Home / Marketing / Tấm lòng người dưng bao dung những phận đời

Tấm lòng người dưng bao dung những phận đời

Cùng tìm hiểu Tấm lòng người dưng bao dung những phận đời, chi tiết bài viết:

Một người mẹ của 4 đứa con nhỏ được kịp thời cứu sống. Một đứa trẻ bị tim đang nằm chờ chết hy vọng được mổ để tiếp tục trở lại trường. Những đứa con da cam đã thôi khóc vì đã được ăn no và có đủ thuốc. Nhiều lắm những hoàn cảnh thương tâm nơi mảnh đất khó nghèo miền Trung đã được những tấm lòng bạn đọc báo VietNamNet sẻ chia kịp thời cứu giúp…

TIN BÀI LIÊN QUAN:


Đã vắng tiếng khóc của những đứa con da cam

Tôi trở lại thôn Hà Dục Đông, xã Đại Lãnh, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam giữa những ngày cuối năm giá rét để trao trực tiếp số tiền của bạn đọc hơn 10.250.000đồng giúp đỡ gia đình chị Trương Thị Nin có 4 con nhỏ bị nhiễm chất độc da cam.

Đại diện bạn đọc báo VietNamnet trao tiền cho chị Trương Thị Nin tại Đại lãnh, huyện Đại Lộc

Chị Nin bảo với tôi rằng, kể từ ngày đầu tiên nhận được số tiền giúp đỡ của bạn đọc báo VietNamNet đợt trước, chị có chút tiền để mua thêm gạo và thuốc an thần cho lũ con da cam 4 đứa của chị.

Tại nơi căn nhà rách nát ấy tôi đã chứng kiến và nghe câu chuyện đầy nước mắt của người mẹ mới bước sang tuổi 42 mà lưng còng như một bà cụ.

”Khổ lắm anh ạ, cả 4 đứa da cam cứ khóc suốt ngày đòi ăn. Nhưng lấy đâu ra, chồng đi làm thuê mỗi ngày kiếm được 80.000 đồng, bữa có bữa không, còn tui lăn lộn với 1 sào ruộng, lại chăm 4 đứa con và bà mẹ già nằm liệt giường mấy năm nay…” Chị Nin kể trong nước mắt.

Suốt mấy chục năm nay, cái thiếu ăn luôn là nỗi ám ảnh với chị, vào những ngày mùa đông giá rét, nhà không còn gạo, chị phải nhổ sắn non nấu cháo cho con.

Tiếng gào khóc la của những đứa con da cam thiếu ăn và những cơn đau hành hạ như những mũi kim đâm nhói vào lòng người mẹ.

Không tiền mua thuốc an thần những lúc mấy đứa con da cam lên cơn đau, anh Đỗ Văn Trung, chồng chị phải chạy đi mua rượu chịu hàng xóm cho con uống đến say để con ngủ.

Những ly rượu trắng như vậy đã thay thuốc an thần cho mấy đứa con da cam trong những lúc túng quẩn.

Nghe câu chuyện đau lòng ấy thú thực tôi không cầm được nước mắt khi đã hiểu ra vì sao anh Trung phải nhắm mắt mua rượu cho con uống như vậy. Khi anh Trung không hề biết đến giọt rượu nào có mùi vị như thế nào.

Cầm số tiền của bạn đọc giúp đỡ hơn 17.500.000 đồng (hai đợt trao) chị Nin bảo với tôi rằng chị sẽ giành một ít mua thuốc an thần và mua gạo cho con. Số tiền còn lại chị sẽ mua thêm bò để nuôi mà như lời chị nói là bỏ công kiếm chút tiền tiếp tục để nuôi con.

Trong nước mắt chị chắp hai tay trên ngực và nhờ tôi chuyển lời cảm ơn đến những tấm lòng mà chị chưa hề biết mặt. Nhưng đã kịp thời tiếp sức cho chị có thêm nghị lực trong hành trình chăm sóc những đứa con da cam.

Hai mạng người đã được cứu

P. V VietNamNet trao tiền bạn đọc giúp đở chị Ngô Thị Thuận mẹ của Thái Thanh Tùng

Người mẹ không may gặp tai nạn nằm chờ chết tại bệnh viện trong khi người chồng vĩnh viễn ra đi bỏ lại 4 đứa con còn nhỏ. Trong lời cầu xin cứu mẹ của Thái Thanh Tùng gửi đi không lâu sau đó là hàng nghìn tấm lòng từ tâm trong và ngoài nước chung tay góp sức để giành giật từ tay thần chết đưa người mẹ về cho Tùng.

