Home / Yêu công nghệ / Những tính năng có thể bỏ qua khi mua smartphone

Những tính năng có thể bỏ qua khi mua smartphone

Cùng tìm hiểu Những tính năng có thể bỏ qua khi mua smartphone, chi tiết bài viết:

(GDVN) – Sau đây là năm tính năng không cần thiết lắm mà bạn có thể cân nhắc để bỏ qua khi đi mua điện thoại, nhằm tiết kiệm chi phí.

1. Màn hình độ phân giải lớn: Những chiếc điện thoại hàng khủng chạy WP7 hay Android đều có màn hình 720p tuy ấn tượng thật đấy… nhưng thực ra thì màn hình 720p cũng chẳng tốt hơn màn hình qHD (960×450) là mấy. Trên thực tế, độ phân giải 720p là không cần thiết với một chiếc smartphone có màn hình cảm ứng từ 5 inch trở xuống.
2. Vi xử lý quad – core: ASUS Transformer Prime và Huawei Ascend D Quad là hai trong số các thiết bị sử dụng vi xử lý lõi tứ đã từng xuất hiện. Chúng có thể khiến người dùng cảm thấy thích thú ở cấu hình nhưng thành thực mà nói, ở thời điểm hiện tại không có quá nhiều ứng dụng hay game được tối ưu hóa trên những con chip đa nhân này. Vì thế nếu bạn định mua một thiết bị di động có vi xử lý lõi tứ thì hãy suy nghĩ lại, ngay cả khi bạn cần chơi những game khủng trên di động thì một con chíp hai nhân cũng đã là quá đủ rồi. Bên cạnh đó thì vi xử lý lõi tứ sẽ làm sẽ ngốn pin nhiều hơn và gián tiếp ảnh hưởng đến quá trình sử dụng điện thoại, sẽ chẳng ai muốn sở hữu một chiếc điện thoại có lõi tứ mà phải khư khư mang theo cục sạc bên người cả.
3. Kích thước siêu mỏng: Không thể phủ nhận rằng những thiết kế siêu mỏng như DROID RARZ rất đẹp tuy nhiên những thiết kế mỏng như thế không làm tăng thêm tính năng cho smartphone. Một thiết bị dày hơn có thể đem lại sự chắc chắn khi sử dụng cùng thời lượng pin cao hơn và nó thực sự hữu ích hơn nhiều so với sự siêu mỏng mà các nhà sản xuất đang cố gắng chạy đua.
4. Camera khủng: Sony Xperia S được trang bị camera 12,1MP. HTC Titan II có camera 16MP. Vấn đề là nhiều chấm chưa hẳn đã tác động đến chất lượng ảnh khi bạn chỉ xem trên màn hình điện thoại. iPhone 4 có khả năng chụp ảnh rất đẹp với camera 5MP còn iPhone 4S cùng Galaxy S II lại cho chất lượng ảnh vượt trội với 8MP. 808 PureView là một cuộc cách mạng của Nokia nhưng liệu rằng nó sẽ hữu ích đối với người dùng?
5. NFC: Công nghệ Giao tiếp tầm gần có thể mang lại nhiều ứng dụng thiết thực cho người sử dụng smartphone nhưng nó còn quá mới và chưa được ứng dụng nhiều trong tương lai gần. Có thể là phải mất một thời gian rất lâu nữa thì NFC mới có thể trở nên phổ biến được và chính vì vậy bạn cũng không cần phải quá quan tâm đến nó làm gì cả. 

Các sản phẩm số CỰC HOT giải trí, học tập:

Tham khảo:

Nguồn:

  • Huondan365 – oao.vn – google

About Đỗ Mạnh Hùng

Tôi quê tại Thanh Hà, Hải Dương (Quê hương gốc của Vải Thiều), đam mê về công nghệ và marketing online. Thích chia sẻ, tính hình hài hước

Bạn quan tâm

Những lựa chọn hấp dẫn khác sau khi Flappy Bird bị khai tử

Cùng tìm hiểu Những lựa chọn hấp dẫn khác sau khi Flappy Bird bị khai …