Home / Tôi làm / Thủ thuật dùng google drive khi hết dung lượng miễn phí 15G

Thủ thuật dùng google drive khi hết dung lượng miễn phí 15G

Thủ thuật dùng google drive khi hết dung lượng miễn phí 15G của tài khoản Gmail. Thường thì bạn sẽ nâng cấp trả tiền cho google hàng năm, tuy nhiên đa số mình thấy các bạn thiết kế, làm đồ họa…hay bạn nào dùng máy MACOS rất hay full dữ liệu thì phương án có một chỗ để lưu dữ liệu trực tuyến, không sợ virut thì là điều tuyệt vời.

Mình gặp một trường hợp ông anh bị dính con virut gì đó bắt đòi tiền chuộc, không có cách nào diệt nó bởi virut này đã ăn hết file. Tuy nhiên anh ấy có hơn 90G dữ liệu đựng trên Google Drive nên vẫn an toàn, bởi công nghệ điện toám đám mây lưu trữ dữ liệu làm con virut này không phá hủy được.

Mà tại sao ông anh lại up được 90G dữ liệu câu giải đáp như sau, và cũng là thủ thuật mình chia sẻ.

Trước tiên hãy mua cho mình một Google Drive phụ phí rất rẻ dùng vĩnh viễn (link bên dưới). Nếu muốn chuyển một tập tin nào đó từ một tài khoản này sang một tài khoản khác mà không cần phải tải xuống và tải lên lại, hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1:  Mở tài khoản Google Drive chính của bạn

Bước 2: Chọn các tập tin và thư mục mà bạn muốn chuyển sang tài khoản Google Drive phụ.

Bước 3: Nhấp phải vào các tập tin và thư mục và chọn Chia sẻ (Share). Hoặc nhấp vào biểu tượng chia sẻ có hình người và dấu cộng.

Bước 4: Nhập tên tài khoản Google phụ. Nhấp chọn tuỳ chọn Nâng cao (Advance). Dưới tuỳ chọn chia sẻ (Sharing settings), chọn quyền là Is Owner (là chủ tài liệu). Nhấp vào nút Gửi (Send) màu xanh.

Bước 5: Đăng nhập vào tài khoản Google phụ. Nhấp chọn Chia sẻ với tôi (Share with me) ở góc bên trái để nhanh chóng xác định các tập tin dữ liệu được chia sẻ.

Bước 6: Google Drive sẽ không cho phép bạn sao chép thư mục, nhưng bạn có thể tạo một bản sao chép cho các tập tin bên trong nó và di chuyển chúng sang một thư mục mới hoặc thu mục phụ để nhân bản dữ liệu gốc.

Nhấp phải vào từng tập tin, hoặc chọn tất cả cùng một lúc và nhấp vào Tạo bản sao (Make a copy). Đổi tên các tập tin này và di chuyển chúng vào thư mục mới.

Bước 7: Đăng nhập lại vào tài khoản chính và xoá dữ liệu gốc trong tài khoản đồng thời xoá trong thùng rác để dọn trống dung lượng.

Mua tài khoản Google Gmail Drive không giới hạn dung lượng, mua tại đây: https://www.facebook.com/102284161262996/photos/a.102291447928934/102291314595614/

Mình dùng của bên này 6-7 năm rồi đựng thỏa mái mà chưa hết 1TB, tên miền .edu.vn Việt Nam, bố nào bảo chỉ dùng được 4 năm là láo toét, cần thì mình gửi luôn màn hình quản trị :))

Chúc bạn thành công!

About Đỗ Mạnh Hùng

Tôi quê tại Thanh Hà, Hải Dương (Quê hương gốc của Vải Thiều), đam mê về công nghệ và marketing online. Thích chia sẻ, tính hình hài hước

Bạn quan tâm

Website rút gọn nhiều link có mã QRcode

Website rút gọn nhiều link có mã QRcode tải về chia sẻ lên các trang …