Home / Yêu công nghệ / Thêm cách làm sữa chua ngon hơn hàng bán

Thêm cách làm sữa chua ngon hơn hàng bán

Cùng tìm hiểu Thêm cách làm sữa chua ngon hơn hàng bán, chi tiết bài viết:

(Emdep.vn) – Sữa chua là thức uống rất tốt cho sắc đẹp. Cách làm sữa chua đơn giản này sẽ giúp các bạn dễ dàng tự làm những ly sữa chua thơm ngon tại nhà.

Với những nguyên liệu dễ kiếm và  đơn giản, thật dễ dàng để bạn có được những ly sữa thơm ngon đảm bảo an toàn do chính tay mình làm. Cùng thử nhé.

Với cách làm sữa chua đơn giản này, bạn cần

+ 1 lít sữa tươi
+ ½ hộp sữa Ông Thọ (hoặc loại sữa đặc có đường bạn hay dùng)
+ 1 hộp sữa chua mua sẵn ngoài tiệm để làm khuẩn giống

Cách làm sữa chua đơn giản

–  Với cách làm sữa chua đơn giản này, đầu tiên bạn cần chuẩn bị một cái âu to cho sữa tươi và sữa đặc có đường vào, quấy đều rồi cho vào lò vi sóng trong khoảng 4 – 5 phút.
– Hoặc bạn có thể cho sữa lên bếp đun đến khi sôi.
– Sữa đun xong để nguội đến khi sờ thấy ấm tay thì cho sữa chua mua sẵn vào, khuấy đều. Tránh để sữa nóng quá sẽ làm chết men.
– Chia sữa ra các hộp hoặc cốc nhỏ rồi xếp các cốc nhỏ này vào hộp xốp ủ. Nếu không có hộp xốp bạn có thể cho vào một cái nồi to, đổ nước nóng già đến miệng hũ sữa, đậy vung nồi để qua đêm. Thời gian ủ sữa khoảng 5 – 8 tiếng, trong lúc ủ tránh va chạm vào nồi ủ chính là bí quyết của cách làm sữa chua ngon nhất đấy các bạn ạ. Một cách nữa đơn giản hơn là cho vào máy làm sữa chua hoặc nồi cơm điện để nút ủ qua đêm bạn nhé.
– Sau khi ủ đủ thời gian, bạn chỉ cần lấy sữa ra để vào tủ lạnh khoảng 3 giờ là có thể thưởng thức được rồi. Cách làm sữa chua đơn giản này rất dễ thực hiện đúng không? Chúc các bạn thành công!
Theo Lamsao
 

 

 

Các sản phẩm số CỰC HOT giải trí, học tập:

Tham khảo:

Nguồn:

  • Huondan365 – oao.vn – google

About Đỗ Mạnh Hùng

Tôi quê tại Thanh Hà, Hải Dương (Quê hương gốc của Vải Thiều), đam mê về công nghệ và marketing online. Thích chia sẻ, tính hình hài hước

Bạn quan tâm

‘Thuốc câu gái’ và đặc sản ‘made in Lạng Sơn’

Cùng tìm hiểu ‘Thuốc câu gái’ và đặc sản ‘made in Lạng Sơn’, chi tiết …