Home / Google Adsense / Tối Ưu Seo Và Gia Tăng Lợi Nhuận Cho Blog

Tối Ưu Seo Và Gia Tăng Lợi Nhuận Cho Blog

TỐI ƯU HÓA SEO ON-PAGE DỄ HIỂU ĐẾN TÀN NHẪN

Đây là bí quyết để bạn lên TOP trên Google, tôi đã tổng hợp lại dễ hiểu nhất lại cho bạn. Đủ để bạn trở thành SEOer, tuy nhiên nếu bạn cần chuyên sâu hơn hãy theo dõi video Livestream của tôi trong Group kín trên Facebook: https://fb.com/groups/hocvalammmo/

Bạn phải kiểm tra có hoàn thành đủ 11 Checklist kiểm tra dưới đây hay không:

 • Keyword trong TITLE.
 • Keyword trong URL của bài viết.
 • Keyword trong H1, H2 và H3 headings.
 • Keyword trong câu đầu tiên của bài viết
 • Keyword trong câu cuối cùng của bài viết
 • Ít nhất một hình ảnh với văn bản alt có chứa keyword.
 • Tỷ lệ Keyword dưới 1.5%
 • Độ dài bài viết= 800+ từ (1,000+ trên trang trước)
 • 2 đến 3 từ khóa mở rộng trong toàn bài viết
 • Keyword chính trong tiêu đề Meta Title.
 • Keyword chính trong tiêu đề Meta Description.

Google luôn ưu tiên từ khóa từ trái qua phải, do vậy bạn tập trung từ khóa theo ngữ cảnh theo cách đó càng tốt.

Không được có  nhiều hơn 2 liên kết nội bộ trong mỗi bài viết.. Tất cả các bài viết phải có tối thiểu từ 800-100 từ (khuyến nghị 1.000 ) và nên liên kết ít nhất một lần vào trang chủ và một lần nữa cho bài viết khác trên trang web.

Phần mục “Tag” của bài viết nên để các từ khóa liên quan đến từ khóa chính. Và hãy cập nhật tag đó nếu có bài viết liên quan đến từ khóa.

Kinh nghiệm: Tôi thường nén ảnh trên tinypng.com sau đó tải lên bài viết, chú ý hình ảnh chứa từ khóa và không chứa ký tự đặc biệt. Ví dụ hình ảnh chuẩn SEO ( cach-chon-tu-khoa-viet-bai-chuan-seo.jpg). Để tăng time on site người dùng trên trang web tôi chèn thêm video youtube của chủ đề đó vào web. Điều này cho tôi 2 lợi ích: một là tăng thời lượng người dùng ở trên website, hai là SEO cho kênh Youtube của website blog.

Tôi không khuyên bạn nên in đậm, in nghiêng, hoặc gạch dưới các từ khóa của bạn nữa.

Vậy là blog của bạn đã khá là chuẩn SEO, công việc tiếp theo là bạn tiếp tục công việc đưa nhiều từ khóa của website lên công cụ Google.Vậy câu hỏi đặt ra “làm sao tôi muốn bất kỳ từ khóa của tôi lên hết trên công cụ tìm kiếm Google. Và điều mà bạn không muốn biết đó là các từ khóa càng nhiều người tìm kiếm, càng giá trị với nhu cầu khách hàng tìm kiếm thì sẽ khó SEO lên TOP. Và tôi với kinh nghiệm của tôi sẽ chỉ cho bạn cách SEO thông minh này. Mẹo tìm hiểu nhanh từ khóa KHÓ và DỄ trên google bạn làm như sau: Gõ cấu trúc từ khóa intext:” từ khóa của bạn” vào trong dấu “” sau đó tìm kiếm. Ví dụ: intext:“hút bể phốt” nó sẽ liệt kê ra kết quả cho bạn kết quả cao độ cạnh tranh cao.

Đối với những từ khóa dễ ít người tìm kiếm, độ cạnh tranh không cao bạn chỉ cần viết đúng chuẩn SEO, nội dung tốt là lên TOP. Còn đối với từ khóa độ khó cao tôi sẽ chia sẻ cách làm của tôi cho bạn. Có 2 cách, một là bạn tạo Viral hai là bạn dùng phương pháp bí truyền dễ làm là “SEO du kích”

