cứ truyền thông truyền thống và đạt kết quả.Báo, đài, tivi … nhưng thường rất tốn kém.Để tối đa hóa hoạt động xúc tiến, hãy đưa ra những món quà tới những người tham gia trang của bạn.
15. Thông tin khuyến mãi. Bạn làm email marketing gửi 1 tin nhắn bao gồm link fan page tới subscribers của bạn nhằm cho họ biết về trang fan page của bạn.
16.Chữ kí email Mọi email bạn gửi là một cơ hội để liên kết tới trang fb của bạn.Thử công cụ chữ kí email wisestamp là 1 cách sáng tạo để liên kết đến hồ sơ của bạn.
17. Thẻ kinh doanh thúc đẩy trang fb của bạn. Bạn có thể có 500 thẻ kinh doanh trên Vista Print với giá 1.99$.Với sự đầu tư nhỏ này bạn có thể có 500 fans cho trang của bạn
18. Fiverr – Fiverr là một chợ trực tuyến. Đánh giá về mảng Social marketing và quảng cáo của Fiverr, ở đây bạn có thể suggest trang của bạn tới 5000 bạn bè của họ chỉ với 5$ .
19.Tạo landing page vơi static FBML – Bằng cách tạo ra một tab đích tùy chỉnh cho trang facebook của bạn, bạn có thể làm tăng chuyển đổi từ khách truy cập thành fan.
20. Run 1 “fans only” contest. Một cách tuyệt vơi khác để chạy 1 fans only contest là sử dụng wildfireapp. Có những qui tắc chung xung quanh việc tổ chức 1 cuộc thi trên facebook. Để chắc chắn, hãy kiểm tra quyền và nghĩa vụ của bạn trước khi tổ chức một cuộc thi.
21. Liên kết trang của bạn từ profile trên fb. Chỉnh sửa thông tin hồ sơ cá nhân Facebook của bạn để bao gồm các chương trìnhkhuyến mại cho Fan Page của bạn.Ở dưới cùng của phần thông tin của hồ sơ của bạn, bạn có thể bao gồm các liên kết đến bất kỳ trang web bạn đang có.Bạn càng có nhiều link liên kết đến trang của bạn thì càng có nhiều lượng truy cập đến từ fb fanpage.
22. Comment trên Blog. Khi Comment trên blog và website hãy sử dụng link tới fan page của bạn
23. Liên kết tới trang fb của bạn từ profile trên linkedin. Linkedin cung cấp cho mỗi người sử dụng ba vị trí cho bất cứ điều gì bạn muốn liên kết ngay trên hồ sơ của bạn.Bạn có thể đặt liên kết vào anchor text, vì vậy tôi khuyên bạn nên sử dụng một lời nhắc .Chẳng hạn như: Tham gia trangfacebook của tôi.
24.Upload video lên fb. Khi bạn nhúng một fb video trên những trang khác, video này sẽ xuất hiện bao gồm 1 liên kết mờ tới fan page, nơi video được đặt, ở góc trên, bên trái tới trang bạn nhúng liên kết.

About Đỗ Mạnh Hùng

Tôi quê tại Thanh Hà, Hải Dương (Quê hương gốc của Vải Thiều), đam mê về công nghệ và marketing online. Thích chia sẻ, tính hình hài hước

Bạn quan tâm

Tạo link new window (_blank) trong Liferay

Hôm nay lọ mọ mãi không thể nào chuyển được CKEditor, alloyEditor tất cả các link …

One comment

  1. có nên mua like không hả anh? em mới lập 1 page kinh doanh nên cần nhìn page cho đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *