Home / Yêu công nghệ / Muốn bán hàng trên mạng thành công, hãy thử 7 chiêu thức sau (Phần 1)

Muốn bán hàng trên mạng thành công, hãy thử 7 chiêu thức sau (Phần 1)

Cùng tìm hiểu Muốn bán hàng trên mạng thành công, hãy thử 7 chiêu thức sau (Phần 1), chi tiết bài viết:

Một khi đã bắt tay vào con đường kinh doanh, tốt nhất là bạn nên chuẩn bị cho mình một hướng đi rõ ràng và các chiến lược theo đuổi nó.

Nhiều người cho rằng kinh doanh online thường không mất quá nhiều công sức và lên kế hoạch tỉ mỉ mà chỉ cần có sản phẩm, nguồn hàng và 1 địa chỉ trực tuyến là có thể thực hiện thành công. Tuy nhiên, một khi đã bắt tay vào con đường kinh doanh, tốt nhất là bạn nên chuẩn bị cho mình một hướng đi rõ ràng và các chiến lược theo đuổi nó. 
Theo tác giả Allen Moon, tạp chí Entrepreneur, ông đã chứng kiến sự thành công của hàng ngàn người và phát triển sự nghiệp kinh doanh của mình. Có một trình tự chung hầu hết họ áp dụng gồm 7 bước đã được chứng minh đảm bảo thành công như sau:
1. Tìm một nhu cầu và làm đầy nó.
 
2. Tìm ra công thức bán hàng.
3. Thiết kế và xây dựng một trang web dễ dàng sử dụng. 
4. Sử dụng công cụ tìm kiếm để tăng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn. 
5. Tạo dựng một danh tiếng chuyên gia cho chính bạn. 
6. Theo dõi khách hàng và những người theo dõi của bạn với e-mail. 
7. Tăng thu nhập thông qua việc giữ chân khách hàng trung thành.
Bất cứ ai, từ người mới đặt chân vào kinh doanh trực tuyến cho doanh nhân dày dạn, đều có thể được hưởng lợi từ trình tự này trong việc học hỏi làm sao để bắt đầu một công việc kinh doanh trực tuyến. 
Bước 1: Tìm một nhu cầu và làm đầy nó 
Hầu hết những người bắt đầu mắc sai lầm khi ưu tiên tìm kiếm một sản phẩm đầu tiên và điều thứ hai là nhìn vào thị trường. 
Để tăng cơ hội thành công của bạn, hãy bắt đầu từ nghiên cứu thị trường trước. Bí quyết ở đây là tìm thấy một nhóm người đang tìm kiếm giải pháp cho một vấn đề nào đó, nhưng không tìm thấy nhiều kết quả. Ngày nay, Internet làm cho việc nghiên cứu thị trường trở nên dễ dàng hơn: 
– Bạn hãy thử ghé thăm các diễn đàn trực tuyến để xem những câu hỏi mà nhiều người đặt ra và những vấn đề nào họ đang cố gắng để giải quyết
– Thực hiện nghiên cứu từ khóa để tìm những từ khóa mà rất nhiều người đang tìm kiếm, nhưng không có nhiều trang web đang cạnh tranh trong lĩnh vực này. 
– Kiểm tra những đối thủ cạnh tranh tiềm năng của bạn bằng cách truy cập trang web của họ và ghi chú về những gì họ đang làm để lấp đầy nhu cầu người dùng. Sau đó, bạn có thể sử dụng những gì bạn đã học được và tạo ra một sản phẩm cho thị trường đã tồn tại – và làm nó tốt hơn so với đối thủ cạnh tranh. 

Bước 2: Tìm ra công thức bán hàng.
Có một công thức bán hàng đã được chứng minh rằng có hiệu quả trong việc đưa khách hàng từ thời điểm ghé tham quan đến thời điểm thực hiện giao dịch mua bán gồm 9 bước như sau: 
1. Khơi dậy sự quan tâm với một tiêu đề hấp dẫn. 
2. Mô tả vấn đề mà sản phẩm của bạn giải quyết. 
3. Xây dựng sự tín nhiệm của bạn như một người giải quyết được vấn đề này.
 
4. Bổ sung thêm lời chứng thực từ những người đã sử dụng sản phẩm của bạn. 
5. Nói về sản phẩm và cách nó mang lại lợi ích cho người sử dụng. 
6. Đưa ra lời đề nghị. 
7. Đưa ra lời cam kết chắc chắn.
8. Tạo ra sự cấp bách. 
9. Đề nghị giao dịch.
Trong suốt quá trình này, bạn cần phải tập trung vào việc bằng cách nào sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn là duy nhất có thể giải quyết vấn đề của mọi người hay làm cho cuộc sống của họ tốt hơn. Hãy suy nghĩ như một khách hàng và tự hỏi “Có gì trong đó cho tôi?”
 
Bước 3: Thiết kế và xây dựng một trang web dễ dàng sử dụng. 
Một khi bạn đã có thị trường và sản phẩm, và tìm ra quy trình bán hàng của mình, bây giờ là lúc bạn đã sẵn sàng cho việc thiết kế web cho việc kinh doanh. Hãy nhớ để giữ nó đơn giản. Bạn có ít hơn 5 giây để lấy được sự chú ý của một ai đó- nếu không họ đã ra đi, không bao giờ được nhìn lại một lần nữa. Một số lời khuyên quan trọng bạn cần khắc sâu trong tâm trí như sau: 
– Chọn một hoặc hai phông chữ đơn giản trên nền trắng.
– Tạo điều hướng web rõ ràng, đơn giản, và tương tự trên tất cả các trang. 
– Chỉ sử dụng đồ họa, âm thanh hoặc video nếu họ làm nổi bật thông điệp của bạn. 
– Nên có thêm chức năng gộp để bạn có thể thu thập tất cả địa chỉ e-mail. 
– Làm cho nó dễ dàng để mua – không quá hai lần nhấp chuột giữa các khách hàng tiềm năng và những người chỉ lướt qua kiểm tra. 
– Trang web của bạn là cửa hàng trực tuyến của bạn, để làm cho nó thân thiện với khách hàng. 

Thảo Nguyên


Theo Infonet

Các sản phẩm số CỰC HOT giải trí, học tập:

Tham khảo:

Nguồn:

  • Huondan365 – oao.vn – google

About Đỗ Mạnh Hùng

Tôi quê tại Thanh Hà, Hải Dương (Quê hương gốc của Vải Thiều), đam mê về công nghệ và marketing online. Thích chia sẻ, tính hình hài hước

Bạn quan tâm

Độc đáo những lon nước ngọt qua các thời kỳ

Cùng tìm hiểu Độc đáo những lon nước ngọt qua các thời kỳ, chi tiết …