 • SEO tạo Viral: Cách này khá khó đòi hỏi bạn phải sáng tạo nội dung độc đáo, gây nghị luận xã hội (tranh cãi) cách này bạn phải đảm bảo bài viết khá tốt. Nó sẽ lan tỏa rất tốt. Đồng thời bí mật là trong bài viết Viral đó bạn cài cắm liên kết nội bộ “Anchor text” nhắm tới từ khóa khó
 • SEO du kích: Cách SEO bền bỉ những từ khóa phụ không khó, và trong những bài viết từ khóa phụ đã lên TOP bạn cũng để anchor text “từ khóa cần seo” cần nhắm tới

SEO du kích: Bạn có thể hình dung nghĩa của từ du kích. Du kích có nghĩa là làm từ từ những từ khóa phụ và kéo theo từ khóa chính. Backlink nội bộ chất lượng sẽ rất tốt đổ về từ khóa khó, đồng thời bạn chỉ cần một số ít anchor text từ website bên ngoài liên kết về là bạn đã làm đúng. Bạn cũng có thể xem video của tôi nói về vấn đề SEO này trong group kín facebook (https://www.facebook.com/groups/hocvalammmo). Mặt khác tôi đã làm những video nói về SEO expert trong đó các bạn xem và trao đổi

Tăng lượng truy cập vào website – nhiều người biết đến website của bạn

Lập chỉ mục trang web cho bạn.

Bước đầu tiên trong quá trình này là hoàn toàn đơn giản: Hãy lấy trang web của bạn lập chỉ mục. Điều này sẽ giúp Google thu thập dữ liệu trang web của bạn và lập chỉ mục trang web để nó sẽ hiển thị trong kết quả tìm kiếm.

Điều kiện cần có

Trước hết, đảm bảo rằng trang web của bạn được thiết lập và sẵn sàng để hoạt động. Điều này có nghĩa là bạn cần phải đăng nội dung độc đáo, không có liên kết bị hỏng, v.v

Bạn nên có một sơ đồ trang xml được tạo cho trang web của bạn, cài đặt plugin yoast seo, Google XML Sitemaps…bài viết được tổ chức tốt và dễ dàng để Google lập chỉ mục.

Trang web của bạn cũng phải được tối ưu hóa tốt bằng cách sử dụng các kỹ thuật tôi đã giải thích trong phần tối ưu hoá SEO trên trang. Bạn muốn tiêu đề, mô tả, từ khoá, v.v … đều được tối ưu hóa cho từ khóa đã chọn của bạn.

Sẵn sàng thực hiện

Bạn đã sẵn sàng để lập chỉ mục trang web của mình. Dưới đây là các bước cuối cùng:

 • Đăng nhập vào Google Webmasters account của bạn hoặc tạo ra một tài khoản (FREE) bằng Gmail.
 • Nhấp chuột vào “Add a Site”
 • Tải về file Html tải nó lên thư mục hosting trong code /public_html/ để xác thực
 • Nhập URL của trang web một cách đầy đủ vào sơ đồ trang web của Googe và nhấp OK.
 • Nhấp chuột vào thêm sơ đồ trang web
 • Nhập URL sơ đồ trang web đầy đủ (có thể được tìm thấy trong plugin nếu bạn sử dụng plugin sơ đồ trang web Google XML).
 • Nhấp vào“Submit Sitemap” và bạn đã hoàn thành !

Tương tự như vậy đối với các webmaster khác: Bing Webmaster, Yandex Webmaster

Trong vòng vài ngày, trang web của bạn được lập chỉ mục trong Google. Để kiểm tra điều này, bạn có thể nhập trực tiếp URL vào Google và xem nó có xuất hiện trong kết quả tìm kiếm không.

Gửi nguồn cấp dữ liệu RSS Website

Hãy gửi nguồn cấp dữ liệu RSS của blog để blog của bạn được index nhanh hơn, và có thêm truy cập.

Làm thế nào tôi có thể tìm thấy nguồn cấp dữ liệu RSS của tôi?

Đơn giản, chỉ cần truy cập vào http://www.yoursite.com/feed (Thay thế trang web của bạn bằng bất kỳ URL nào của bạn).

Dưới đây là một số trang web yêu thích của tôi để gửi nguồn cấp dữ liệu RSS của tôi đến:

 • RSS Submitter
 • BULK PING RSS SUBMIT
 • 950 RSS Submit
 • Sử dụng Google để tìm kiếm các trang khác

Việc còn lại thì sao?

Tất cả ba trong số các trang web này đều được sử dụng miễn phí. Tất cả việc bạn phải làm là đăng ký tài khoản miễn phí tại mỗi trang web và dán URL nguồn cấp dữ liệu của bạn (ghi chú ở trên) nơi nó yêu cầu.

