Hôm qua, Cục quản lý dược đã đề nghị Viện Kiểm nghiệm thuốc TP. HCM lấy mẫu mỹ phẩm Revlon để kiểm tra chất lượng sản phẩm. Trước đó, có tin sản phẩm này có chứa chất gây ung thư.

Theo đó, các chất cần tập trung xác định hàm lượng bao gồm butylated (BHA, BHT), Quanternium-15, Formanderhyde, Parabens, Octinoxate, Resorcinol, p-Phenylenediamin trong một loạt dòng hàng làm đẹp như thuốc nhuộm tóc, mascara, phấn trang điểm, chì kẻ mắt.

Nhà nhập khẩu, công ty TNHH TM DV Nối Kết Mới (TP. HCM) sẽ phải phối hợp vá báo cáo về tình hình nhập khẩu, chất lượng và phân phối.

Trước đó, Trong một cuộc khảo sát mới của Quỹ Ung thư vú và Chiến dịch Mỹ phẩm An toàn tại Mỹ đã công bố, mà báo trong nước đưa lại, những thông tin gây hoang mang cho phái nữ. Hai tổ chức này cho rằng các sản phẩm mỹ phẩm của công ty Revlon có gây ung thư và các hóa chất phá vỡ hormone.

Trong khi đó, một tên tuổi lớn khác, Daiichi Sankyo của Nhật Bản, khá quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam, tuyên bố một đợt thu hồi khá lớn đối với sản phẩm chăm sóc da Derma Energy, theo Japan News.

Daiichi Sankyo Healthcare Co. hôm 5/12 cho biết họ đã ngừng bán loại kem dưỡng da chủ yếu dành cho khách hàng trong độ tuổi 40 trở lên sau khi nhận hơn 270 phàn nàn từ người Derma Energy khi da của họ bị phồng lên hoặc bị ngứa sau khi dùng sản phẩm này.

Daiichi Sankyo đưa ra thông báo: “Nếu khách hàng ngừng sử dụng sản phẩm, triệu chứng của họ sẽ giảm bớt trong hai hoặc ba tuần. Chúng tôi thực sự xin lỗi đã gây phiền phức cho người sử dụng”. Công ty cho biết họ sẽ bồi thường cho khách hàng có yêu cầu.

Có 137.000 sản phẩm Derma Energy đã được bán ra kể từ tháng 7 năm ngoái.

Một thương hiệu Nhật Bản khác, Kanebo Cosmetics Inc,.hồi tháng 7 năm nay, đã thông báo tự nguyện thu hồi mỹ phẩm thành phần có chứa Rhododenol – có thể gây ra các mảng trắng bất thường trên da.

Việc này khiến công ty nhập khẩu , công ty TNHH TM LK (Hà Nội), phải ra công văn thu hồi đến 17 sản phẩm. Từ đó, Cục quản lý dược đã đình chỉ lưu hành danh sách 17 mỹ phẩm làm trắng da này.
Làm đẹp cũng lắm lo toan.
Mai Tân
Ảnh bìa: Những sản phẩm chăm sóc da Derma Energy (Ảnh: the-japan-news.com)