Cô bạn đồng nghiệp của tôi ở Toà soạn đã thốt lên qua điện thoại rằng mẹ Tùng sẽ được cứu sống khi mà những đồng tiền mang nặng ân nghĩa từ khắp nơi gửi về với mong muốn cứu được người mẹ tội nghiệp của Tùng đang nằm chờ chết tại bệnh viện nếu không có tiền để tiếp máu, để phẫu thuật giành mạng sống từ tay tử thần.

Tổng số tiền đợt 2 là: 162.814.000 đồng đã được báo VietNamNet trao tận tay Tùng. Với số tiền này sẽ được ưu tiên tập trung phẫu thuật để cứu chị Ngô Thị Thuận, mẹ của Tùng. Hiện chị Thuận sức khoẻ đã được bình phục và đang đợi các bác sĩ quyết định mổ lần thứ 3 xử lý vết nứt xương chậu và những tổn thương phổi, lách…

Trước bàn thờ người cha xấu số, tôi đã kịp nghe lời khấn thầm của Tùng đẫm trong nước mắt: Ba ơi, mẹ đã được cứu sống nhờ những tấm lòng nhân hậu của bạn đọc báo VietNamNet. Ở nơi chín suối ba có linh thiêng thì hãy phù hộ độ trì cho con, mẹ, các em và tất cả các anh chị, cô bác đã giúp gia đình mình vượt qua hoàn cảnh nghiệt ngã này…”

Một hoàn cảnh thương tâm khác đó là cháu Châu Thị Tiền trú tại thôn Mỹ Bình, xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành đang học lớp 9 thì căn bệnh tim hành hạ. Giữa lằn ranh của sự sống và cái chết đã nhiều lần bé Tiền chạm đến.

P.V VietNamNet trao tiền của bạn đọc cho em Châu Thị Tiền ở Tam Hiệp, huyện Núi Thành

Nhưng rất may nhờ các y bác sĩ và những tấm lòng từ tâm đã kịp thời động viên và gửi tiền để giúp đỡ cháu Tiền có điều kiện để mổ tim cứu mạng sống.

Tổng số tiền hơn 23.800.000 đồng cũng đã được P.V VietNamNet trao tận tay cháu Tiền. Giữa cơn khốn khó không tiền để chi phí điều trị cho con, người mẹ tội nghiệp của Tiền đã cầm cố nhà cửa để đi vay hơn 20 triệu đồng. Nhưng tất cả số tiền ít ỏi ấy không đủ khi mà ca mổ cứu mạng sống cho Tiền cần hơn 100 triệu đồng.

Trong cơn đau thắt ngực, cháu Tiền gượng ngồi dậy và rưng rưng nước mắt nhờ tôi xin được chuyển lời cảm ơn đến những tấm lòng của các cô, các chú, các bác trên mọi miền đất nước đã giúp cháu vượt qua cơn bạo bệnh này.

“Cháu sẽ sống và sẽ cố học cho thật giỏi để đáp đền lại những tấm lòng đã cưu mang giúp cháu trong lúc khốn khó này…” Cháu Tiền tâm sự.

Rất nhiều những hoàn cảnh thương tâm như vậy đã được bạn đọc báo kịp thời chia sẻ. Tôi vẫn còn nhớ như in lời Chủ tịch UBND xã Điện Quang Hà Văn Minh bảo rằng, nhiều hoàn cảnh khó khăn, nếu không có những tấm lòng từ tâm của bạn đọc báo, chúng tôi không biết xoay xở thế nào.

Còn Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Phước Thanh thì khẳng định, trong nhiều năm qua, bạn đọc các báo nhất là bạn đọc báo VietNamNet đã đồng hành cùng người dân nghèo gặp hoạn nạn, đã cùng với chính quyền địa phương các cấp chăm lo cho những hoàn cảnh không may.

“Hãy cho tôi được chuyển lời cảm ơn và tri âm đến những tấm lòng người dân đất Việt đã đồng hành cùng địa phương chăm lo cho người nghèo và những hoàn cảnh không may…” Chủ tịch Lê Phước Thanh nói.

Vũ Trung

Các sản phẩm số CỰC HOT giải trí, học tập tham khảo ngay cho nóng:

Tham khảo các bài hay sau:

Nguồn:

  • https://huongdan365.com/ – oao.vn – google

About Đỗ Mạnh Hùng

Tôi quê tại Thanh Hà, Hải Dương (Quê hương gốc của Vải Thiều), đam mê về công nghệ và marketing online. Thích chia sẻ, tính hình hài hước

Bạn quan tâm

5 bài thuốc Đông y chữa béo phì

Cùng tìm hiểu 5 bài thuốc Đông y chữa béo phì, chi tiết bài viết: …