Home / Tôi làm / Xây dựng hệ thống marketing online khép kín

Xây dựng hệ thống marketing online khép kín

Đây là hệ thống marketing liên hoàn. Nguyên tắc của nó là khách hàng ở đâu thì bạn cần phải có mặt ở đó và bạn cần phải liên kết các kênh với nhau tạo thành một thể thống nhất. Việc này vô cùng quan trọng bởi trong kinh doanh bạn có thể bị mất một kênh bất kỳ thì bạn vẫn còn kênh còn lại và khách hàng của bạn vẫn nằm trong danh sách của bạn.

Khách hàng có thể ở trên facebook, zalo, youtube, google hay blog bạn cần phải đưa về một landing page (một website một trang đơn giản có quà tặng hấp dẫn) để khách hàng cho bạn  thông tin, thông thường là họ tên và email và bạn sẽ điều hướng về một hệ thống email marketing được xây sẵn và hoàn toàn tự động. Trong chuỗi email này bạn cần phải làm quen và tạo thiện cảm với khách hàng thông qua những chia sẻ quan trọng và có giá trị theo một kịch bản sẵn. 4 email đầu tiên bạn hoàn toàn chỉ trao giá trị mà không bán hàng. Email thứ 5 bạn trao giá trị 80% nội dung email và chỉ có 20% là bạn bán hàng.

Đây là một hệ thống ngầm và rất hiệu quả. Đối thủ của bạn sẽ không thể biết được bạn có bao nhiêu email và thực sự bạn có bao nhiêu khách hàng. Điều quan trọng hơn là bạn bán rất nhiều sản phẩm trong hệ thống này.

Để xây dựng hệ thống này bạn cần phải học cách thiết lập kênh và liên kết các kênh này lại với nhau. Tôi lấy ví dụ, bạn có một kênh facebook cá nhân thì bạn sẽ chia sẻ một link video trên kênh youtube của bạn và ngược lại, trên kênh youtube, phần mô tả video bạn cũng sẽ để mô tả kênh facebook của bạn và các kênh khác của bạn. Trong email bạn cũng gửi cho khách hàng các thông tin kênh khác của bạn ở chân email. Tương tự như vậy, ở trên website của bạn bạn cũng để thông tin các kênh khác của bạn.

Như vậy khi có bất kỳ một từ khóa được tìm kiếm về bạn thì bạn sẽ được xuất hiện đầu tiên. Đây cũng là cách mà bạn nhanh chóng xuất hiện trên thị trường online. Chú ý, bạn không được mua email từ người khác để nạp vào hệ thống của bạn bởi như vậy bạn sẽ spam khách hàng. Bạn cần phải học cách xây dựng mối quan hệ với khách hàng của mình từng bước từng bước một, đều đặn mỗi ngày. Khi đó bạn tạo được một mạng lưới các mối quan hệ trên mạng internet.

About Đỗ Mạnh Hùng

Tôi quê tại Thanh Hà, Hải Dương (Quê hương gốc của Vải Thiều), đam mê về công nghệ và marketing online. Thích chia sẻ, tính hình hài hước

Bạn quan tâm

Tạo link new window (_blank) trong Liferay

Hôm nay lọ mọ mãi không thể nào chuyển được CKEditor, alloyEditor tất cả các link …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *