Home / Yêu công nghệ / Phạt người mua thực phẩm không an toàn

Phạt người mua thực phẩm không an toàn

Cùng tìm hiểu Phạt người mua thực phẩm không an toàn, chi tiết bài viết:

(NLĐ)- Ngày 13-1, ông Lê Anh Tuấn, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, cho biết tới đây Hà Nội sẽ chính thức đưa ra quy định cấm bán hàng rong. Với những hàng rong bảo đảm 10 tiêu chí về an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) sẽ được cấp phép và quy hoạch vào từng khu phố riêng để kinh doanh.

Tuy nhiên, cũng theo ông Tuấn, tới đây, sở Y tế Hà Nội sẽ đề nghị có chế tài xử phạt ngay cả đối với người tiêu dùng cố tình sử dụng thực phẩm không bảo đảm ATVSTP ở đường phố, ngõ chợ… Bởi lẽ một trong những nguyên nhân khiến dịch tiêu chảy cấp vừa qua lây lan do việc ăn uống mất vệ sinh của người dân.

Cũng trong cuối tuần qua, đoàn kiểm tra liên ngành ATVSTP của TP Hà Nội đã kiểm tra và đình chỉ kinh doanh của một số quán cơm bình dân không bảo đảm ATVSTP trên phố Bạch Mai, Hà Nội. Trước đó, tổ kiểm tra liên ngành của quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) cũng đã đình chỉ khoảng 50 gánh hàng rong các loại do không đủ các điều kiện về vệ sinh thực phẩm.

D.Thu

Các sản phẩm số CỰC HOT giải trí, học tập:

Tham khảo:

Nguồn:

  • Huondan365 – oao.vn – google

About Đỗ Mạnh Hùng

Tôi quê tại Thanh Hà, Hải Dương (Quê hương gốc của Vải Thiều), đam mê về công nghệ và marketing online. Thích chia sẻ, tính hình hài hước

Bạn quan tâm

Siêu xe Ferrari 458 Speciale Aperta ‘lộ nguyên hình’

Cùng tìm hiểu Siêu xe Ferrari 458 Speciale Aperta ‘lộ nguyên hình’, chi tiết bài …