Home / Tôi làm / Cách dễ dàng để có lợi nhuận khổng lồ từ WordPress Blog của bạn!

Cách dễ dàng để có lợi nhuận khổng lồ từ WordPress Blog của bạn!

Bài viết này tôi chia sẻ cho các bạn cách dễ dàng để có lợi nhuận từ một website WordPress Blog. Sử dụng cách thức “Dropshipping”, nhưng trước tiên là hãy hình dung “Dropshipping” nghĩa là gì? Bạn hiểu đơn giản như thế này nhé “Dropshipping” là hình thức bạn “Sáo” hàng trên mạng internet, bạn không có trong tay mặt hàng đó nhưng bạn có cách để tìm khách hàng. Vậy bạn chỉ cần lấy đơn hàng đó, tìm nhà cung cấp và ăn hoa hồng. Cái hay của Dropshipping là bạn không mất chi phí Vận chuyển, Nhập hàng… Nếu bạn thấy nó thú vị thì đây là bài viết dành cho bạn! 

10 bước đơn giản với Dropshipping. Bạn sẽ biết cách để tạo lợi nhuận doanh thu bá đạo từ WordPress Blog của chính bạn!

ĐIỀU KIỆN ĐỂ CÓ LỢI NHUẬN CHỈ CẦN VIẾT BÀI VIẾT

Nếu bạn đã có một blog WordPress hoặc bạn đang có kế hoạch để có được một blog, bạn có thể sử dụng thủ thuật này để kiếm tiền từ sở thích của bạn và tận hưởng những lợi nhuận không thể tin được từ việc bạn có khách hàng và chuyển đơn hàng đến nơi cung cấp sản phẩm. Đây là cách bạn có thể biến niềm đam mê thực sự của bạn thành tiền mặt!

Cuộc sống có thể thực sự vui nhộn đôi khi.

Ý tôi là, tất cả chúng ta đều tìm thấy cách kinh doanh trực tuyến thông qua một số sự kiện và những dịp ngẫu nhiên. Hoặc bạn hứng thú hoặc yêu một sản phẩm mình đã trải nghiệm. Và thấy nó hay và bạn muốn bán sản phẩm đó cho nhiều người khác cùng thưởng thức!!

Bạn hãy nghe câu chuyện sau đây để biết bí mật cách thức “biến đam mê” thành lợi nhuận nhé!

Khi còn học Tiếng Anh trên mạng, tôi có quen (gọi Lisa) – một cô gái rất đặc biệt.

Lisa học Dịch thuật và phiên dịch, mà đối với Lisa, chỉ đơn giản là phí thời gian: cô ấy không học chính thức, cô ấy chỉ chờ đến khi chương trình kết thúc và cô ấy nhận được giấy chứng nhận của cô.

Bí mật của Lisa là tạo ra một món quà bằng cách viết lách. Với kỹ năng thể hiện sáng tạo của mình một cách rõ ràng và quyến rũ

Thay vào đó, Lisa đã thưởng thức sở thích của mình: Cách thức tổ chức hoạt động hàng của mình để tạo ra môi trường gọn gàng và dễ chịu, và dành cho các gia đình muốn sự gọn gàng, dễ chịu đó…

Cô ấy thường lưu trữ tất cả quần áo và vật dụng cá nhân theo một cách nào đó, nấu vài bữa ăn trước và đưa thức ăn vào trong thùng chứa để đảm bảo rằng cô ấy đã làm đủ, vẽ và lên kế hoạch xếp đồ đạc vào trong tủ quần áo …

Tôi thích xem cô ấy làm tất cả những điều này, và Lisa vui vẻ chia sẻ những khám phá và phát minh mới nhất của cô ấy với tôi

Vào thời điểm chúng tôi gặp nhau lần đầu tiên, Lisa đã chạy một blog tuyệt vời với hàng nghìn độc giả. Tôi chưa bao giờ nhìn thấy khán giả đáp ứng phản hồi mạnh mẽ đến vậy: đánh giá bằng các nhận xét, mọi người thực sự thích đọc sách và thậm chí hình thành nên một loại cộng đồng có cùng ý tưởng và niềm đam mê.

