Home / Yêu công nghệ / Kinh nghiệm bán hàng của Zara

Kinh nghiệm bán hàng của Zara

Cùng tìm hiểu Kinh nghiệm bán hàng của Zara, chi tiết bài viết:

Zara là một thương hiệu thời trang đang rất thành công ở các nước nói tiếng Tây Ban Nha. Trong các shop Zara, tầng dưới luôn dành cho nữ giới, còn tầng hai dành cho khách nam. Bước chân vào mỗi tầng, người mua như lạc vào thế giới thời trang giá rất phải chăng, nhưng không thiếu phần thanh lịch.

Các cửa hàng Zara mở cửa hoạt động từ 9h sáng đến 9h tối. Trên các kệ bày lớp lớp các chồng sơmi nam với giá khoảng 30 euro/chiếc. Lật cổ áo sơ mi, người mua có thể thấy đủ nhãn ghi Zara-Made in Vietnam, Zara-Made in Portugal, Zara-Made in Indonesia. Sản phẩm toàn may bằng vải pha 75% cotton và chỉ có 25% sợi polyester. Nhờ gia công ở các nước có lao động chăm chỉ, tay nghề cao nhưng giá rẻ, hàng hóa Zara chất lượng nhưng mức giá rất vừa phải, khác hẳn hàng của những thương hiệu thời trang Ý, Pháp, Mỹ.

Zara còn thu hút khách hàng nhờ việc trình bày hàng, không gian chọn hàng và cách thức gói hàng. Ở các shop mang hiệu Zara, nhân viên không bám lấy khách mà chào mời hăm hở. Khách cứ thản nhiên chọn lựa, mặc thử, mang thử. Các chai dầu thơm Zara dành cho nam hay nữ được bày ở các góc, khách cứ tự do xịt thử mùi hương. Nếu cần giúp đỡ thì cứ lên tiếng sẽ có người đáp ứng ngay.

Chọn xong hàng, tiến ra quầy thanh toán, khách cũng sẽ thích thú thấy từng món hàng được gói riêng theo từng túi, từng bao, từng hộp. Nữ nhân viên thâu ngân nhẹ nhàng gói sơ mi vào một túi giấy, mấy chiếc áo thun vào túi giấy khác, bộ veste vào túi riêng, chiếc quần ngắn bỏ vào cái hộp thiếc nhỏ hình vuông, hai lọ dầu thơm nam vào hai cái túi giấy bạc có tem dán Zara: Best wishes… Rồi tất cả lại được nhét vào hai cái bao to.

Khách trả tiền rồi ra đi trong tâm trạng hân hoan với cảm giác vừa được tiêu xài thỏa thích, tay còn mang hàng, mà hầu bao chẳng vơi đi là bao. Văng vẳng bên tai họ là lời cảm ơn chân tình của cô bán hàng xinh xắn với nụ cười tươi rói.

(Theo SGTT)

 
 

Các sản phẩm số CỰC HOT giải trí, học tập:

Tham khảo:

Nguồn:

  • Huondan365 – oao.vn – google

About Đỗ Mạnh Hùng

Tôi quê tại Thanh Hà, Hải Dương (Quê hương gốc của Vải Thiều), đam mê về công nghệ và marketing online. Thích chia sẻ, tính hình hài hước

Bạn quan tâm

3 món ăn vặt không thể bỏ qua ở Singapore

Cùng tìm hiểu 3 món ăn vặt không thể bỏ qua ở Singapore, chi tiết …