Home / Yêu công nghệ / Kinh nghiệm mua hàng qua Internet

Kinh nghiệm mua hàng qua Internet

Cùng tìm hiểu Kinh nghiệm mua hàng qua Internet, chi tiết bài viết:

Không phải ai cũng hài lòng với các sản phẩm mua qua mạng. Để mua được sản phẩm như ý trên các diễn đàn, website bán hàng, người tiêu dùng cũng cần có những kinh nghiệm và kỹ năng riêng.

Dạo qua một số diễn đàn mua bán trên mạng, người dùng có thể tìm thấy nhiều thông tin bán hàng hấp dẫn với đủ loại mặt hàng, có cả các sản phẩm độc, khó tìm trên thị trường và đặc biệt là giá cả rất hấp dẫn.

Anh Quang – một người chuyên lùng mua sản phẩm độc, giá rẻ chia sẻ: “Khi muốn mua một mặt hàng nào đó mà chưa có kinh nghiệm hay không được người quen giới thiệu, tôi phải tham khảo trước ở các địa chỉ đáng tin cậy, các cửa hàng thực tế, sau đó lên mạng tìm sản phẩm tương tự, so sánh chất lượng và giá cả, nếu thấy có lợi hơn thì mới mua. Trên một số diễn đàn, website mua sắm có cộng đồng hiểu biết lẫn nhau, người bán được đánh giá uy tín, qua đó tôi cũng có thể xem xét để mua hàng”.

Nếu chỉ để tiện lợi, bạn có thể dễ dàng tin vào các quảng cáo trên mạng và đặt mua một sản phẩm thấy ưng ý, đẹp mắt. Tuy nhiên có rất nhiều trường hợp sản phẩm nhận được không giống như mô tả trên mạng: Sản phẩm cũ, hỏng hoặc chất liệu khác… Rủi ro hơn là khi người mua chọn hình thức thanh toán bằng chuyển tiền đặt cọc trước cho người bán, có thể người mua sẽ không bao giờ nhận được sản phẩm mà vẫn mất tiền.

Do chính lý do này mà nhiều người mua qua mạng đã lựa chọn thanh toán bằng tiền mặt khi giao hàng để đảm bảo yên tâm. Nhưng hình thức này sẽ hạn chế về địa lý vì người bán chỉ chấp nhận bán cho khách hàng nội thành hoặc nội tỉnh.

Những lý do trên đòi hỏi hoạt động của các cộng đồng mua sắm trên mạng cần được kiểm soát chặt chẽ nhằm đảm bảo quyền lợi cho cả người mua và người bán.

(Nguồn: OnePAY)

 
 

Các sản phẩm số CỰC HOT giải trí, học tập:

Tham khảo:

Nguồn:

  • Huondan365 – oao.vn – google

About Đỗ Mạnh Hùng

Tôi quê tại Thanh Hà, Hải Dương (Quê hương gốc của Vải Thiều), đam mê về công nghệ và marketing online. Thích chia sẻ, tính hình hài hước

Bạn quan tâm

Những tính năng có thể bỏ qua khi mua smartphone

Cùng tìm hiểu Những tính năng có thể bỏ qua khi mua smartphone, chi tiết …