Home / Tôi làm / Checklist xây dựng và cách bán hàng qua Fanpage

Checklist xây dựng và cách bán hàng qua Fanpage

Checklist xây dựng và cách bán hàng qua Fanpage
1. Tạo kênh Fanpage, Tối ưu hình ảnh đại diện Avata, Cover
2. Nhập liệu các thông tin cơ bản của một Fanpage mục giới thiệu như (GIỜ MỞ CỬA,THÔNG TIN LIÊN HỆ BỔ SUNG, THÔNG TIN THÊM, ĐỊA CHỈ…)
3. Tạo các Album riêng, ví dụ (Album cho sản phẩm, Review, Album feackback phản hồi khách hàng)
4. Đăng sản phẩm lựa chọn hình ảnh đẹp, bắt mắt tạo nhiều kiểu đăng sản phẩm kết hợp hình ảnh. (Học hỏi các kiểu đăng hình ảnh từ những fanpage bán hàng chuyên nghiệp). Nội dung đăng bài theo công thức AIDA (Tìm google để hiểu công thức này cứ thế mà đăng).
Mẹo: (Có thể mua một số tool seading tăng like, comment, share để điều hướng khách hàng chuẩn nhất) Cách làm này hoàn toàn hợp lệ nếu sản phẩm dịch vụ Ok thì chả sợ bố con thằng nào sất.
5. Đăng bài theo tỷ lệ 80-20, 80% đăng bài nói về lợi ích của sản phẩm, cuối bài viết kêu gọi hành động inbox, hoặc để lại thông tin liên hệ. 20% đăng bài bán hàng (như mục 4)
6. Thường xuyên đăng bài hình ảnh phản hồi của khách hàng, trước sau khi sử dụng sản phẩm, review đánh giá, video thì càng tốt, đơn hàng chuyển đi, kho hàng nhập về (Mẹo để tăng inbox là không để giá để khi khách inbox hỏi sẽ chốt sale sau)
7. Dùng Fanpage join group khách hàng tiềm năng đăng bài chia sẻ thông tin, hoặc hỏi đáp (Làm thế admin mới duyệt không thì khó mà duyệt bài, chọn Group ngon trả tiền theo bài đăng cũng là 1 cách ok)
8. Chạy quảng cáo Like fanpage theo ngân sách nhỏ giọt để tăng từ từ (ví dụ ngày chạy 50k, chạy like fanpage rất rẻ nhé AE). chú ý là làm hết content đăng bài mới chạy nha, không chạy vào khách vào fanpage vắng tanh như chùa bà đanh phí tiền. Nhớ là trong cái chạy quảng cáo nó có mục chọn đối tượng độ tuổi, sở thích hành vi, chọn 1 sở thích hoặc hành vi chuẩn nhất sau đó AI thằng Facebook tự tìm cho mình.
Ví dụ tôi cần tìm những ai quan tâm đến marketing và bán hàng, tôi nhắm đến đối tượng là Những người quản lý trang Fanpage (vì đa số những người có Fanpage là họ cần marketing). Đó ví dụ vậy AE hiểu chưa?
9. Tạo các nội dung về Mini Game tặng quà, khuyến mại (có rất nhiều cách tạo Mini Game anh em search Google có mà ra cả đống). Cách này hút khách hàng rất ghê à nha, tăng tương tác Fanpage tốt
10. Livestream sản phẩm, nêu tính năng lợi ích, abc xyz nhé,
11. Kêu gọi khách hàng review Fanpage đánh giá fanpage của mình để tăng uy tín
12. Chạy quảng cáo, nên chia nhỏ tệp khách hàng ra chạy test xem có inbox không đã. chú ý tạo các thẻ Tag khách hàng đã mua hàng, đã giao hàng, đã đặt hàng trong mục inbox Fanpage để AI nó học phân phối Ads cho chuẩn nhé. Được ngon ra lãi thì vã mạnh, không ra khách tốn tiền không lãi lại quay lại cách từ 1-11. Đầu tư chịu khó học cách chạy quảng cáo nếu không biết, thuê thì chọn người uy tín.
Fanpage:
– Ưu điển trên Fanpage
— Chạy quảng cáo được, xem chi tiết được tương tác
— Quản lý đơn hàng, CRM thu nhỏ
Profile:
A/C/E bán hàng trên profile sẽ bị các giới hạn sau:
— Không chạy quảng cáo đc, kết bạn chỉ 5K (Muốn cày nhiều phải làm nhiều níc facebook)
— Đăng bài quảng cáo bị bóp reach tương tác
— Nhiều thứ nữa
Tóm lại là ưu tiên Fanpage, Facebook Profile cá nhân dùng để làm nhân hiệu hỗ trợ bán hàng.
P/S: Trên là một số kiến thức viết vội cho người mới bán hàng online trên Facebook, chúc A/C/E đắt hàng nha sếp nha!

About Đỗ Mạnh Hùng

Tôi quê tại Thanh Hà, Hải Dương (Quê hương gốc của Vải Thiều), đam mê về công nghệ và marketing online. Thích chia sẻ, tính hình hài hước

Bạn quan tâm

Website rút gọn nhiều link có mã QRcode

Website rút gọn nhiều link có mã QRcode tải về chia sẻ lên các trang …