Blog, tôi đoán nó đã được thành công vì 2 lý do.

 • Thứ nhất, tâm trí sắc bén của Lisa và kỹ năng viết nhảm(hài hước và có giá trị).
 • Thứ hai, mối quan tâm sâu sắc của Lisa về chủ đề của blog – cô ấy, tất nhiên, đã viết về những điều nhỏ nhặt khiến căn phòng / căn hộ / văn phòng của bạn trở nên tốt hơn.

Những vật liệu mà cô sử dụng để tạo ra ngăn kéo ngăn cách thuận tiện, có gì mới trong danh sách đồ dùng vệ sinh của cô ta, cách cô sắp xếp lại quần jean để chúng có khoảng không gian gấp đôi bình thường … – cô viết hết về trải nghiệm của cô đơn giản và hấp dẫn, và nó đã được quá đủ để giành được sự tin tưởng của độc giả của mình.

Sau một thời gian … cho đến khi tôi tìm vài từ khóa để cho gia đình mình thì gặp về blog của cô ấy và dành chút thời gian để tìm thấy nó.

Tin tốt: blog vẫn ở đó và nó đang thịnh vượng.

Tin đáng ngạc nhiên: blog hiện đang kiếm được tiền thu nhập khủng.

Không chỉ Lisa tiếp tục viết bài, nhưng cô cũng kiếm được một số lợi nhuận từ sở thích của mình. Bí quyết là, bây giờ có một cửa hàng kết nối với blog.

Về cơ bản, Lisa đã tạo ra cửa hàng của riêng mình và đính kèm nó vào blog để có thể thu hút độc giả của mình để mua đồ của cô ấy. Khá tự nhiên, cô ấy bán những thứ có liên quan đến các chủ đề blog của cô ấy: đồ đựng thức ăn ưa thích, giỏ giặt đáng yêu, giỏ xách tiện dụng và mọi thứ tương tự. Tôi đã thấy nhiều mặt hàng này trên AliExpress (vì công việc của tôi là tư vấn doanh nghiệp về Marketing Online), vì vậy tôi tin rằng nó thực sự là một cửa hàng dropshipping khá chất lượng.

Đó là một sự nghiệp thành công ấn tượng, phải không?

Và đây là bài học quan trọng nhất của toàn bộ câu chuyện này:

Nếu bạn đã có blog WordPress hoặc một trang web đơn giản, thật dễ dàng để tạo ra một cửa hàng trực tuyến được kết nối với nó, biến khách truy cập của bạn thành người mua thực sự và kiếm tiền từ sở thích của bạn.

TẠI SAO PHẢI CÓ BLOG? CÁCH THỨC CHI TIẾT LÀM RA SAO

Khi bạn đã chạy blog hoặc bất kỳ loại trang web nào trên WordPress, về cơ bản bạn có:

 • Kiến thức về lĩnh vực chuyên đề cụ thể này
 • Một số kinh nghiệm kỹ thuật về quản lý trang web WordPress
 • Một số độc giả trung thành / khách truy cập
 • Hiểu nội dung có liên quan nhất thú vị đối với khán giả của bạn
 • Chân dung khách hàng của bạn họ đang cần gì, hoặc vấn đề bạn viết ra nó giúp ích được cho ai. Họ có cần những thứ bạn viết để giải tỏa vấn đề lo lắng của họ hay không?

Không nghi ngờ gì, đó là cách hoàn hảo để bắt đầu kinh doanh thương mại điện tử của riêng bạn: vì bạn đã có một lượng khán giả đáng kể với mức độ tham gia cao, bạn sẽ dễ dàng hơn nhiều để nâng cao nhận thức về cửa hàng, quảng bá và tạo ra một lượng lớn doanh thu.

