Home / Marketing / Sự bế tắc của gia đình có con ung thư máu

Sự bế tắc của gia đình có con ung thư máu

Cùng tìm hiểu Sự bế tắc của gia đình có con ung thư máu, chi tiết bài viết:

Nhà có ba người con, một đứa bệnh nặng, một đứa đang học lớp 9 phải nghỉ học vì không có tiền học tiếp. Dù đã suy đi tính lại rất nhiều, nhưng cuối cùng chị Trần Thị Hà cũng không thể làm cách nào có tiền cho con chữa bệnh và tiếp tục đi học.

TIN BÀI KHÁC

Từ ngày cậu con trai thứ hai Nguyễn Công Phước (10 tuổi tổ 5, ấp Trang Định, xã Bông Trang, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) bị căn bệnh ung thư máu gia đình chị Hà trở nên túng quẫn. Tài sản gì bán được chị cũng bán để chữa bệnh cho con nhưng cũng không đủ. Có mẫu đất canh tác trồng bắp, trồng mì là nguồn thu nhập chính cho gia đình chị cũng phải bán nốt để cứu con. 35 triệu đồng từ tiền bán đất quá nhỏ so với số tiền chị chạy chữa cho con.

3 năm Nguyễn Công Phước bị bệnh bao nhiêu tài sản trong nhà cũng “đội nón ra đi” hết. Tài sản, tiền bạc không còn chị còn đang mang một đống nợ nhưng Phúc vẫn chưa hết bệnh. Không còn cách nào khác, chị đành phải cho đứa con lớn học lớp 9 nghỉ học để đi làm kiếm tiền phụ cha mẹ chữa bệnh cho em.

Cô con gái Nguyễn Thị Thu Tuyết quá nhỏ nên không thể xin được việc gì. Đang loay hoay chưa biết làm cách nào thì Thu Tuyết được một sơ nhận nuôi cho ăn học hết cấp 3. Khi cô con gái được một sơ đưa về Nha Trang nuôi ăn học chị cũng bớt đi được một gánh nặng, gia đình chị dồn sức kiếm tiền để chữa bệnh cho Nguyễn Công Phước.

Bé Nguyễn Công Phước

3 năm trôi qua, Nguyễn Công Phước vẫn đang phải tiếp tục điều trị nhờ sự cưu mang của những người thân và các nhà hảo tâm mới có thể trụ được tới ngày hôm nay. Giờ đây, cô con gái được sơ nuôi dưỡng cũng đã học xong cấp 3, muốn thi ĐH cũng không dám chỉ vì cha mẹ không có tiền.

Thu Tuyết vẫn ý thức được rằng chỉ có học tiếp đại học sau này mới có thể thay đổi được cuộc sống và rất muốn đăng ký thi đại học. Em rất hiểu hoàn cảnh gia đình mình và tâm sự với mẹ nhưng rốt cuộc hai mẹ con chỉ biết khóc bởi với hoàn cảnh hiện tại mẹ không thể làm gì khác được.

Cháu nó gọi điện về nói tôi mà hai mẹ con chỉ biết khóc: “Chỉ còn vài tháng nữa là con tốt nghiệp rồi, sơ đã lo cho học đến hết lớp 12 là quý lắm rồi, sơ không có khả năng lo cho con học ĐH học nữa. Con rất muốn thi ĐH học hy vọng tương lai sau này tốt đẹp hơn, nhưng hoàn cảnh gia đình mình khó khăn, mẹ lo cho em còn chưa nổi làm sao con có thể học tiếp”.

“Tôi nói để tôi tính xem có cách nào không nhưng ngày đăng ký thi ĐH đã cận kề mà tôi không thể nghĩ cách nào kiếm được chút tiền gửi cho con. Nghĩ đến cách nào cũng thấy bế tắc cả. Thương con ham học nhưng chẳng biết làm thế nào, phải chi nó đượ sống trong gia đình khá giả thì đã được học hành tới nơi tới chốn. Bây giờ vợ chồng tôi không thể lo nồi cho cháu học nữa rồi. Chúng tôi lo tiền chữa bệnh cho cháu Phước cũng chưa đủ. Nhiều toa thuốc ngoài danh mục chúng tôi cũng chẳng có tiền mua cho cháu uống.

Ông xã ở nhà làm mộc thuê cho người ta, lúc nào cũng ứng tiền trước cả tháng làm chỉ để trả nợ. Mỗi công 150 ngàn đồng, biết co kéo làm sao cho đủ. Hai mẹ con ở bệnh viện ăn cơm từ thiện và thi thoảng có người cho dăm chục, một trăm mới ở được tới ngày hôm nay, chứ nếu chỉ gia đình tôi không thì cháu cũng không thể ở lại chữa bệnh được”, chị Hà kể.

Chia tay chúng tôi, chị Hà nói như van vỉ chỉ mong sao mọi người cứu giúp lấy cháu Phước, đến thời điểm này gia đình chị đã kiệt sức rồi. Chị chỉ mong sao cứu được cháu Phúc thoát khỏi hiểm nghèo còn Thu Tuyết có tiền thì học không có thì nó khỏe mạnh vẫn có thể tự nuôi sống được bản thân.

Đức Toàn

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

1,
Gửi trực tiếp: Anh Nguyễn Công Tân (cha Nguyễn Công Phước) tổ 5, ấp
Trang Định, xã Bông Trang, huyện Xuyên Mộc, Bà Rịa – Vũng Tàu, ĐT:
01692382 697

2. Qua báo VietNamNet (Ghi rõ ủng hộ em Nguyễn Công Phước con anh Nguyễn Công Tân)

– Qua TK ngân hàng Vietcombank:

Chuyển khoản: Báo VIETNAMNET

Số tài khoản: 0011002643148. Sở giao dịch Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam – 198 Trần Quang Khải, Hà Nội

– Chuyển khoản từ nước ngoài:

– Bank account: VIETNAMNET NEWSPAPER

– The currency of bank account: 0011002643148

-Bank:- BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM

-Address: 198 Tran Quang Khai, Hanoi, Vietnam

-SWIFT code: BFTVVNVX

– Qua TK ngân hàng Viettinbank:

Chuyển khoản: Báo VietNamnet

Số tài khoản: 1020.1000.158.2330

Ngân hàng Vietinbank Hoàn Kiếm, Hà Nội

– Chuyển tiền từ nước ngoài:

Vietnam Joint Stock Commercial Bank for Industry and Trade, Hoan Kiem Brand

– Address:37 Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội

– Swift code:ICBVVNVX122

3.Hoặc trực tiếp báo VietNamNet:

– Phía Bắc địa chỉ: tầng 3, tòa nhà C’Land, 156 Xã Đàn 2, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội


Phía Nam: Văn phòng đại diện báo VietNamNet phía Nam, số 51 Trương
Định, P6, quận 3,TP.HCM. Điện thoại: 08.39309882 – Fax: 08.39309881

Email: [email protected]

Các sản phẩm số CỰC HOT giải trí, học tập tham khảo ngay cho nóng:

Tham khảo các bài hay sau:

Nguồn:

  • https://huongdan365.com/ – oao.vn – google

About Đỗ Mạnh Hùng

Tôi quê tại Thanh Hà, Hải Dương (Quê hương gốc của Vải Thiều), đam mê về công nghệ và marketing online. Thích chia sẻ, tính hình hài hước

Bạn quan tâm

Làm sao để giàu nhanh chóng

Cùng tìm hiểu Làm sao để giàu nhanh chóng, chi tiết bài viết: Không khó …