Home / Marketing / BMW dẫn đầu phân khúc xe sang, Mercedes thu hẹp khoảng cách

BMW dẫn đầu phân khúc xe sang, Mercedes thu hẹp khoảng cách

Cùng tìm hiểu BMW dẫn đầu phân khúc xe sang, Mercedes thu hẹp khoảng cách, chi tiết bài viết:

Tính từ đầu năm đến nay, BMW vẫn giữ vững vị trí dẫn đầu ở phân khúc xe sang tại Mỹ, tuy nhiên các thương hiệu khác như Mercedes-Benz vẫn bám đuổi ráo riết và thu hẹp khoảng cách.

Trước bối cảnh Mercedes-Benz và Audi đang ăn nên làm ra nhờ doanh số xe sang giá rẻ ngày càng tăng, nhiều nhà phân tích dự đoán rằng BMW sẽ sớm mất ngôi vương ở phân khúc xe sang vào tay một trong hai thương hiệu trên tại lục địa Bắc Mỹ.

Tuy nhiên, doanh số bán hàng của BMW gần đây cho thấy nhà sản xuất đến từ Bavarian vẫn đang giữ vững vị trí số một của mình mặc dù khoảng cách giữa BMW và hai đối thủ đồng hương đang ngày càng thu hẹp.

Tháng 8 này là một trong những tháng thịnh vượng của nền công nghiệp xe hơi tại Mỹ. Có gần 1,6 triệu xe hơi hạng nhẹ, crossover và xe bán tải cỡ lớn được bán ra trong tháng trước, tăng 6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Một số thương hiệu khác cũng cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ như Chrysler, tăng trưởng 20% hay Nissan, tăng 15%. Trong khi đó số khác lại giảm mạnh, ví dụ như trưởng hợp của MINI với mức giảm 16,9%, thương hiệu nội địa như GM cũng giảm 1%.

Mặc dù vậy, BMW lại tăng trưởng khá tốt ở phân khúc xe hạng sang khi đứng đầu danh sách với tổng doanh số 211.005 xe, dẫn trước Mercedes-Benz khoảng 5.000 xe. Nhờ mẫu CLA-Class ra mắt vào năm ngoái mà thương hiệu đồng hương của BMW đang dần bắt kịp và đe dọa đến vị trí dẫn đầu của hãng.

Ở vị trí thứ ba là thương hiệu xe sang Lexus của Toyota, hiện tại Lexus đang thua kém Mercedes-Benz 7.063 xe. Mặt khác, Audi đã vượt qua Cadillac và bắt kịp top đầu với doanh số 116.066 xe. Xếp sau Lexus là Acura với doanh số tính từ đầu năm đến nay là 105.918 xe.

 

Các sản phẩm số CỰC HOT giải trí, học tập tham khảo ngay cho nóng:

Tham khảo các bài hay sau:

Nguồn:

  • https://huongdan365.com/ – oao.vn – google

About Đỗ Mạnh Hùng

Tôi quê tại Thanh Hà, Hải Dương (Quê hương gốc của Vải Thiều), đam mê về công nghệ và marketing online. Thích chia sẻ, tính hình hài hước

Bạn quan tâm

5 bài thuốc Đông y chữa béo phì

Cùng tìm hiểu 5 bài thuốc Đông y chữa béo phì, chi tiết bài viết: …