Home / Tôi làm / 22 trang web giúp tìm kiếm thông tin marketing insights cho marketer

22 trang web giúp tìm kiếm thông tin marketing insights cho marketer

22 trang web giúp tìm kiếm thông tin marketing insights cho marketer – THÔNG TIN INSIGHTS, LÀM MARKETER PHẢI BIẾT!

Như bạn đã biết, là một người làm Marketing, chắn chắn đều cần phải nắng rất rõ về insight cũng như xu hướng thị trường. Chúng ta phải thật sự hiểu khách hàng của mình, xu hướng của họ, hành vi của họ nếu không ta đã thu ngay từ bước đầu tiên.

Vì vậy, trong email ngày hôm nay Đỗ Mạnh Hùng , tôi xin gửi tặng bạn một món quà có thể giúp ích cho bạn trong việc tìm kiếm nguồn thông tin insights.

1. SOCIAL MEDIA TODAY

https://www.socialmediatoday.com/

Một trang thông tin về những cập nhật mới nhất của các trang mạng xã hội, cũng như các thông tin về Marketing

2. GLOBAL WEB INDEX

https://www.globalwebindex.com/reports
Là một platform “cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về người tiêu dùng của bạn hơn bất kỳ công ty nghiên cứu nào khác.” Trang thông tin Resources của Global Web Index là một trong những nguồn thường xuyên sử dụng để tham khảo những thông tin về Insights hay Media.

3. MERKLE

https://www.merkleinc.com/
Là một trang web bạn không thể bỏ qua nếu muốn tìm hiểu tổng thể về Data-Driven Marketing từ data, technology, đến analytics với ecosystem các sản phẩm, dịch vụ của Markle. Bên cạnh đó trang web của Markle thường xuyên public các tài liệu và những Case study thực tế ứng dụng các báo cáo nghiên cứu, solution vào triển khai các hoạt động của doanh nghiệp mà marketing là một trong những trọng tâm.

4. COMSCORE

https://www.comscore.com/Insi…/Presentations-and-Whitepapers
Khá quen thuộc với những người trong ngành. Trang insights của Comscore cũng thường xuyên release các report về khu vực và riêng Việt Nam với nhiều chủ đề khác nhau sẽ là nơi bạn muốn cập nhật đến.

5. HOOTSUITE

https://hootsuite.com/resources
Nói đến Social Media thì không thể bỏ qua Hootsuite, thông tin cô đọng và có tính ứng dụng cao dành cho các bạn triển khai trên các kênh mạng xã hội. Từ các Research và Trends mới nhất đến các Case study rất hữu ích cho bạn.

6. WE ARE SOCIAL

(Highly recommend)
https://wearesocial.com/
Một global agency chuyên triển khai các ý tưởng, chiến dịch trên các social platform. Với thông điệp “tin tưởng vào Social Insights sẽ mang đến Business Value”. Đây là một trang bạn có thể tham khảo thêm các idea triển khai các chiến dịch trên social và những insights trên các nền tảng mạng xã hội.

7. STATISTA

https://www.statista.com/
Dành cho các bạn làm research, nghiên cứu và tìm kiếm số liệu để lên kế hoạch, chiến lược hay làm presentation pitching cho khách hàng. Nền tảng trả phí phải gọi là đáng đồng tiền cho các bạn. Bên cạnh đó thì cũng có những research được public free.

8. JUNIPER RESEARCH

https://www.juniperresearch.com/resources/whitepapers
Chỉ riêng trang Whitepapers (miễn phí) sẽ khiến bạn mất thời gian để nghiền ngẫm và đọc hết đấy. Bên cạnh đó cũng check qua phần Blog nữa nhé.

9. GARTNER

https://www.gartner.com/en/marketing
Trang tổng hợp báo cáo, phân tích về rất nhiều ngành lĩnh vực, bao gồm các báo cáo chi tiết và các bài phân tích về những nội dung cụ thể. Thông tin khá sâu và phân tích chi tiết ở cấp độ chiến lược và thực thi cho từng ngành.

10. MARKETINGCHARTS

https://www.marketingcharts.com/
Cái tên nói lên tất cả, trang này cung cấp các bạn các số liệu phân tích tổng hợp từ các nguồn khác nhưng dưới dạng chart. Nếu bạn không muốn tìm đâu xa từ nhiều nguồn thì đây là nơi bạn có thể tham khảo. Cũng tương tự Data Analysis for Marketing nhé.

