Home / Yêu công nghệ / Sữa mẹ được rao bán rầm rộ trên mạng

Sữa mẹ được rao bán rầm rộ trên mạng

Cùng tìm hiểu Sữa mẹ được rao bán rầm rộ trên mạng, chi tiết bài viết:

Hàng trăm phụ nữ đang công khai rao bán nguồn sữa tự nhiên của mình trên các trang mạng xã hội Trung Quốc. Loại hình kinh doanh kỳ lạ này đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của các bà mẹ trẻ.

Một sản phụ tên Trương người Thanh Đảo, vừa sinh con gái vào tháng 3 năm nay và lựa chọn phương pháp nuôi con bằng sữa mẹ. Chị này cho hay: “Đợi cháu tròn một tuổi sẽ cho cai sữa. Do quá nhiều sữa, tôi phải vắt ra để sẵn trong bình. Ngày này qua ngày khác, cháu không bú hết, nên tồn tới vài chục lọ. Mới đây, tôi được bạn bè giới thiệu hình thức kinh doanh này, nên muốn tận dụng bán bớt cho đỡ phí”.


Do quá nhiều sữa, một số bà mẹ Trung Quốc nghĩ ra chiêu rao bán sữa trên mạng.

Cũng như những bà mẹ rao bán sữa tại Bắc Kinh, Thượng Hải, Vũ Hán, cô Trương liên tục đăng tải những lời lẽ PR rất bùi tai: “Nguyên chất Thanh Đảo”, “bổ dưỡng cho sức khỏe”, “giải độc mỗi ngày”…và chỉ giao cho những khách hàng đang ở cùng thành phố, nhằm đảm bảo dinh dưỡng.

Được biết, một số bà mẹ còn sẵn sàng phục vụ theo hình thức cho trẻ bú trực tiếp với mức giá cao hơn. Theo điều tra của phóng viên, sản phẩm được đựng trong loại túi 500 ml và 200 ml với mức giá 80 NDT (tương đương 2560.000 đồng) và 40 NDT (tương đương 128.000 đồng).

Tuy có hơn một trăm người tuyên bố tham gia hình thức kinh doanh này, nhưng trong số bốn bà mẹ trả lời phỏng vấn, chỉ có ba người tìm được khách hàng. Theo cô Trương, một người đàn ông tại Thanh Đảo đã chủ động tìm tới cô, vì vợ mất sữa, nên đứa trẻ chỉ toàn ăn sữa ngoài: “Có thể vì không được hưởng nguồn sữa mẹ, nên hệ miễn dịch của cháu bé rất kém, thường xuyên đau ốm, bị táo bón. Người cha đã phải tìm tới tôi. Lần đầu anh này mua bốn túi sữa, tôi tặng thêm hai túi. Lần sau, anh ta lại tìm tới. Động lòng, tôi tặng luôn 14 túi sữa còn thừa. Tôi làm điều đó không phải vì muốn câu khách, kiếm tiền mà thực tâm không muốn lãng phí nguồn dinh dưỡng quý này”, cô Trương chia sẻ.

Cô Chung, một phụ nữ đang cho con bú tỏ ra ngạc nhiên với hình thức kinh doanh này: “Nếu biết sớm tôi cũng lên mạng rao bán. Nhưng phải là người quen tới mua thì mới yên tâm”.

Tuy đang lên cơn sốt, nhưng loại hình kinh doanh này cũng vấp phải sự phản đối của một bộ phận không nhỏ người dân. Trong số 10 thiếu nữ chưa kết hôn được điều tra ngẫu nhiên, có tới 9 người chia sẻ không lựa chọn phương pháp mua sữa trên mạng. Họ lo ngại chất lượng không đảm bảo. Thậm chí có người còn cương quyết thà mua sữa hộp cho con còn hơn là sử dụng sản phẩm không rõ nguồn gốc như vậy.

Bà Hồ Diễm Linh, y tá trưởng khoa nhi, bệnh viện số 2 Hoa Tây, Tứ Xuyên cho biết, sữa mẹ là nguồn thực phẩm dinh dưỡng đặc biệt, do vậy, người tiêu dùng cần đặt yếu tố an toàn lên hàng đầu. Trước hết, phải đảm bảo sữa không bị nhiễm khuẩn trong điều kiện bảo quản vô trùng. Ngoài ra, có thể bảo quản ở ngăn đá tủ lạnh trong vòng 1 tháng và ở ngăn làm mát không quá 24 giờ.

Bà Hồ cũng khuyên các ông bố, bà mẹ nên hết sức cẩn thận khi lựa chọn hình thức mua sữa trên mạng: “Tuy không bắt buộc con phải được nuôi bằng sữa mẹ ruột, nhưng cần đảm bảo mức độ an toàn khi sử dụng nguồn sữa của người ngoài. Các nghiên cứu quốc tế đã chỉ ra, thể trạng và thói quen ăn uống của sản phụ sẽ ảnh hưởng tới chất lượng sữa, nếu người bán đang dùng thuốc cúm hoặc các loại kháng sinh khác rất có thể sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của đứa trẻ khi sử dụng nguồn sữa này”.

BACSI.com (Theo China.com.cn)

Các sản phẩm số CỰC HOT giải trí, học tập:

Tham khảo:

Nguồn:

  • Huondan365 – oao.vn – google

About Đỗ Mạnh Hùng

Tôi quê tại Thanh Hà, Hải Dương (Quê hương gốc của Vải Thiều), đam mê về công nghệ và marketing online. Thích chia sẻ, tính hình hài hước

Bạn quan tâm

10 phát minh âm nhạc vĩ đại 50 năm qua

Cùng tìm hiểu 10 phát minh âm nhạc vĩ đại 50 năm qua, chi tiết …