Home / Tôi làm / Top 10 mẹo SEO hàng đầu để tăng lưu lượng truy cập trang Web – Phần 2

Top 10 mẹo SEO hàng đầu để tăng lưu lượng truy cập trang Web – Phần 2

Top 10 mẹo SEO hàng đầu để tăng lưu lượng truy cập trang Web – Phần 2. SEO (Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) đã trở thành một phần quan trọng của Internet Marketing để đảm bảo rằng trang web của bạn dễ dàng được tìm thấy bởi các khách hàng mới tiềm năng tiến hành tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm lớn và điều này đạt được bằng cách cải thiện thứ hạng của bạn.

Thứ hạng của bạn liên quan đến vị trí mà trang web của bạn xuất hiện trong các trang liệt kê công cụ tìm kiếm khi người dùng thực hiện tìm kiếm bằng cụm từ liên quan đến sản phẩm của bạn hoặc tốt đẹp. Bí quyết là xuất hiện càng cao trong danh sách càng tốt, dẫn đến lưu lượng MIỄN PHÍ ổn định.

6: Fresh Updated Content (Nội dung cập nhật làm mới)

Google đã tích hợp AI vào Bot search engine do vậy những website mới ra đời sẽ có sân chơi cạnh tranh với những website lâu đời có PA,DA (Theo Moz, Google hồi xưa nó có cái Page Rank nhưng bỏ rồi @.@) cao.

Trong những dự án mình làm tại nước ngoài từ khóa mình SEO có độ cạnh tranh khá cao 30 triệu lượt tìm kiếm /tháng, mình ontop được 1 năm. Sau đó quá trình làm mới ít được cập nhật vào trong bài viết, bị sao chép bởi website khác … Do vậy từ khóa đã bị tụt sang Top 3X 🙁

Cố gắng cập nhật nội dung chính của Trang web hoặc Blog của bạn một cách thường xuyên. Các công cụ tìm kiếm cố gắng cung cấp chất lượng tốt nhất, cập nhật và thông tin có liên quan cho những người tìm kiếm trên Internet, ưu tiên các trang web được cập nhật thường xuyên với nội dung mới, chất lượng và thưởng cho thứ hạng cao hơn này.

Mặc dù một số thông tin chỉ đơn giản là vượt thời gian, nhưng nếu bạn đang điều hành một trang web tin tức và các bài đăng của bạn đã hết hạn, thì việc xếp hạng cao nếu trang web của bạn không mang thông tin mới nhất là vô lý!

Thực hiện đăng bài thường xuyên lên blog của bạn là một cách tốt để đảm bảo một dòng chảy mới cập nhật nội dung cập nhật.

7: Interactive Content ( Nội dung được tương tác ví dụ như: comment, Like,Share…)

Thu hút khách truy cập của bạn bằng cách thêm nội dung và tính năng tương tác Comment, Like, Share vào trang web của bạn. Cung cấp cho khách truy cập trang web của bạn cơ hội để thêm nhận xét, trò chuyện với nhau, gửi đánh giá sản phẩm và bỏ phiếu trong các cuộc thăm dò hoặc chia sẻ liên kết và hình ảnh qua các trang mạng xã hội.

Các tính năng tương tác này khuyến khích khách truy cập quay lại và nói với người khác về trang web của bạn. Những tín hiệu xã hội này cũng thu hút sự chú ý của các công cụ tìm kiếm. Nội dung tương tác như phần mềm trò chuyện, diễn đàn thảo luận và blog cũng khuyến khích khách truy cập trang web tạo nội dung mới hơn cho trang web của bạn.

8: Check Out the Competition (Kiểm tra đi đến so sánh)

Tìm hiểu sâu về nội dung trang web của đối thủ cạnh tranh, (các trang web và trang web xuất hiện đầu tiên trong kết quả tìm kiếm cho các từ khóa bạn chọn). Xem kết quả tìm kiếm để xem trang nào hoạt động tốt cho từ khóa mục tiêu của bạn một cách nhất quán.

  • Làm thế nào để đối thủ cạnh tranh của bạn sử dụng các từ khóa và cụm từ này trên các trang xếp hạng của họ hoặc là một phần của chiến lược SEO?
  • Làm thế nào là liên kết và văn bản của họ có cấu trúc?
  • Họ cung cấp bao nhiêu thông tin và ở định dạng nào?
  • Trang web của bạn có sử dụng một cấu trúc tương tự không?  

Có nhiều công cụ SEO miễn phí khác nhau có sẵn trên web cho phép bạn phân tích đối thủ cạnh tranh và xem kết quả cùng với kết quả trang web của riêng bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên tận dụng tối đa các tài nguyên này.   Việc nhìn vào đối thủ cạnh tranh của bạn là một ý tưởng tốt để tạo ra sự chú ý của bạn đến mô hình kinh doanh thực tế của website bạn đang sở hữu và cách nó đứng ontop so với các sản phẩm và dịch vụ được cung cấp bởi đối thủ cạnh tranh của bạn.

Bạn có cung cấp giá trị thực sự tốt cho khách hàng và tạo ra dòng tiền?

Các công cụ tìm kiếm ngày càng thông minh hơn và việc đưa ra một mức giá cạnh tranh thường có thể khiến trang web của bạn nổi bật trong các kết quả, ví dụ, khi tìm kiếm một tiêu đề một cuốn sách, một công cụ tìm kiếm có thể gợi ý giá rẻ nhất về cuốn sách đó.