Gửi thông báo báo chí

Thông cáo báo chí là một cách tuyệt vời để đạt được số lượng lớn quyền lực trong mắt của Google, cùng với các công cụ tìm kiếm khác, và cũng để nhận được backlinks từ các trang PR cao.tôi rất khuyên bạn nên xem bài viết này trước khi bạn nghĩ đến việc viết và gửi thông cáo báo chí. Đối với wesite ngôn ngữ Tiếng Việt, nếu bạn có ngân sách đẩy mạnh blog thì thuê những bài viết trên những trang báo phù hợp. Còn miễn phí bạn nên viết bài chia sẻ trên các diễn đàn Forum và kéo khách truy cập về blog của mình. Bạn làm thị trường Tiếng Anh, hãy đọc điều khoản  này.

Thông cáo báo chí không giống như bất kỳ bài viết blog điển hình nào mà bạn đã viết. Nếu không có kiến thức về cách bạn cần viết chúng, thông cáo báo chí của bạn có thể sẽ bị từ chối hoặc không có lợi cho bạn chút nào.

Một lựa chọn khác là thuê ai đó với giá 5 đô la trên fiverr.com hoặc một trang tương tự để viết thông cáo báo chí cho bạn. Nhiều lần, cùng một người hoặc những người khác cũng sẽ gửi cho bạn 10-20 địa điểm phát hành thông cáo báo chí. Tuy nhiên, nếu bạn không có tiền để chi tiêu cho việc này, đây là danh sách 10 trang phát hành bản phát hành miễn phí hàng đầu có thể giúp bạn có hàng trăm backlink.

Các trang web được sử dụng cho website Tiếng Anh :

PRWeb.com là trang web báo chí tốt để lưu ý. Tuy nhiên, nó cũng có một chút tốn kém, do đó bạn cần phải quyết định nó dành cho bạn hay không. Các kết quả đã đã cho thấy nó hiệu quả đấy!

Một khi bạn muốn thực sự cống hiến cho PRWeb.com, bạn có thể mua một thẻ hội viên một năm khoảng 3$, nơi bạn có thể gửi bài viết mỗi ngày.

Các bước như sau :

 1. Đăng ký bất kỳ trang nào ở trên mà bạn chọn. Bạn có thể đăng ký một vài trang và xem liệu có thích hợp với website của bạn không
 2. Viết thông cáo báo chí (xem bài viết ở trên nếu bạn cần giúp đỡ viết) khoảng 500 từ trở lên.
 3. Gửi nó qua (những) trang web mà bạn chọn.
 4. Làm lại các bước hàng tháng .

Sử dụng Video để thu hút thêm traffic

Tôi đã đề cập đến video ở mục trên nó thật sự tốt và là một trong những điểm để xếp hạng cao trong Google

Video Marketing!

Nhận backlinks từ các trang web video là một cách triệt để có được backlinks tốt và có được quyền lọt vào trong mắt của Google. Tất cả bạn phải làm là sử dụng một phần mềm chụp màn hình miễn phí như JING hoặc chỉ sử dụng công cụ SCREENR.COM dựa trên web và chỉ cần tạo một video hướng dẫn đơn giản về trang web của bạn, nói về chủ đề trang web của bạn, nội dung nó bao gồm những gì các chủ đề liên quan được bao phủ và cách mà trang web có thông tin đầy đủ về niche… Hãy đảm bảo video dài từ 2-3 phút rồi tải nó lên 10 video hàng đầu và một số trang web truyền thông xã hội. Đừng quên cho đường link website của bạn vào miêu tả, hãy đóng dấu logo hình ảnh website blog của bạn vào.

Các trang web gửi đến:

Các bước:

 1. Sử dụng JING hoặc chỉ cần sử dụng công cụ dựa trên web SCREENR.COM để tạo ra một video 2-3 phút trên niche của bạn.
 2. Đăng ký tài khoản tại các trang web video được liệt kê ở trên
 3. Đăng video của bạn lên các trang web video được liệt kê ở trên và chắc chắn thêm một mô tả ngắn cho mỗi video và bao gồm một liên kết quay lại trang của bạn.
 4. Làm lặp lại 3-4 lần mỗi tuần.

Sử dụng các phương pháp này, tôi chắc chắn bạn sẽ nhận được một số xếp hạng tuyệt vời cho các trang web của bạn. Chỉ cần lặp đi lặp lại những phương pháp này vài tuần một lần và trang web của bạn sẽ xếp hạng cao trên Trang 1. Tôi khuyên bạn nên lặp lại chúng ngay cả khi trang web của bạn đã xếp hạng tốt để duy trì thứ hạng!