11. NRF

https://nrf.com/
Tất tần tật những gì liên quan đến Retail. Để bạn tự khám phá nhé. Cho ngay cái Highly recommend ngay và luôn

12. THE CMO SURVEY

https://cmosurvey.org/
Đây là nơi bạn có thể tìm kiếm những thông tin từ chính các CMO trên toàn thế giới về các chủ đề. Knowhow bạn get được từ đây là rất nhiều nhé. Về tất cả những khía cạnh trong ngành được khảo sát ý kiến của các CMO.

13. DATA REPORTAL

https://datareportal.com/
Nơi tổng hợp tất cả report được phối hợp giữa Hootsuite và We Are Social. Rất dễ tìm kiếm theo khu vực và lĩnh vực, cực chất cho các bạn đang tìm các research và report nhé. Trang này cung cấp Digital Report hằng năm nổi tiếng mà các bạn luôn ngóng đây.

14. Q&Me

https://qandme.net/en/report/
Là một research agency tại Việt Nam, thường xuyên có public những báo cáo thị trường, hành vi khách hàng, trends, platform,… bạn có thể tham khảo đấy.

15. STATUSBREW

https://statusbrew.com/insights/
Trang web dạng blog cung cấp cho bạn nhiều thông tin về Social Media từ tương tác với khách hàng, hành vi trên social media đến social commerce và những thông tin khác. Bạn sẽ tìm thấy các bài viết phân tích sâu và cung cấp nhiều knowhow cho bạn trong quá trình triển khai trên các kênh mạng xã hội.

16. IDC – International Data Corporation

https://blogs.idc.com/
Là nhà cung cấp hàng đầu toàn cầu về thông tin thị trường, dịch vụ tư vấn với những thông tin bổ ích từ kinh nghiệm triển khai cho các khách hàng trên toàn thế giới, trang blog của IDC sẽ là nơi bạn tìm thấy rất nhiều bài học có thể ứng dụng vào những hoạt động Data-Driven Marketing của mình đấy.

17. EMARKETER

https://www.emarketer.com/
Cung cấp các report (có phí) các ngành và bao gồm nhiều quốc gia có cả Việt Nam. Report và Webinar là điều mà bạn cần follow ở trang web này. Thường xuyên cung cấp những webinar về nhiều nội dung hay và kiến thức bổ ích dành riêng cho các Marketer

18. OUR WORLD in DATA

https://ourworldindata.org/
Trang này khá to và nhiều thông tin ở tất cả các ngành, xã hội, chính trị,… Như quyển từ điển toàn thư số liệu toàn thế giới. Thích hợp cho bạn tìm kiếm những thông tin chung nhất. Nhưng nếu có kỹ năng research và sử dụng web này bạn có thể tìm được những thông tin mình cần đấy.

19. REPORT LINKER

https://www.reportlinker.com/
“Công nghệ và dữ liệu ngày nay sẽ giúp các chuyên gia hiểu rõ hơn những gì đang diễn ra trong ngành của họ” Trang này có phí bạn nhé. 89$/ tháng. Cung cấp những số liệu report data cho bạn về từng ngành chi tiết. Nếu bạn thật sự cần thì đây là nơi bạn tìm và mua những data online.

20. 365 DATASCIENCE

https://365datascience.com/qa-hub/
Tổ chức các khóa học chuyên về Data Science, bạn có thể tìm những thông tin chuyên sâu về Data-Driven tại đây. Chuyên sâu về Code và ứng dụng Data.

21. VERO

https://vero-asean.com/category/insights/
Digital Marketing & PR Agency tại Đông Nam Á. Vero thường xuyên cung cấp những tin tức, insights, whitepapers cập nhật mới nhất về lĩnh vực MarCom.

22. Similarweb

https://www.similarweb.com/ similarweb giúp phân tích traffic, các kênh truy cập vào website , đồng thời so sánh với đối thủ. Đây là công cụ hữu ích cho dân marketing phân tích đối thủ, đo lường các kênh truy cập vào hệ thống website

Theo: Data Analysis for Marketing

About Đỗ Mạnh Hùng

Tôi quê tại Thanh Hà, Hải Dương (Quê hương gốc của Vải Thiều), đam mê về công nghệ và marketing online. Thích chia sẻ, tính hình hài hước

Bạn quan tâm

Tạo link new window (_blank) trong Liferay

Hôm nay lọ mọ mãi không thể nào chuyển được CKEditor, alloyEditor tất cả các link …