Home / Marketing / 15 bí kíp của giáo viên thời @ khiến học sinh “đổ gục”

15 bí kíp của giáo viên thời @ khiến học sinh “đổ gục”

Cùng tìm hiểu 15 bí kíp của giáo viên thời @ khiến học sinh “đổ gục”, chi tiết bài viết:

Austin Gagnier, một nhà thiết kế đồ họa, đã minh họa 15 bí kíp hữu ích của các giáo viên thế giới chinh phục học sinh.

 

 Austin Gagnier minh họa 15 kí kíp của giáo viên thời @ khiến học sinh “đổ gục”.

1. Tạo website riêng cho lớp học

Việc cả lớp cùng chung sức để thiết kế một website riêng, nơi chỉ có những thông tin, những câu chuyện của các thành viên trong lớp,  sẽ rất thú vị, và độc đáo.

Giáo viên thông qua website lớp học cũng nắm bắt được tình hình của lớp để có những điều chỉnh, động viên kịp thời. Đây sẽ là nơi gắn kết và lưu giữ những kỷ niệm của các thành viên trong lớp.

2. Tạo kênh YouTube của lớp

Các thành viên trong lớp có thể tải những đoạn video vui nhộn của các thành viên, những bài giảng của các thấy cô, hay những clip giải trí… Đây dẽ là một gợi ý “truyền thông” hiệu quả cho lớp học. 

3. Tạo tài khoản Twitter

 Một tài khoản Twitter, hay Facebook, Instagram sẽ trở thành nơi trao đổi thông tin của các thành viên trong lớp. Các thầy cô giáo sẽ đóng vai trò cầu nối, lắng nghe tâm sự của các học trò. Và đừng quên gắn hashtag tên lớp dưới mỗi dòng trạng thái nhé!

 4. Viết blog cùng học sinh

Các thành viên trong lớp, các thầy cô giảng dạy lớp đều có thể cùng nhau viết blog thông qua một tài khoản chung, với tiêu chí “ẩn danh”. Blog cho phép người viết thổ lộ hết mọi điều thầm kín, thẳng thắn nói ra suy nghĩ của mình. Biết đâu đấy, rất lâu nữa sau khi ra trường, những trang blog đó lại trở thành cuốn nhật ký lớp tiếp theo?

 5. Thực hiện chung một dự án với các lớp học khác

Các thầy cô giáo hoàn toàn có thể hiện thực hóa một ý tưởng chung giữa các lớp học của mình. Chẳng hạn như thực hiện một chiến dịch truyền thông qua mạng xã hội để gây quỹ từ thiện, cùng mở một shop bán hàng online. Đây không chỉ là dịp các lớp học được giao lưu với nhau mà còn nâng cao khả năng làm việc nhóm, thiết kế và triển khai dự án của các học sinh.

 6. Lập tài khoản Skypes

 Các giáo viên hãy lập một tài khoản Skypes hay Goolge Hangouts để kịp thời lắng nghe tâm sự của học sinh mình. Đây là gợi ý giúp cho thầy cô và học trò gắn kết, cởi mở với nhau hơn. Còn các bạn học sinh sẽ vô cùng hạnh phúc khi có thầy cô giáo vừa tâm lý vừa xì – tin như vậy!

 7. Mời các chuyên gia cùng tham dự một buổi hội thảo trực tuyến

 Thông qua các phương tiện thông tin trực tuyến như Skypes, Viber, Zalo, các giáo viên có thể thực hiện một buổi hội thảo trực tuyến, với khách mời là những chuyên gia nghiên cứu. Điều này chắc chắn sẽ đem lại những cảm giác mới mẻ, hấp dẫn cho các bạn học sinh.

 8. Lập mật mã riêng với học sinh

Việc lập mật mã riêng cho học sinh để trò chuyện với học trò hẳn sẽ làm các bạn ngoài lớp sẽ vô cùng tò mò và ghen tỵ với thứ “ngôn ngữ” riêng của lớp học bạn lắm đấy!

