Home / Yêu công nghệ / Leo Grand: Đi ngang qua thành công

Leo Grand: Đi ngang qua thành công

Cùng tìm hiểu Leo Grand: Đi ngang qua thành công, chi tiết bài viết:

Với chủ nhân của một ứng dụng di động thành công, cuộc đổi đời sẽ diễn ra nhanh chóng, trong khi vô số nhà phát triển khác kỳ cụi chăm chút cho những sản phẩm mà nhiều khi không nhận nổi vài lượt download…

Câu chuyện của Flappy Bird đình đám, hay người đàn ông vô gia cư làm nên “Tree for Car” là những mảnh ghép trong thị trường phát triển ứng dụng di động đang vô cùng nhộn nhịp.

Chỉ trong vòng vài tháng, Leo Grand – một người đàn ông vô gia cư – bỗng chốc trở nên nổi tiếng với ứng dụng “Tree for Car” và đã kiếm được số tiền không nhỏ từ sản phẩm của mình. Nhưng, cũng nhanh đến thời điểm hiện tại, “hiện tượng Leo” đã trở về với những ngày tháng lang thang trên các con phố tại New York (Mỹ) như chưa hề chạm tay vào thành công.

Cuộc gặp gỡ định mệnh

Vào tháng Tám năm 2013, lập trình viên 23 tuổi Patrick McConlogue gặp người đàn ông vô gia cư có tên Grand Leo trên một con phố của New York. Anh ta đưa ra cho ông ta một lựa chọn: Nhận 100 USD hoặc theo học một khóa lập trình trong vòng hai tháng.

Trước sự đề nghị vô cùng bất ngờ của Patrick McConlogue, Leo đã lâp tức từ chối món tiền 100 USD (vốn có thể giúp ông sống dễ dàng hơn trong một khoảng thời gian) để lựa chọn khóa học lập trình.

Đều đặn trong thời gian đầu, Leo được Patrick McConlogue dạy về lập trình JavaScript, về việc bắt tay vào xây dựng ý tưởng cho một ứng dụng điện thoại di động.

Câu chuyện của Patrick McConlogue lập tức được giới truyền thông chú ý. Đa phần các ý kiến đều dèm pha Patrick McConlogue, ho rằng anh đang sử dụng người vô gia cư như những vật thí nghiệm để thỏa mãn sự nổi tiếng của mình. Bộ đôi nhân vật này ngay lập tức trở thành tâm điểm của truyền thông. Hàng loạt chương trình truyền hình đã có sự xuất hiện của Grand Leo và Patrick McConlogue.

Vài tháng sau khi học xong cuốn sách đầu tiên về lập trình, Grand khiến cả thế giới kinh ngạc khi tung ra ứng dụng đi nhờ xe mang tên “Tree For Cars”. Thậm chí, trong cơn phấn khích, Leo Grand còn chia sẻ: “Tôi có thể làm việc tại Google, tôi có thể làm việc tại SpaceX, điều này sẽ thay đổi cuộc sống của tôi theo một cách tuyệt vời”.

Tan giấc mộng đẹp

Một năm rưỡi sau, giới truyền thông vẫn bắt gặp Leo lang thang trên các con phố tại New York, nơi mà ông và McConlogue đã gặp gỡ nhau. Leo đã không còn lập trình mỗi ngày, ứng dụng của ông đã biến mất khỏi các chợ ứng dụng.

Lý do? Bởi Leo không muốn trả tiền dịch vụ để lưu trữ và bảo trì sản phẩm của mình. Leo giờ đây thỉnh thoáng nhận được vài công việc lặt vặt như thợ hàn, nhưng thời gian chủ yếu ông dành cho việc lang thang quanh công viên High Line.

Một số người nhận ra Leo và hỏi vì sao ông vẫn sống lang thang trên phố. Leo kín đáo trả lời rằng, ông đơn giản là thích một cuộc sống ngoài trời, thân thiện với môi trường (!)… Mặc dù vậy, người đàn ông này vẫn hào hứng nói rằng, khi tạo ra một ứng dụng hấp dẫn tiếp theo, ông sẽ  lên kế hoạch để chuyển đến một căn hộ cao cấp.

Những giấc mơ về tương lai thỉnh thoảng kéo Leo trở lại thời điểm khi ông bắt đầu giới thiệu ứng dụng của mình. Sự nổi tiếng bởi giới truyền thông đã khiến Leo có hàng ngàn người theo dõi và dĩ nhiên là ảnh hưởng không nhỏ đến việc ứng dụng “Trees for Cars” nằm trong top đầu các bảng xếp hạng trên Apple Store và Google Play. Leo cho biết, ông đã thu về từ 10.000 đến 15.000 USD từ ứng dụng được bán với giá 99 cent cho mỗi lượt tải về (download). 

Leo háo hức nhớ lại: “Tôi xuất hiện trên NBC, tôi đã ở trong một khách sạn sang trọng tại Rockefeller Plaza, họ trải thảm đỏ trước mặt tôi, công chúng chào đón tôi… Đó là khoảng thời gian không thể quên”. Dù vậy, không thể không đưa người đàn ông này trở lại thực tế khi số tiền ông kiếm được từ “Tree for Cars” nay dành để thanh toán dịch vụ lưu trữ và chật vật trang trải cho nhu cầu của cuộc sống hàng ngày.

Tệ hơn, Leo không thể dành nhiều thời gian cho việc lập trình. Khi được hỏi lý do, Leo cho biết, vì đó là cuộc sống, khi ông phải làm những công việc chân tay để mưu sinh. 

Trong một thế giới mà các nền tảng công nghệ ngày càng thu hẹp kích thước, mở rộng phạm vi hoạt động và cách mạng hóa phương thức con người tiếp cận thông tin, bất cứ cuộc “đổi đời” thần kỳ nào cũng có thể diễn ra với bất kỳ ai. Điều quan trọng là nắm được luật chơi, luôn sáng tạo và dẫn đầu, kèm theo cả yếu tố may mắn. Đó là những thứ mà dường như Grand Leo – một “cựu ngôi sao internet” – dường như không tận dụng được khi ông có một cơ hội… 

Các sản phẩm số CỰC HOT giải trí, học tập:

Tham khảo:

Nguồn:

  • Huondan365 – oao.vn – google

About Đỗ Mạnh Hùng

Tôi quê tại Thanh Hà, Hải Dương (Quê hương gốc của Vải Thiều), đam mê về công nghệ và marketing online. Thích chia sẻ, tính hình hài hước

Bạn quan tâm

Bánh trung thu không đảm bảo an toàn vệ sinh vẫn bán chạy

Cùng tìm hiểu Bánh trung thu không đảm bảo an toàn vệ sinh vẫn bán …