Xu hướng này có thể sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai khi các công cụ tìm kiếm tiếp tục phát triển nhiều thuật toán ngữ nghĩa kết hợp AI (Trí tuệ thông minh nhân tạo) trong nỗ lực tăng chất lượng kết quả tìm kiếm cho người dùng cuối.

9: Do Not Spam (Đứng có Spam – Quan trọng đấy!)

Thời gian cho các phần mềm tự động, để đăng hàng ngàn bình luận trên blog và diễn đàn có chứa liên kết trang web nặng từ khóa của bạn, để công cụ tìm kiếm trò chơi và tăng thứ hạng đã qua đời!. Và tôi cũng dám hứa với bạn rằng không có công cụ nào giúp bạn lên TOP tự động được cả, ngay cả bạn tinh vi tạo ra những con Bot ảo như Search Engine tự mò vào website hòng đánh lừa Google. Với sự xuất hiện của các bản cập nhật Penguin và Panda, Hummingbird, Possum, Penguin, Pigeon, Mobile Friendly, Rankbrain của Google, ngày xếp hạng SEO cho các liên kết chất lượng thấp đã chấm dứt hoàn toàn, cùng với một dạng spam web khác, cụ thể là nhồi từ khóa (Keyword stuffing).

Nhồi nhét từ khóa là cách sử dụng một số lượng bất thường liên quan, hoặc trong một số trường hợp, không phải từ khóa liên quan, được đặt trên một trang chỉ trong nỗ lực xếp hạng cho các cụm từ đó. Một dự án tôi làm trong 4 năm đến cuối năm 2016 đã bị AI Google phạt tôi nghĩ chắc chắn là do (Keyword stuffing) vì tôi có đặt một số lượng lớn bài viết trên Fiverr, các Writer đã cẩu thả nhồi nhét từ khóa vào, và tôi cũng không cẩn thận cố tình upload lên và không chỉnh sửa.

Ngày nay, những kỹ thuật SEO web Black Hat sẽ không tốt cho bạn, và tệ nhất là trang web của bạn bị cấm hoàn toàn khỏi công cụ tìm kiếm!

Để tránh cơn thịnh nộ của các công cụ tìm kiếm, chỉ sử dụng từ khóa trong chừng mực, giữ chúng trong ngữ cảnh và chỉ tìm kiếm các liên kết từ các nguồn chất lượng và trang web thẩm quyền. Chúng tôi đã xếp hạng các trang web gần đây với ít hơn 20 liên kết; đó là tất cả về chất lượng chứ không phải số lượng liên kết.

Không bao giờ sử dụng các từ khóa không liên quan trong một nỗ lực để tăng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn. Các công cụ tìm kiếm sẽ nhận thấy điều này và có hành động chống lại bạn, khiến bạn không xếp hạng tốt cho các vị trí không phù hợp hoặc từ khóa được nhắm mục tiêu của bạn. Chỉ bao giờ nhắm mục tiêu từ khóa liên quan trực tiếp đến chủ đề hoặc thích hợp của trang.

9: Track Visitors ( Kiểm tra hành vi khách truy cập vào trong trang Web)

Sử dụng phần mềm thống kê phân tích và trang web để tìm hiểu những trang web và trang nào đang hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn và trang nào trên trang web của bạn là phổ biến nhất và hoạt động tốt nhất.

Phần mềm theo dõi / phân tích trang web thường được cung cấp như một phần của nhiều gói lưu trữ web tiêu chuẩn hoặc bạn có thể chọn sử dụng bất kỳ một trong số các dịch vụ theo dõi trang web miễn phí, Google Analytics là một ví dụ điển hình.

Sau khi trang bị thông tin tiếp thị quan trọng này, bạn có thể tìm cách cải thiện các khu vực có vấn đề trên trang web của mình và tập trung nỗ lực vào việc quảng bá trang web hoạt động tốt, giảm các kênh quảng cáo kém hiệu quả.

10: Stay Updated (Luôn luôn Cập Nhật)

Thế giới Marketing Online và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm luôn phát triển khi các thuật toán tìm kiếm mới được tạo ra trong một nỗ lực liên tục để cung cấp kết quả tìm kiếm chất lượng cao hơn cho người dùng cuối.

Do bối cảnh luôn thay đổi này, điều quan trọng là phải theo dõi tình trạng chơi hiện tại trong ngành công nghiệp SEO. Một cách tốt để làm điều này là với một đánh giá thường xuyên về từng thực tiễn tốt nhất của công cụ tìm kiếm. Cũng xem xét tham gia tiếp thị internet và blog liên quan đến SEO, diễn đàn và danh sách gửi thư Mail List.

 

Hãy Share cho bạn bè kiến thức này nhé!

About Đỗ Mạnh Hùng

Tôi quê tại Thanh Hà, Hải Dương (Quê hương gốc của Vải Thiều), đam mê về công nghệ và marketing online. Thích chia sẻ, tính hình hài hước

Bạn quan tâm

Tạo link new window (_blank) trong Liferay

Hôm nay lọ mọ mãi không thể nào chuyển được CKEditor, alloyEditor tất cả các link …