 9. Thực hiện giờ học định hướng

 Giờ học Genius Hour là giờ học định hướng và giúp cho học sinh của bạn tìm ra khả năng và niềm đam mê thực sự của mình. Trong giờ học này, giáo viên cho phép học sinh thực hiện và theo đuổi một dự án mà họ lựa chọn. Với các công cụ trợ giúp thông tin, học sinh nghiên cứu và cho ra đời một sản phẩm để ra mắt các bạn và thầy cô trong lớp. Trong quá trình thực hiện Genius Hour, giáo viên sẽ hỗ trợ và tạo mọi điều kiện để học sinh có thể hoàn thành dự án của mình. Đây không chỉ là cách khuyến khích niềm đam mê của học sinh mà còn tăng cường tính chủ động của các bạn khi lên lớp.

 10. Sử dụng các phần mềm học tập

 Thay vì chỉ hướng dẫn học sinh làm bài từ trong các cuốn sách giáo khoa, các giáo viên có thể tận dụng các phần mềm học tập trực quan để học sinh tiếp cận. Hiện nay, có rất nhiều phần mềm trên mạng mà giáo viên có thể lựa chọn phù hợp với trình độ học sinh của mình, như gói các câu hỏi trắc nghiệm (có hình minh họa), gói bài thi tính giờ, gói bài tập, gói video bài giảng,..

 11. Giờ học không ghi chép

 Hãy thử một buổi học không sách vở. Tận dụng mọi thứ từ công nghệ như phần ghi chú trong điện thoại, Ipad, hoặc máy tính.

 12. Tạo hồ sơ điện tử

 Giúp học sinh lập danh mục bài vở trên Google Drive và lưu giữ chúng. Sẽ rất tiện lợi khi tra cứu, ôn tập hoặc nếu chẳng may học sinh của bạn làm mất vở ghi hoặc các cuốn sách có ghi chú bài giảng.

 13. Làm bài thi trên Google Forms

 Một cách thức kiểm tra trắc nghiệm mới mà giáo viên có thể dễ dàng áp dụng cho lớp học của mình. Các thầy cô có thể lập các câu hỏi trên Google Forms và cho học sinh của mình làm tại nhà với thời gian quy định. Hết thời gian làm bài, giáo viên chỉ cần thao tác khóa bảng hỏi và mở phần kết quả ra… chấm điểm.

 14. Sử dụng Google Forms để điểm danh

 Một cách thức mới giúp các giáo viên tiết kiệm tối đa thời gian của mình thông qua trang tính điện tử Goolge Forms. Lập danh sách lớp học của bạn và đánh dấu trực tiếp. Bạn sẽ không cần phải mang giấy, bút, bảng điểm danh lỉnh kỉnh như trước kia nữa.

 15. Cho phép học sinh sử dụng thiết bị điện tử trong lớp học

 Hãy áp dụng cách học mới mẻ này bằng cách cho phép học sinh được quyền sử dụng điện thoại, máy ghi âm, máy tính trong lớp học để giúp cho học sinh của bạn ghi nhớ bài lâu hơn và yêu môn học của bạn hơn.

Ngọc Diệp

Nguồn: Gia đình Việt Nam

Video đang hot: 

 

Các sản phẩm số CỰC HOT giải trí, học tập tham khảo ngay cho nóng:

Tham khảo các bài hay sau:

Nguồn:

  • https://huongdan365.com/ – oao.vn – google

About Đỗ Mạnh Hùng

Tôi quê tại Thanh Hà, Hải Dương (Quê hương gốc của Vải Thiều), đam mê về công nghệ và marketing online. Thích chia sẻ, tính hình hài hước

Bạn quan tâm

Chăm sóc thuê bao di động – đã đến lúc phải chu đáo

Cùng tìm hiểu Chăm sóc thuê bao di động – đã đến lúc phải chu …