Nếu bạn đang tự hỏi… làm như thế nào? Bạn yên tâm điều đó chỉ là kỹ thuật, đây là hướng dẫn từng bước!

Giai đoạn 1. Tạo cửa hàng

Bước 1. Xác định vị trí

Blog của bạn hoặc trang web chắc chắn là dành riêng cho một số khu vực cụ thể, phải không?  Ví dụ blog bạn bán “Tóc giả”, tôi sẽ ví dụ cho bạn sử dụng một công cụ để tham khảo thị trường, đây là một công cụ của Google.Truy cập:  https://trends.google.com.vn/trends/explore?geo=VN bạn gõ từ khóa đó vào bạn sẽ thấy những địa điểm trên Việt Nam đang cần sản phẩm này, và thang điểm quan tâm nhất đó là 100, thị trường khách hàng còn quan tâm đó là (~15 – 30)

Vậy là bạn đã có 20 vị trí, địa điểm quan tâm đến sản phẩm này! Thật tuyệt vời đúng không nào, bạn không muốn bán những thứ gì chỉ bạn mới dùng được đúng không nào!

Rất có thể, bạn là một chuyên gia trong lĩnh vực nào đó. Ví dụ bạn là chuyên gia trang điểm khuôn mặt, bạn là chuyên gia chăm sóc thú cưng, bạn có kỹ năng trải nghiệm khám phá du lịch mạo hiểm… Đó là lý do tại sao bạn sẽ dễ dàng tìm thấy một thị trường ngách (niche) phù hợp. Nó phải đáp ứng các tiêu chí sau:

 • Nó kết nối chặt chẽ với các chủ đề của blog / trang web hiện có của bạn
 • Bạn đam mê nó và bạn có kiến ​​thức sâu rộng về khu vực
 • Bạn có thể viết rất nhiều bài báo về chủ đề và các chủ đề liên quan
 • Có đủ các mặt hàng đề cập đến phân khúc thị trường này

Bạn hãy viết và đưa nó lên trên Blog,Và không quên kiểm tra tiềm năng về SEO của Website

Bước 2. Phân tích khách hàng của bạn

Có một vài điều bạn cần biết về đối tượng khách hàng mục tiêu mơ ước nếu bạn muốn làm việc với người mua của mình hiệu quả hơn.

Thông thường, chủ sở hữu blog biết độc giả của họ LÀ AI, Ở ĐÂU, HỌ ĐANG ĐAU GÌ?LO LẮNG GÌ, ĐỘ TUỔI, ĐỊA LÝ..khá tốt. Bạn sẽ phân tích khách hàng tốt hơn một cách hoàn toàn tự nhiên, chìa khóa bí mật ở đây là rất là tự nhiên bạn hãy luôn đọc những nhận xét của họ và lưu ý cách họ nói chuyện với nhau.

==> ĐỂ ĐỌC TIẾP BẢN FULL EBOOK NÀY MỜI BẠN TẢI TẠI: https://kukingmmo.com/ebook/

Trong một thời gian chạy blog, bạn sẽ có được sự hiểu biết chung về các tính năng cá nhân quan trọng nhất của người đọc. Bạn học chính xác họ thích về lĩnh vực cụ thể này, loại tin tức và cập nhật họ thích, cụ thể về ngôn ngữ và cách nói của họ, kênh truyền thông nào khác mà họ sử dụng để giải trí cho họ, v.v …

Bằng cách này, bạn có thể tìm ra cách thiết lập kết nối cá nhân với người mua, hiểu nhu cầu cấp thiết của họ, xác định các yếu tố chính ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của họ, và nói chung, lên kế hoạch cho các hoạt động quảng cáo của bạn có hiệu quả cao hơn.

Bước 3. Chọn và liên hệ với nhà cung cấp sản phẩm / dịch vụ

Vì bạn là một chuyên gia trong lĩnh vực mà bạn đang viết, bạn chắc chắn biết rất nhiều về những điều kiện phát triển về sản phẩm, dịch vụ, những mặt hàng mới nhập vào thị trường và những xu hướng nóng nhất.

