Home / Google Adsense / Giới Thiệu Về Google Adsense

Giới Thiệu Về Google Adsense

Rất tuyệt vời các bạn nếu đã làm xong một website blog thì bạn đã làm được những việc mà cách đây 3 năm thôi, thuê một người thiết kế website như vậy bạn phải mất tầm 3-4 triệu đồng. Và bây giờ đến lúc chúng ta biết cái gì sẽ cho ta có được nguồn thu nhập thụ động!

Trước tiên chúng ta tìm hiểu về Google Adsense là như thế nào nhé.

“AdSense là cách kiếm tiền miễn phí, đơn giản bằng cách đặt quảng cáo trên trang web của bạn.”

Theo Wikipedia:

AdSense là một dịch vụ quảng cáo trực tuyến của Google.Người viết web hay thậm chí là cả blog có thể đăng ký vào chương trình này để đăng các quảng cáo dưới dạng văn bản, hình ảnh, và mới đây là cả video trên trang web của mình. Những mẩu quảng cáo này được điều phối bởi Google và tạo ra lợi nhuận trên nguyên tắc tính tiền cho mỗi cú nhấp chuột và tính tiền cho mỗi ấn tượng.

Google sử dụng công nghệ tìm kiếm của mình để đưa ra các đường dẫn quảng cáo tương thích với nội dung, nơi ở của người truy cập, ngôn ngữ cũng như nhiều yếu tố khác của trang web sử dụng AdSense.

AdSense đã trở thành dịch vụ quảng cáo trực tuyến phổ biến nhất nhờ vào “hòa hợp” của nội dung quảng cáo với nội dung của trang web, khác hẳn cách quảng cáo dùng banner vẫn phổ biến trước đây. Ngoài ra vị trí đặt các links quảng cáo của AdSense cũng không gây khó chịu đối với người truy cập trang như với các banners.

AdSense sử dụng mã JavaScript để đưa nội dung quảng cáo vào trang web thành viên. Và đoạn mã này sẽ hiển thị các đoạn quảng cáo thông minh theo ngữ cảnh của bài viết.

Hình 4.1: Mẫu quảng cáo kích thước 300x250 Google Adsense
Hình 4.1: Mẫu quảng cáo kích thước 300×250 Google Adsense
Hình 4.2: Mẫu quảng cáo kích thước 720x90 Google Adsense
Hình 4.2: Mẫu quảng cáo kích thước 720×90 Google Adsense

Nội dung tiếp theo là 6 bước đơn giản để đưa website của bạn có xếp hạng cao trên kết quả tìm kiếm của Google, và tạo ra giá trị tại website của bạn.

Bước 1 – Hãy nghiên cứu và suy nghĩ như một ông chủ, một business (việc kinh doanh)

Bước 2 – Thiết kế web

Bước 3 – Sáng tạo nội dung

Bước 4 – Tạo nhiều khách truy cập vào website của bạn

Bước 5 – Đăng ký tài khoản Google Adsense, hoặc đơn vị cho đặt quảng cáo kiếm tiền và tối ưu vị trí đặt quảng cáo

Bước 6 – Gặt hái thành quả của bạn, tối ưu và nhân bản lặp lại

Bắt tay vào nào, nó sẽ không quá khó khi bạn đọc và làm theo cuốn sách này. Bạn tuân thủ 3 điều dưới đây nhé để bạn có được những thành công trên cả mong đợi.

  1. Hãy đọc hết toàn bộ cuốn sách. Tôi biết, bạn có thể có một chút thiếu kiên nhẫn và muốn kiếm được tiền ngay hoặc nhảy sang xem phần mục nào đó một chút. Đừng! Đơn cử như nếu bạn muốn bỏ qua phần về cài đặt WordPress, đó và một ví dụ. Tôi khuyên bạn đừng bỏ qua bất kì điều gì trong cuốn sách này bởi kỹ thuật và công nghệ sẽ thay đổi đáng kể trong những năm tiếp theo. Bạn nắm bắt được những giá trị cốt lõi từ đầu đó sẽ là nền tảng cho bạn tiếp thu những công nghệ mới.
  2. Hãy thực hiện. Bạn phải làm và thực hành nó sẽ tốt hơn so với bạn không làm gì cả. Nếu bạn không cố gắng, bạn không thành công.

“Để có thể thành công, bạn buộc phải tin rằng bạn có thể” – Nikos kazantrakis

  1. Hãy trao đổi. Tôi sẽ cùng trao đổi và giải đáp những thắc mắc của bạn. Đừng ngại, nếu bạn có bất cứ câu hỏi nào liên quan đến công nghệ, SEO,Hosting… bạn hãy hỏi tôi trong Group kín: https://fb.com/groups/hocvalammmo/. Tôi và cộng đồng sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn

 

About Đỗ Mạnh Hùng

Tôi quê tại Thanh Hà, Hải Dương (Quê hương gốc của Vải Thiều), đam mê về công nghệ và marketing online. Thích chia sẻ, tính hình hài hước

Bạn quan tâm

Sáng Tạo Nội Dung Bài Viết Trên Blog

Để viết tốt chúng ta cần tuân thủ của các thuật toán của Google. Họ …