Home / Yêu công nghệ / Làm sao để giành được một công việc tạm thời

Làm sao để giành được một công việc tạm thời

Cùng tìm hiểu Làm sao để giành được một công việc tạm thời, chi tiết bài viết:

Nếu như bạn đang tìm kiếm một công việc cho bản thân, đừng bỏ qua những cơ hội việc làm thời vụ. a.link-gift { display: block; margin-bottom: 10px; color: red; text-decoration: none; font-weight: normal; font-size: 14px; } a.link-gift:hover { text-decoration: underline; }

Theo một khảo sát mới đây do CareerBuilder thực hiện, khả năng vị trí tạm thời ấy đem lại cho bạn một việc làm ổn định là rất cao

Nghiên cứu này cho thấy 40% các công ty có ý định giữ lại một số những nhân viên làm việc tạm thời cho họ. Con số này cao hơn tới 10% so với số công ty đang có ý định tuyển dụng dài hạn vào năm ngoái. Tuy nhiên, có thể cơ hội đang đến với bạn, bạn cũng cần phải biết mình nên tìm kiếm cơ hội ở đâu. 5 ngành nghề dưới đây có nhu cầu về nhân lực tạm thời cao nhất:

1. Cửa hàng bán lẻ (33%)
2. Dịch vụ khách hàng (31%)
3. Trợ lý văn phòng (17%)
4. Phân phối và giao hàng (12%)
5. Nhà hàng – khách sạn (10%)

Nếu chịu khó đào sâu thông tin tuyển dụng trong những lĩnh vực này, bạn hoàn toàn có khả năng tìm kiếm được cho mình một cơ hội việc làm thích hợp. Tuy nhiên, “hành trình” tới việc làm mới không phải bao giờ cũng dễ dàng, nhất là trong thời buổi thị trường lao động bão hòa như hiện nay. Để củng cố hơn cho cơ hội của mình, có những bí quyết riêng dành cho bạn:

 • 1

  Nộp đơn xin việc sớm nhất có thể

  Xấp xỉ 50% nhà tuyển dụng sẽ không nhận đơn xin việc vào 2 tháng cuối năm. Con số này sẽ lên tới 80% nếu bạn nộp đơn vào tháng 12. Nếu như bạn thực sự muốn chấm dứt tình trạng thất nghiệp, đừng chờ đợi quá lâu.

 • 2

  Chứng tỏ nhiệt tình

  Nhiều nhân viên tạm thời không mấy “mặn mà” với công việc của mình, và họ thường tỏ ra thiếu nghiêm túc trong quá trình làm việc. Thái độ này có thể khiến cho nhà tuyển dụng, vốn đã có nhiều áp lực, cảm thấy khó chịu. Ngay cả khi bạn đã may mắn có được việc làm, sự thiếu nhiệt tình trong môi trường làm việc cũng khiến bạn khó mà trụ lại lâu để có một vị trí lâu dài.

 • 3

  Chú ý đến cách ăn mặc

  Những cửa hàng bán lẻ, đặc biệt là hàng thời trang, phụ kiện, sẽ không mấy hài lòng nếu như bạn xuất hiện trong buổi phỏng vấn và mặc trang phục của những đối thủ cạnh tranh. Trong trường hợp này, nếu như không thể mặc được quần áo của nhãn hàng mà bạn đang ứng thi, hãy ăn mặc đơn giản, lịch sự – theo phong cách công sở chẳng hạn. Công việc tạm thời, giản đơn không có nghĩa bạn được thiếu đi tác phong chuyên nghiệp.

 • 4

  Tự tìm tòi nghiên cứu

  Đây có lẽ là điều bắt buộc với mọi loại công việc. Đừng bao giờ có mặt tại một buổi phỏng vấn mà không hề hay biết thông tin nào về công việc bạn sắp đảm nhận. Bạn dễ dàng tìm được những điều cần biết về nhà tuyển dụng thông qua Internet, và công việc này cũng không mất nhiều quá nhiều thời gian. Nếu như bạn đã không đầu tư thời giờ cho nhà tuyển dụng, chẳng có lý gì để họ lãng phí thời gian với bạn.

 • 5

  Sẵn sàng chứng tỏ bản thân

  Người phỏng vấn tuyển dụng luôn có tâm lý hoài nghi khi xét tuyển nhân viên tạm thời. Họ thường khá thận trọng để tránh khỏi những ứng viên không đáng tin cậy, không đủ năng lực thực sự, thiếu tôn trọng công việc, hay đơn giản chỉ đăng kí thi tuyển để kiếm lợi cho bản thân. Hãy luôn sẵn sàng chứng tỏ cho họ thấy bạn là một ứng viên nghiêm túc và có năng lực.

Các sản phẩm số CỰC HOT giải trí, học tập tham khảo ngay cho nóng:

Tham khảo các bài hay sau:

Nguồn:

 • https://huongdan365.com/ – oao.vn – google

About Đỗ Mạnh Hùng

Tôi quê tại Thanh Hà, Hải Dương (Quê hương gốc của Vải Thiều), đam mê về công nghệ và marketing online. Thích chia sẻ, tính hình hài hước

Bạn quan tâm

Các cách kéo dài thời lượng pin của iPad Air

Cùng tìm hiểu Các cách kéo dài thời lượng pin của iPad Air, chi tiết …