Sử dụng Facebook để thu hút thêm traffic

Facebook là một mạng xã hội rất tốt cho các bạn thu hút traffic (truy cập) vào website của mình. Vậy để có thêm nhiều người biết đến blog của mình chúng ta phải làm gì?

Bí mật trong trò chơi trên Facebook này là hãy là người “cho đi” món quà cho khách hàng mà bạn muốn họ like Fanpage bạn. Món quà có thể là một file tài liệu, ebook, video, cách thức gì đó mà bạn tạo ra. Khi đó người có cùng tệp khách hàng với bạn sẽ dễ dàng giúp bạn chia sẻ hơn và cả ba bên cùng có lợi.Trong chương sau bạn tiếp tục khám phá câu chuyện “Cho đi” kết hợp Salefunel bạn sẽ có một cách bá đạo để nắm giữ khách truy cập, và sở hữu khách hàng. Và bạn hoàn toàn gia tăng giá trị khổng lồ của blog bằng việc bán hàng.

Tóm tắt lại quy trình như sau:

 • Tạo fanpage cho website, đặt like fanpage vào website của bạn. Và hãy chia sẻ giá trị đến với độc giả của bạn
 • Tạo nội dung Viral(lan tỏa) tăng like cho fanpage của bạn
 • Chọn bài viết giá trị, chạy quảng cáo để có thêm FAN

Like stream là hình thức chia sẻ video trực tiếp. Đây là cách rất hiệu quả để tăng Like Fanpage. Bạn cần có một chủ đề hay, hấp dẫn khán giả của bạn. Bạn cần thông báo giờ like stream trước để cho khán giả đón xem như truyền hình trực tiếp. Khi bạn live stream thì tương tác tăng rất nhanh và thuật toán facebook sẽ hỗ trợ bạn. Trong quá trình live stream bạn có thể kêu gọi share một cách dễ dàng từ đó bạn tăng được Like, follow nhanh chóng.

Bạn hoàn toàn có thể điều hướng khách hàng từ Facebook vào blog của bạn. Nào bây giờ chúng ta sẽ nghiên cứu tiếp mô hình để tăng nguồn thu nhập cho blog.

GIA TĂNG LỢI NHUẬN BẰNG VIỆC NHƯỢNG QUYỀN WEBSITE – FLIPPA.COM

Flippa.com là web bạn có thể nhượng quyền, bán trang web của bạn. Thông thường bạn làm điều này ngay sau khi bạn xây dựng một trang web hoặc khi bạn cảm thấy rằng lợi nhuận tiềm năng có thể đạt đến đỉnh cao. Bạn sẽ có một cái giá hoàn toàn tốt. Đặc thù website này chưa hỗ trợ ngôn ngữ Tiếng Việt

Xây dựng & nhượng quyền

Xây dựng và nhân bản website bán nó thực sự là một chiến lược kinh doanh khả thi. Bạn cũng có thể bán nếu muốn tập trung làm sang website khác, hoặc vì nhiều lý do khác nhau. Điều này cũng cho bạn được một số tiền cho trang web của bạn.

Bạn cũng có thể làm cho nó trở thành chiến lược kinh doanh duy nhất của bạn, bạn có thể sử dụng kiến thức trong cuốn sách này và bạn hoàn toàn xây dựng được một mô hình website đồng thời bán các trang web. Nếu bạn có các trang web tương tự đang kiếm tiền, thì tốt hơn bởi vì bạn có nhiều bằng chứng hơn về việc bạn đang làm gì.

Lợi nhuận & nhượng quyền website blog

Đây là cách tôi cũng khá ưa thích để bán trang web vì bạn có thể kiếm được khá nhiều tiền từ việc bán các trang web sau khi đã có hồ sơ về lợi nhuận. Bạn có thể bán nó với giá mong đợi từ 12x đến 20x thu nhập hàng tháng trang web của bạn.

Ví dụ: nếu trang web của bạn thường kiếm được 100 đô la mỗi tháng, bạn có thể bán nó ở bất cứ đâu từ 1.200 đô la đến 2.000 đô la. Làm thế nào của trang web của tôi có thể bán nhượng quyền ngay bây giờ?

Điều này cũng có thể coi đó là một hình thức huy động vốn để bạn đầu tư các mô hình website nếu bạn cần vốn sớm hơn. Bạn không muốn chờ đợi hơn một năm để nhận được tiền như bạn sẽ phải kiếm nếu bạn giữ trang web đó kiếm nhỏ giọt cho bạn.

