Home / Marketing / Nghiện facebook gây ảnh hưởng đến sức khỏe

Nghiện facebook gây ảnh hưởng đến sức khỏe

Cùng tìm hiểu Nghiện facebook gây ảnh hưởng đến sức khỏe, chi tiết bài viết:

Việc sử dụng Facebook quá thường xuyên có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người dùng. Và dưới đây là 5 hậu quả nghiêm trọng đến cả sức khỏe thể chất lẫn tinh thần mà facebook là thủ phạm

Nhịn ăn hoặc ăn uống thất thường

Theo một cuộc khảo sát với 600 người sử dụng Facebook, từ 16 đến 40 tuổi thì hơn một nửa nói rằng gặp vấn đề khi nhìn thấy hình ảnh của bản thân và những người khác trên mạng. Họ dường như “nhận thức” rõ hơn về cơ thể và trọng lượng của mình. Không chỉ phụ nữ mà nam giới cũng nhận xét tiêu cực về cơ thể của mình trong các tấm hình đăng trên Facebook. 32% cảm thấy buồn khi so sánh hình ảnh của mình với bạn và 44% nói rằng họ muốn có một thân hình như bạn bè của họ. Điều này khiến họ ăn uống thất thường thậm chí thường xuyên bỏ bữa, không chỉ vì họ mải mê facebook mà còn vì họ muốn có được thân hình hoàn hảo hơn.

Trầm cảm

Một loạt các nghiên cứu cho thấy các bài viết, bình luận của bạn bè làm nhiều người cảm thấy cuộc sống tồi tệ hơn. Điều đó xảy ra là vì trên thực tế chúng ta hay so sánh mình với bạn bè và khi họ hay gửi những bài viết bày tỏ hạnh phúc, khoe thành tích thì bản thân cảm thấy tồi tệ vì không có gì để báo cáo. Các chuyên gia đề nghị chúng ta nên hạn chế số lượng bạn bè trên Facebook và bỏ qua những người thích “khoe khoang” về cuộc sống của họ.

Rối loạn tâm lí

Ngoài việc làm cho nhiều người chán nản, Facebook cũng có thể làm cho những đứa trẻ gặp vấn đề về tâm lí. Giáo sư tâm lí Larry Rosen của đại học Californica đã công bố một nghiên cứu cho thấy thanh thiếu niên, người bỏ nhiều thời gian trên Facebook nhất có nguy cơ cao với việc rối loạn tâm lý, hoảng tưởng, xu hướng chống đối xã hội và quá đề cao bản thân mình.

Căng thẳng

Tiến sĩ Kathy Charles của đại học Edinburgh Napier đã công bố một nghiên cứu cho thấy trong số 200 người được khảo sát đa số cảm thấy căng thẳng với các vấn đề liên quan đến mạng xã hội, và 12% số đó cho biết họ cảm thấy lo lắng. Những người có một số lượng lớn bạn bè trên Facebook cũng trải qua những căng thẳng nhất định khi nghĩ họ bỏ lỡ một thứ gì đó trên mạng – một hiện tượng gọi là “sợ bỏ lỡ” – hay được gọi tắt là FOMO/Fear of Missing Out.

Gây nghiện

Có nhiều chứng nghiện, nghiện thuốc, nghiện rượu, nghiện chơi game. nghiện quan hệ tình dục và giờ chúng ta có thêm bệnh nghiện Facebook. Các nhà nghiên cứu tại đại học Chicago đã phân tính hơn 8.000 báo cáo mong muốn hàng ngày tới từ 250 người tham gia và thấy rằng Facebook (và Twitter) khó bỏ hơn cả thuốc lá hay rượu. Đồng thời, nghiên cứu còn cho thấy những em học sinh sử dụng Facebook thường xuyên, ngoài nguy cơ nghiện Facebook sẽ có nguy cơ nghiện thuốc lá gấp 5 lần, nghiện rượu gấp 3 lần và nghiện ma túy gấp 2 lần so với những em không sử dụng. Vì trên Facebook đầy rẫy những hình ảnh uống rượu, hút ma túy và đánh nhau… điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến giới trẻ.

Các sản phẩm số CỰC HOT giải trí, học tập tham khảo ngay cho nóng:

Tham khảo các bài hay sau:

Nguồn:

  • https://huongdan365.com/ – oao.vn – google

About Đỗ Mạnh Hùng

Tôi quê tại Thanh Hà, Hải Dương (Quê hương gốc của Vải Thiều), đam mê về công nghệ và marketing online. Thích chia sẻ, tính hình hài hước

Bạn quan tâm

6 bài học marketing từ “Ice Bucket Challenge”

Cùng tìm hiểu 6 bài học marketing từ “Ice Bucket Challenge”, chi tiết bài viết: …