Đồng thời, vì bạn biết độc giả của mình khá tốt, bạn hiểu những sản phẩm hay dịch vụ được yêu cầu nhiều nhất cho đối tượng khách hàng của bạn, những tính năng quan trọng nhất của sản phẩm thu hút sự chú ý của khách hàng là bao nhiêu và số người mua tiềm năng của bạn có thể đủ khả năng chi trả (điều này siêu quan trọng vì nó định nghĩa chiến lược giá của bạn ).

Như bạn thấy, bạn đọc đến đây bạn thực sự sửng sốt vì những điều này sẽ mang lại thuận lợi cho bạn! Và bạn sẽ hiểu biết hơn về đối thủ của bạn chẳng hạn! Các cụ có câu “biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng”. Bạn có thể an toàn sử dụng kiến ​​thức để quét các sản phẩm trên AliExpress và chọn các mục sản phẩm Aliexpress để dropshipping

Lưu ý: Các sản phẩm của nhà cung cấp phải đạt các tiêu chí sau

 1. Free Shipping
 2. Đánh giá 4* trở lên
 3. Hình ảnh thông tin rõ ràng
 4. Phản hồi của khách hàng
 5. Số đơn đặt hàng

 

Nếu bạn không thích Aliexpress, bạn hoàn toàn có thể liên hệ với các đơn vị có giá tốt và sản phẩm chất lượng tại Việt Nam

Đó là một ý tưởng tuyệt vời để đi một bước xa hơn và đặt hàng một vài trong số các mặt hàng được lựa chọn cho chính mình. Đây là những lý do tại sao bạn nên làm điều đó:

 • Bằng cách này, bạn kiểm tra độ tin cậy của người bán bạn đã chọn và chất lượng của mặt hàng bạn sẽ cung cấp trong cửa hàng của bạn. Bạn có giá trị và tôn trọng người mua tiềm năng của bạn, phải không? Bạn chắc chắn không muốn làm họ thất vọng và kiếm được một danh tiếng tồi tệ như một người bán hàng tồi. Bạn đã có sự tin tưởng của những khách hàng của bạn, và bạn đủ khôn ngoan để không mất sự tin tưởng nơi khách hàng. Có một con số đã được chứng minh, đáng làm bạn kinh ngạc là (Sức mua của một khách hàng tiềm năng lên tới 52 lần). Đây là lý do tại sao sản phẩm giá rẻ đầu phễu một vài đô la dành cho mua thử nghiệm thực sự là một khoản đầu tư tốt!
 • Khi bạn có một vài món đồ thực tế thực tế theo ý của bạn, bạn sẽ có được một chủ đề tin tức blog tuyệt vời . Chỉ cần nghĩ đến các loại bài báo bạn có thể viết! Ví dụ: bạn có thể xem lại các sản phẩm này, đăng hình ảnh chi tiết, hiển thị các sản phẩm đang hoạt động, mô tả quá trình bóc hộp và sử dụng lần đầu tiên … vv Bạn thậm chí có thể quay video trình diễn ngắn và đăng lên trên YouTube hoặc Instagram; như bạn có thể đoán, nó sẽ kích hoạt một sự gia tăng lớn đơn hàng trong bán hàng.

Bước 4. Đặt cửa hàng lên trên Website, tạo tính năng đặt hàng

Tất cả các công việc chuẩn bị đã qua, vì vậy bây giờ bạn có thể dễ dàng tạo ra cửa hàng bán lẻ kết hợp với Blog của riêng bạn. Bạn có một chỗ đứng, một loạt các sản phẩm và một đối tượng sẵn sàng để mua, vì vậy bây giờ bạn chỉ phải làm một phần nhỏ của công việc – gần như mọi thứ đã được thực hiện xong.

Bạn thậm chí không phải suy nghĩ nhiều về địa chỉ vật lý của cửa hàng: vì blog của bạn đã có một tên miền nổi tiếng, bạn có thể đặt trang bán hàng trên một tên miền phụ để làm cho nó dễ nhận biết và đáng tin cậy.

