Home / Marketing / Những hiểm họa khôn lường từ việc ngồi vắt chéo chân

Những hiểm họa khôn lường từ việc ngồi vắt chéo chân

Cùng tìm hiểu Những hiểm họa khôn lường từ việc ngồi vắt chéo chân, chi tiết bài viết:

Thói quen ngồi vắt chéo chân của rất nhiều người hiện nay theo thời gian đang dần gây hại cho sức khỏe. Nó có thể dẫn đến tình trạng đau lưng, cổ mãn tính và gây ra các vấn đề về tĩnh mạch.

Dưới đây là những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe do việc ngồi vắt chéo chân lâu ngày gây ra.

Tăng huyết áp tạm thời

Hầu hết các nghiên cứu về vấn đề này chỉ ra rằng thói quen ngồi vắt chân sẽ làm tăng huyết áp, tuy nhiên chỉ mang tính tạm thời. Vắt chéo chân làm tăng hai chỉ số huyết áp là huyết áp tâm thu tăng 7% và huyết áp tâm trương tăng 2%. Nhưng tư thế ngồi này không thể dẫn đến bệnh huyết áp cao.

Có thể dẫn đến đau lưng và đau cổ

Theo chuyên gia vật lý trị liệu Vivian Eisenstadt, nếu ngồi vắt chéo chân thường xuyên, sẽ làm tăng nguy cơ đau lưng và đau cổ. Vị chuyên gia này cho rằng hông bị xoắn lại khiến khung chậu mất thăng bằng, gây áp lực lên cột sống và dẫn đến các cơn đau.

Vivian cho biết: “Ngồi vắt chéo chân liên tục hàng ngày, hàng tuần là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến đau lưng, cổ và thoát vị đĩa đệm“.

Có liên quan đến hiện tượng tĩnh mạch mạng nhện

Theo khảo sát, ở Mỹ 55% nữ giới và 45% nam giới bị hiện tượng tĩnh mạch mạng nhện. Hiện tượng gây ra bởi gen, ánh nắng và do đứng quá lâu. Tuy nhiên, số khác lại cho rằng ngồi vắt véo chân cũng có thể là một nguyên nhân.

Tiến sĩ Hooman Madyoon, bác sĩ tim mạch tại Trung tâm y tế Cedars Sinai giải thích: “Ngồi vắt chân làm tăng áp lực lên các tĩnh mạch làm nhiệm vụ bơm máu về tim. Áp lực này cản trở lưu thông máu và có thể làm yếu đi hoặc tổn thương các tĩnh mạch ở chân, khiến máu bị rò rỉ gây nên hiện tượng tĩnh mạch mạng nhện cùng các vấn đề khác”.

Tổn thương dây thần kinh

Dây thần kinh hông là dây lớn nhất trong cơ thể người. Ngồi vắt chéo chân sẽ khiến dây thần kinh hông bị tê, ngứa và lâu dần có thể dẫn đến tổn thương do phải chịu tất cả áp lực. Nếu tình trạng này kéo dài trong thời gian dài có thể sẽ làm hỏng các dây thần kinh.

Để hạn chế thói quen ngồi vắt chéo chân, bạn nên: Tránh ngồi vắt chéo chân liên tục trong 10-15 phút. Sau mỗi 30 phút, đứng dậy và đi lại nếu được. Cố gắng giữ 2 bàn chân trên đất và đầu gối tạo một góc 90 độ với mặt sàn.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ lifehacker.com. Trang web ra đời từ năm 2005, cung cấp thông tin ở mọi lĩnh vực, đặc biệt là công nghệ.

Hoàng Dung (lược dịch)

Các sản phẩm số CỰC HOT giải trí, học tập tham khảo ngay cho nóng:

Tham khảo các bài hay sau:

Nguồn:

  • https://huongdan365.com/ – oao.vn – google

About Đỗ Mạnh Hùng

Tôi quê tại Thanh Hà, Hải Dương (Quê hương gốc của Vải Thiều), đam mê về công nghệ và marketing online. Thích chia sẻ, tính hình hài hước

Bạn quan tâm

Làm sao để giàu nhanh chóng

Cùng tìm hiểu Làm sao để giàu nhanh chóng, chi tiết bài viết: Không khó …