Chiến dịch nhượng quyền web

Flippa.com là nơi tốt nhất để mua và bán các trang web. Tất nhiên bạn cần phải thực hiện cẩn thận nếu bạn mua, nhưng Flippa giúp ích cho điều này. Bạn có thể tìm kiếm các danh sách chỉ có doanh thu đã được xác minh và thống kê lưu lượng truy cập để giúp bảo vệ an toàn số tiền vất vả mới kiếm được của bạn.

Bạn cũng nên tìm kiếm người bán có uy tín với xếp hạng phản hồi tốt và nhận xét phản hồi tốt.

Bán

Tôi cũng có một số mẹo tuyệt vời để bán trang web. Cố gắng có được ít nhất 3-5 tháng thu nhập ổn định hoặc tăng thu nhập mà có thể được đóng góp trực tiếp vào trang web của bạn. Thu nhập ổn định là điều mà nhiều người nhìn vào khi mua một trang web từ bạn và hầu hết thậm chí sẽ không nghĩ đến việc mua nó nếu bạn có ít hơn 3 tháng bằng chứng thu nhập.

Ngoài ra, càng có nhiều bằng chứng càng tốt. Cố gắng để mọi thứ được kiểm chứng trên Flippa để đảm bảo cho người mua có được sự tín nhiệm.

GIA TĂNG LỢI NHUẬN BẰNG CHO THUÊ BÀI VIẾT & BACKLINK

Khi bạn có một website uy tín, rất đơn giản để bạn có thêm tiền từ website. Hãy lên diễn đàn, facebook đăng thông báo cho thuê bài viết, hoặc bán baclink liên kết. Có rất nhiều người muốn được PR trên blog của bạn đấy và bạn cũng kiếm được một khoản tiền

Sử dụng liên kết với những website khác cùng lĩnh vực

Để có thêm traffic và tốt cho SEO, các bạn nên trao đổi traffic và backlink với những webmaster khác cùng lĩnh vực. Họ sẵn sàng trao đổi nếu thấy phù hợp đây là một cách bạn gia tăng giá trị của website đồng thời có thêm tiền từ những hợp tác này

GIA TĂNG LỢI NHUẬN BẰNG AFFILIATE

Bạn đã có traffic người truy cập vào website, điều tuyệt vời bạn có thể kiếm thêm tiên đó là hình thức Affiliate. Affiliate Marketing hay còn được gọi là “tiếp thị liên kết” là mô hình kiếm tiền online bằng cách đi quảng bá / chia sẻ sản phẩm của người khác để có được tiền hoa hồng.

Hình 2.43: Mô hình Affiliate cho chủ sở hữu website/blog
Hình 2.43: Mô hình Affiliate cho chủ sở hữu website/blog

Affiliate là 1 cách kiếm tiền online dành cho những ai không có sản phẩm hoặc mới khởi nghiệp trên Internet. Affiliate trên blog của bạn, tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm đơn giản như sau tại những website ngôn ngữ Tiếng Việt.

 • Bạn lên những website có thệ thống tạo Affiliate như Unica.vn, Accesstrade… đăng ký tài khoản. Đồng thời hệ thống sẽ đưa cho bạn link liên kết Affiliate các link Affiliate trong URL có gắn mã riêng của bạn ví dụ như: http://unica.vn/?aff=76509, khi bạn có một bài viết về photoshop chẳng hạn, có nhiều độc giả vào xem bài viết đó. Bạn hoàn toàn có thể gắn link liên kết vào trong bài viết đó, khi khách hàng quan tâm họ sẽ click nếu mua bạn sẽ có tiền hoa hồng. Bạn đừng lo bạn kéo càng nhiều nguồn traffic từ Ebook có gắn liên kết Affiliate cho đến bài viết, hệ thống Affiliate có riêng mảng Re-Marketing bám đuổi do vậy bạn không sợ mất khách hàng. Hoặc phí công của bạn
 • Trên blog bạn hoàn toàn tạo ra các opt-in các from nhập như: Họ tên, Email và bạn tạo ra những món quà sản phẩm số: video khóa học, ebook, slideshow,Poster…làm 1 lần dùng N lần đó bạn. Sau đó bạn tặng cho khách hàng truy cập website nếu khách hàng muốn nhận quà họ sẽ để lại thông tin và bạn sử dụng marketing automation để trò chuyện, tương tác với họ sau đó bạn có thể giới thiệu link Affiliate. Mặt khác có thể bán bất kỳ sản phẩm nào bạn thấy thích. Phương pháp này là một trong cách bán hàng theo Sale Funnel. Bạn sẽ biết ở chương sau

GIA TĂNG LỢI NHUẬN BẰNG DROPSHIPING

Sử dụng cách thức “Dropshipping”, nhưng trước tiên là hãy hình dung “Dropshipping” nghĩa là gì? Bạn hiểu đơn giản như thế này nhé!