Gợi ý tốt: Bạn lên đưa khách hàng mua hàng vào trang Landing Page, trang này gọi là trang (Sales Page) bán hàng. Tại sao phải đưa khách hàng vào trang Landing Page (Sales Page), vì tại đó khách hàng sẽ nhìn thấy ngay được các vấn đề khách hàng đang mắc phải, các giải pháp tính năng, lợi ích đa chiều khách hàng có. Kinh điển hơn tại Landing Page (Sales Page) bạn hoàn toàn có các chiến lược Down Sale, Up Sale, tặng quà, tạo sự khan hiếm kích thích khách hàng bấm nút “ĐẶT HÀNG”. Bấm vào đây Tìm hiểu nền tảng Landing Page hiệu quả mà tôi thấy thích thú

Thần kỳ thay, nếu khách hàng chưa mua bạn vẫn có các thông tin của khách hàng để Remarketing (tiếp thị lại), hoặc Email của khách hàng. Bởi khi đã là khách hàng tiềm năng nếu họ chưa nó, họ có vô vàn lý do. Việc của bạn là cứ bình tĩnh và xây dựng mạng lưới để khi khách hàng đi bất kì đâu như: Facebook, các trang báo trí, Hòm thư.. đều gặp và nhìn thấy sản phẩm của bạn.

Điều bạn nên nhớ đó là khách hàng CHỈ MUA HÀNG khi họ ĐÃ SẴN SÀNG MUA HÀNG

Bước tiếp theo, để tạo một cửa hàng bán hoạt động bán tự động và không đòi hỏi nhiều quản lý và thời gian cá nhân của bạn, bạn có thể thực hiện theo một trong hai cách sau:

 • Tự lắp ráp cửa hàng và cài đặt plugin AliDropsip tự động thêm và cập nhật các mục, chuyển chi tiết của đơn đặt hàng sang AliExpress và cung cấp cho bạn dữ liệu hiệu suất lưu trữ có liên quan
 • Đặt hàng một cửa hàng bán lẻ đã sẵn sàng để cung cấp sản phẩm dịch vụ từ A-Z và chuyển đơn hàng, lấy hoa hồng. Bạn hãy tận hưởng giải pháp độc đáo tùy chỉnh được thiết kế cẩn thận cho phù hợp với nhu cầu kinh doanh cụ thể của bạn

Xin chúc mừng! Bây giờ bạn có một cửa hàng bán lẻ đang hoạt động đầy đủ có liên quan đến trang web đã có của bạn và nó mang lại cho bạn những cơ hội tuyệt vời để quảng cáo và tăng trưởng hơn nữa.

Quảng cáo cửa hàng trên web blog của bạn là hoàn toàn cần thiết: nó làm tăng lưu lượng khách hàng và tạo ra nhiều doanh thu! Những nguồn tài chính này rất quan trọng nếu bạn muốn tiếp tục chạy blog của mình trên một cấp độ chất lượng mới và muốn phát triển doanh nghiệp của bạn.

Vậy bạn cần những gì để quảng bá cửa hàng bán lẻ của mình?

Giai đoạn 2. Quảng cáo khuyến mại

Bước 5. Thực hiện một thông báo trên blog

Đây là bước đầu tiên khá rõ ràng. Bạn đã có một lượng độc giả và khách truy cập nên họ sẽ được thông báo về việc mở cửa hàng mới. Rất có thể, một số trong số họ sẽ trở thành người mua đầu tiên của bạn bao giờ hết!

Viết bài viết trên blog giới thiệu tin tức, và kể một chút về cửa hàng của bạn và các sản phẩm bạn cung cấp. Đừng quên cung cấp liên kết cửa hàng!

