Home / Yêu công nghệ / Nhận biết tính cách qua ánh mắt

Nhận biết tính cách qua ánh mắt

Cùng tìm hiểu Nhận biết tính cách qua ánh mắt, chi tiết bài viết:

Tiin.vn – Chỉ cần chú ý quan sát ánh mắt của người đối diện, teen có thể đoán được phần nào tính cách của họ ngay lần gặp gỡ đầu tiên.

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn và cách bạn quan sát, chuyển động mắt nói lên rất nhiều điều. Chúng ta có 4 tuýp người: những người thích nhìn, những người thích nghe, những người thích bộc lộ cảm xúc và cuối cùng là những người hay độc thoại nội tâm.

Những người thích nhìn

Teen thuộc nhóm này thường suy nghĩ, giải quyết, suy xét vấn đề dựa trên những điều “mắt thấy”. Các bạn rất chăm chút cho hình thức bên ngoài, nếu không “độc” cũng phải chỉn chu mọi lúc mọi nơi.

Để nhận dạng nhóm “ưa nhìn”, bạn phải để ý xem khi cần quan sát, họ có đưa mắt hướng lên trên hay không. Ví dụ khi bước vào một quán café lạ, ngay lập tức người thuộc nhóm thích nhìn sẽ đưa mắt quan sát trần nhà, sau đó quay vòng quan sát tất cả. Tuýp người này khai thác triệt để thị giác, đặc biệt có gu thẩm mỹ lạ và độc đáo.

Ảnh minh hoạ

Muốn gây ấn tượng với tuýp người này, bạn phải bắt đầu từ ngoại hình, vẻ bề ngoài. Điển hình như để người đó thực sự tin là bạn có tính nghệ sĩ, thì ngoài việc hát hay, đàn giỏi, bạn còn cần phải có “giao diện” thật… nghệ sĩ. Từ quần áo, đầu tóc, trang sức…

Tóm lại, chỉ khi cho “những người thích nhìn” thấy cái mà họ cần, bạn sẽ dễ dàng thuyết phục hoặc giao tiếp với họ.

Những người thích nghe

Hoàn toàn ngược lại với nhóm ở trên, những người thích nghe chuộng kiểu thủ thỉ, tâm tình. Bạn chỉ cần “lựa lời mà nói”, nói càng lâu, càng hay họ càng dễ xiêu lòng. Các bạn ấy thích nghe nhạc, radio hơn xem truyền hình, video clip. Khi cần quan sát, đôi mắt của những người thuộc nhóm “thích nghe” sẽ nhìn những gì trong hoặc ngang tầm mắt. Họ rất thích tìm kiếm âm thanh mới chứ không phải hình ảnh.

Ảnh minh hoạ

Teen girl thuộc nhóm này rất nhiều, người ta vẫn nói con gái yêu bằng tai là vì thế. Bạn gái dễ xiêu lòng khi được tỏ tình bằng bài hát, những lời có cánh như “rót mật vào tai”. Đặc biệt là lúc mua sắm, vốn “thích nghe” nên chỉ cần người bán hàng khen ngợi vài câu là đã có thể khiến con gái mua ngay dù không ưng lắm.

Những người hay bộc lộ cảm xúc

Khoa học chứng minh não phải chi phối khả năng tưởng tượng, sự sáng tạo và đặc biệt điều khiển cảm xúc, trực giác của chúng ta. Chính vì thế những người thuộc tuýp này sẽ luôn đưa mắt quan sát bên phải trước tiên và hướng về phía dưới. Các bạn thường không giỏi trong việc kiềm chế cảm xúc.

Ảnh minh hoạ

“Nhóm hay bộc lộ cảm xúc” có nhu cầu chia sẻ rất cao, thường là những người thân thiện và dễ làm quen. Họ có một thói xấu nho nhỏ là thích… đụng chạm. Lúc trò chuyện sẽ vỗ vai, khều tay, thân thiết hơn thì bá vai quàng cổ bạn đấy. Dĩ nhiên họ không có ý xấu gì cả, đó chỉ là một cách chia sẻ cảm xúc mà thôi.

Những người độc thoại nội tâm

Người nhóm này có xu hướng dán mắt vào phía dưới chân, hơi nghiêng về bên trái và thường xuyên cúi gằm mặt. Đây là tuýp người khó kết bạn nhất vì thường tự ti về bản thân, sống khép kín và hầu như không bước ra khỏi thế giới riêng của mình.

Họ có xu hướng tự hỏi – tự trả lời. Khi nhìn thấy một chiếc áo đẹp, thay vì quyết định mua hay không mua, họ sẽ chần chừ tự hỏi: Mình có nên mua không, nếu mua thì mặc dịp nào, không mua mai bán hết thì sao?… Họ sẽ đặt ra vô số câu hỏi cho chính bản thân và đôi khi lại không có kết quả nào hết.

Ảnh minh hoạ

Khi quyết định làm quen hay kết bạn với tuýp người này bạn phải đặc biệt kiên nhẫn, rộng lượng và đừng bao giờ gắt gỏng với họ. Bạn càng “làm dữ” họ lại càng khép mình hơn đấy.

Hiểu được cách nhìn của mỗi người, bạn sẽ biết cư xử với bạn bè, người thân xung quanh. Chúc bạn thành công trong việc giao tiếp nhé!

Các sản phẩm số CỰC HOT giải trí, học tập:

Tham khảo:

Nguồn:

  • Huondan365 – oao.vn – google

About Đỗ Mạnh Hùng

Tôi quê tại Thanh Hà, Hải Dương (Quê hương gốc của Vải Thiều), đam mê về công nghệ và marketing online. Thích chia sẻ, tính hình hài hước

Bạn quan tâm

Bánh trung thu không đảm bảo an toàn vệ sinh vẫn bán chạy

Cùng tìm hiểu Bánh trung thu không đảm bảo an toàn vệ sinh vẫn bán …