 “Dropshipping” là hình thức bạn “Bán hàng mà bạn không có sẵn hàng ” trên mạng internet, bạn không có trong tay mặt hàng đó nhưng bạn có cách để tìm khách hàng. Vậy bạn chỉ cần lấy đơn hàng đó, tìm nhà cung cấp và ăn hoa hồng.

Cái hay của Dropshipping là bạn không mất chi phí Vận chuyển, Nhập hàng… Nếu bạn thấy nó thú vị thì đây là phần cuốn sách viết dành cho bạn! 

Bạn sẽ biết cách để tạo lợi nhuận doanh thu bá đạo từ WordPress Blog của chính bạn! Bạn có thể sử dụng thủ thuật này để kiếm tiền từ sở thích của bạn và tận hưởng những lợi nhuận không thể tin được từ việc bạn có khách hàng và chuyển đơn hàng đến nơi cung cấp sản phẩm.

Đây là cách bạn có thể biến niềm đam mê bán hàng của bạn trên internet

Hoặc bạn hứng thú hoặc yêu một sản phẩm mình đã trải nghiệm. Và thấy nó hay và

bạn muốn bán sản phẩm đó cho nhiều người khác cùng thưởng thức!!

Bạn hãy nghe câu chuyện sau đây để biết bí mật cách thức “biến đam mê” thành lợi nhuận nhé!

Hình 2.44: Ảnh minh họa có đơn hàng dropshipping
Hình 2.44: Ảnh minh họa có đơn hàng dropshipping

Khi còn học Tiếng Anh trên mạng, tôi có quen (gọi Lisa), Lisa học dịch thuật và phiên dịch

Bí mật của Lisa là tạo ra một món quà bằng cách viết lách. Với kỹ năng thể hiện sáng tạo của mình là cách sắp xếp đồ. Các mẹo cho ai thích sự gọn gàng…

Thay vào đó, Lisa đã tạo ra các bài viết sở thích của mình: Cách thức tổ chức hoạt động hàng ngày của mình để tạo ra môi trường gọn gàng và dễ chịu, và dành cho các gia đình muốn sự gọn gàng…

Cô ấy thường lưu trữ tất cả quần áo và vật dụng cá nhân theo một cách nào đó, nấu vài bữa ăn trước và đưa thức ăn vào trong hộp đựng để đảm bảo rằng cô ấy đã làm đủ, vẽ và lên kế hoạch xếp đồ đạc vào trong tủ quần áo …

Những vật liệu mà cô sử dụng để tạo ra ngăn kéo ngăn cách thuận tiện, có gì mới trong danh sách đồ dùng vệ sinh của cô ta, cách cô sắp xếp lại quần jean để chúng có khoảng không gian gấp đôi bình thường …

Cô viết hết về trải nghiệm của cô đơn giản và hấp dẫn, và nó đã được quá đủ để giành được sự tin tưởng của độc giả của mình.

Lisa vui vẻ chia sẻ những khám phá và phát minh mới nhất của cô ấy với tôi. Vào thời điểm chúng tôi gặp nhau lần đầu tiên, Lisa đã có một blog tuyệt vời với hàng nghìn độc giả.

Tôi chưa bao giờ nhìn thấy độc giả đáp ứng phản hồi mạnh mẽ đến vậy: đánh giá bằng các nhận xét, mọi người thực sự thích đọc sách và thậm chí hình thành nên một loại cộng đồng có cùng ý tưởng và niềm đam mê.

Tin đáng ngạc nhiên: blog hiện đang kiếm được tiền thu nhập khủng hàng chục nghìn $.

Lisa tiếp tục viết bài, không chỉ cô kiếm được một số lợi nhuận từ sở thích của mình và nó không ngừng tăng. Bí quyết là, bây giờ có một cửa hàng kết nối với blog.

Về cơ bản, Lisa đã tạo ra cửa hàng(store) của riêng mình và đính kèm nó vào blog để có thể thu hút độc giả của mình để mua đồ của cô ấy. Khá tự nhiên, cô ấy bán những thứ có liên quan đến các chủ đề blog của cô ấy: đồ đựng thức ăn ưa thích, giỏ giặt đáng yêu, giỏ xách tiện dụng và mọi thứ tương tự. Tôi đã thấy nhiều mặt hàng này trên AliExpress (vì công việc của tôi là tư vấn doanh nghiệp về Marketing Online), vì vậy tôi tin rằng nó thực sự là một cửa hàng dropshipping khá chất lượng.

Đó là một sự nghiệp thành công ấn tượng, phải không bạn?

Bạn có thể an toàn sử dụng kiến ​​thức để quét các sản phẩm trên AliExpress và chọn các mục sản phẩm Aliexpress để dropshipping

Lưu ý: Các sản phẩm của nhà cung cấp phải đạt các tiêu chí sau

 1. Free Shipping
 2. Đánh giá 4* trở lên
 3. Hình ảnh thông tin rõ ràng
 4. Phản hồi của khách hàng
 5. Số đơn đặt hàng

Nếu bạn không thích Aliexpress, bạn hoàn toàn có thể liên hệ với các đơn vị có giá tốt và sản phẩm chất lượng tại Việt Nam

Việc còn lại của bạn là tạo các đánh giá review về sản phẩm, và các thành phần các được tích hợp vào trong website đó là: Landing Page và Phễu bán hàng phù hợp.

GIA TĂNG LỢI NHUẬN BẰNG SALE FUNNEL

Đây là hình thức cao cấp để bán hàng trên internet, tận dụng nguồn traffic truy cập từ website. Bí quyết ở đây là hãy sử dụng nhưng Opt-in.

Hình 2.45: Ảnh ví dụ về Opt-in from nhập thông tin
Hình 2.45: Ảnh ví dụ về Opt-in from nhập thông tin

OPT-IN  là nơi khách truy cập nhận những món quà có thể giải quyết được một phần nào đó vấn đề của khách hàng một cách nhanh chóng!

Tặng quà là cách dễ dàng & hiệu quả nhất giúp bạn có dược danh sách khách hàng, và tạo dựng được uy tín. Có thể là: ebook, video, software, livestream,..

Thủ thuật để bạn có những Ebook Free từ Google: Mọi người dùng cách sau “từ khóa + type:”pdf”

Ví dụ website viết về cách nuôi dạy con từ 0 -3 tuổi, bạn có một cuốn Ebook “Bí mật Chữa tắc sữa cho bà bầu hiệu quả trong 2 h” và tặng cho độc giả, và khi đó độc giả sẽ đưa cho bạn thông tin Email, họ tên… Có những thông tin như vậy bạn hoàn toàn trao đi giá trị, đồng thời gia tăng giá trị xây dựng lòng tin nơi độc giả. Điều kỳ diệu mà tôi nói đến là bạn có thể bán hàng cho họ. Hãy gợi ý cho họ sản phẩm tốt. Lưu ý: Khi trao đi giá trị đôi khi bạn chỉ cần cho họ xem đọc, tải về tại website của bạn. Để tốt nhất bạn hãy gắn mã pixel vào, và từ đó Remarketing sẽ giúp bạn bán hàng cho khách hàng truy cập blog tốt hơn. Kinh nghiệm: Hãy sử dụng Landing Page, vì Landing Page là nền tảng website thông minh cho bạn trò chuyện với khách hàng và tương tác với khách hàng sâu nhất. Web Landing Page sẽ khiến khách hàng dễ thuyết phục hơn, và bấm nút đặt hàng hoặc để lại thông tin.

Mọi người biết đấy trươc khi cuốn sách này được bán tôi cũng đã sủ dụng hệ thông Landing Page để giới thiệu nó, và áp dụng Sale Funnel để giới thiệu cho độc giả.

Xây dựng một hệ thống Email Marketing chất lượng.

Tạo các chuỗi Email đẻ bạn như đang đối diện với khách hàng trước mặt và muốn gợi ý cho khách hàng sản phẩm nào đó bán cho họ. Bạn hãy áp dụng những kiến thức về viết bài ở phần trên để viết Email cho khách hàng. Và Email cung cấp giá trị thực sự, không nên gửi thông tin khách hàng không muốn đọc. Kinh nghiệm của tôi các bạn hãy sử dụng Marketing Automation.

Đưa những email này vào hệ thống gửi email tự động

Nó là một dịch vụ trực tuyến sẽ giúp bạn gửi email cho LIST một cách tự động. Nó theo dõi khi user đăng ký vào danh sách và thực thi kịch bản gửi email nào, ở thời điểm nào.

Những hệ thống Email Autoresponder phổ biến trên thị trường mà bạn có thể lựa chọn như: Madmimi, AWeber.com, GetResponse.com, MailChimp.com

Điều khác ở đây tôi muốn nói về việc Marketing bán hàng online. Mọi mặt hàng đều có tập khách hàng, và hành vi khác nhau. Do đó nếu bạn đang đọc cuốn sách này mà hoạt động trong doanh nghiệp, hoặc mô hình tập khách hàng cao cấp đặc thù (sản phẩm giá cao). Các bạn sẽ phải thiết kế cho mình một phễu kinh doanh đúng với mô hình của mình. Các mô hình kinh doanh đại đa số: B2B, C2C,O2O

B2C (Business to Customer) là loại hình giao dịch giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng qua các phương tiện điện tử:

Doanh nghiệp sử dụng các phương tiện điện tử để bán hàng hóa, dịch vụ tới người tiêu dùng.

Người tiêu dùng thông qua các phương tiện điện tử để lựa chọn, mặc cả, đặt hàng, thanh toán, nhận hàng.

          Mô hình kinh doanh B2B (từ viết tắt của cụm từ Business to Business: hình thức kinh doanh, buôn bán giữa doanh nghiệp và doanh nghiệp, thông thường là mô hình kinh doanh thương mại điện

O2O (Online – To – Offline) là mô hình kinh doanh trong đó công ty sẽ thu hút khách hàng tiềm năng từ các kênh trực tuyến đến cửa hàng thực tế.

Đối với doanh nghiệp để bán hàng hiệu quả khi áp dụng Sale Funnel có thể sử dụng các nền tảng như: Infusionsoft, Omi channel marketing movan,…

Cuốn cuối cùng tôi dành tặng bạn là cuốn nói về cách tạo phễu bán hàng, bí mật để bạn bán mọi thứ trên Internet. Đồng thời tôi khuyên bạn hãy làm những điều sau là: Hãy xác định mục tiêu cần đạt trong thời gian cụ thể

Mục tiêu chính là thứ quan trọng nhất để chúng ta phấn đấu. Nếu không có mục tiêu thì hầu như không có công việc gì mà chúng ta có thể hoàn thành. Hãy luôn đặt mục tiêu cụ thể theo công thức (SMART)

S.M.A.R.T là tên viết tắt các chữ đầu của 5 bước:

S – Specific : Cụ thể, dễ hiểu – Ví dụ : Tôi sẽ thành lập 1 blog đầu tiên của mình và tạo ra thu nhập bắt đầu kiếm được 1$ đầu tiên. Sau 5 tháng là 500$

A – Attainable : Có thể đạt được : Mổi ngày tôi đăng 20 bài, post giới thiệu website 3 bài

R – Relevant : Thực tế và phù hợp : Hiện tôi đang đọc và thực hành với cuốn sách này, và tham khảo sự hướng dẫn bằng video. Được sự tư vấn trực tiếp từ người kiếm tiền online thực chiến trong giới Marketing online

T – Time-Bound : Thời gian hoàn thành : Tháng 12/2019 phải rất cụ thể.

Và quan trọng hơn bạn phải có sự cam kết với mục tiêu của mình.Không ai đạt được thành quả nếu không hành động.

“Muốn có những gì chưa từng có, hãy làm những việc chưa từng làm” – khuyết danh

HỖ TRỢ

Tôi rất sẵn lòng hỗ trợ mọi người qua group facebook https://fb.com/groups/hocvalammmo/, và email. Đồng thời có lúc tôi không trả lời email vì tôi nhận được hàng trăm email mỗi ngày và rất khó để làm hài lòng hết mọi người. Nhưng tôi sẽ dành thời gian để cùng đi cùng mọi người

Với tâm huyết đó, những kinh nghiệm từ tối ưu server, bảo mật, SEO, thiết kế website, Sale funnel nếu bạn cần bất kỳ hình thức hỗ trợ nào với các kiến đó bạn hãy liên hệ. Vui lòng không gửi thông tin hỗ trợ về các vấn đề cơ bản như: bạn không  thể đăng nhập vào Cpanel, bị lỗi không truy cập đăng bài hoặc một cái gì đó tương tự. Nhiều vấn đề bạn chỉ cần hỏi Google hoặc liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ hoặc phần mềm là bạn sẽ có trợ giúp

Thông tin liên hệ: Email công ty (kuking@movan.vn) , Facebook: https://fb.com/domanhhung87

P/S: Chúc mọi người mạnh khỏe và hạnh phúc, thành công trong cuộc sống

About Đỗ Mạnh Hùng

Tôi quê tại Thanh Hà, Hải Dương (Quê hương gốc của Vải Thiều), đam mê về công nghệ và marketing online. Thích chia sẻ, tính hình hài hước

Bạn quan tâm

Nghiên Cứu Thị Trường Cho Website

Hãy nghiên cứu và suy nghĩ như một ÔNG CHỦ – một business thực sự …