Bước 6. Đặt biểu ngữ và liên kết cửa hàng vào blog của bạn

Như bạn biết đấy tâm lý con người là hay quên. Tôi và bạn cũng vậy một ngày não chúng ta phải tiếp cận bao nhiêu thông tin, do đó thông báo một lần không đủ để giữ cho mọi người biết đến cửa hàng blog của bạn.

Trước tiên, hãy đi qua tất cả các bài viết hiện có trong blog của bạn và đặt cửa hàng hoặc các liên kết sản phẩm của bạn bất cứ nơi nào họ cảm thấy thích hợp. Đừng đặt quá nhiều (nó sẽ gây khó chịu), nhưng cố gắng đặt một liên kết trong mỗi bài báo nếu có thể.

Sau đó, đặt một biểu ngữ, banner rõ ràng đáng chú ý trong blog của bạn. Đừng quên đặt các biểu ngữ có liên quan khi có điều mới xảy ra trong cửa hàng blog của bạn: các mặt hàng mới, bán hàng và phiếu mua hàng đặc biệt cần được chia sẻ với độc giả của bạn!

Bước 7. Đánh giá sản phẩm

Như tôi đã đề cập trước đó, thật dễ dàng tìm thấy một ý tưởng cho một loạt các bài viết có liên quan nếu bạn có một sản phẩm thực tế thực tế theo ý của bạn. Viết về mọi thứ: ấn tượng đầu tiên của bạn, thử nghiệm sản phẩm lần đầu tiên, hưởng lợi từ việc sử dụng thường xuyên, v.v …

Nhưng ngay cả khi bạn không có cơ hội mô tả từng sản phẩm bạn bán, đừng lo lắng! Yêu cầu người mua viết cho bạn điều gì đó về các sản phẩm họ đã mua và yêu cầu họ cho phép đăng bài đánh giá của họ trong blog của bạn. Đó là một sự gia tăng đáng tin cậy!

Oh, nhân tiện: nếu bạn yêu cầu người mua của bạn cũng gửi cho bạn các bức ảnh của họ bằng cách sử dụng các sản phẩm đã mua của bạn, bạn có thể thu được lợi ích to lớn để sưu tập lên thư viện đánh giá khách hàng.

Bước 8. Tiếp thị qua Maketing Automation

Phương thức này rất tuyệt vời nó có tên gọi là “Sale Funnel”, cốt lõi là sử dụng Email Marketing. Tuy nhiên nó không phải là gửi Email thông thường, khi sử dụng Marketing automation bạn hoàn toàn sẽ tạo ra một cỗ máy bán hàng tự động.

Email rất mạnh mẽ, nó tồn tại đến tận bây giờ. Marketing automation khi có sử dụng Email cho phép bạn truyền bá thông tin về các sản phẩm mát mẻ mới trong kho, giảm giá lớn, tin tức từ những khách hàng hạnh phúc, và tất cả những điều đó. Bẻ khóa bí mật ở đây là thông tin đến với khách hàng được chọn lọc, ví dụ bạn chỉ thích Apple thì chỉ có những tin liên quan đến Apple mà không phải là Samsung… Thêm vào đó, Marketing automation thậm chí có thể giúp bạn kết nối lại với khách hàng rời khỏi cửa hàng mà không mua hàng ! Đây thực sự là SỰ THẬT BÁ ĐẠO của các chuyên gia, các marketer đại tài KHÔNG MUỐN BẠN BIẾT.

Bạn đừng rời mắt sự thật sẽ được phơi bày qua vài dòng sau: Đó là chúng ta lúc nào cũng tìm khách hàng mới, và chúng ta không biết cách giữ chân những khách hàng mới. Với việc bạn chỉ cần chế tạo ra một (Nam châm) Lead Magnet. Cái Nam Châm này phải đảm bảo các yếu tố như: Miễn phí, có giá trị, tính liên quan, và giải quyết được một phần vấn đề hoặc nỗi đau… Khi Nam Châm này đủ sức hút nó sẽ giúp bạn có được Email của khách hàng, từ đó chiến lược Marketing tự động được tiến hành. Và đơn hàng tự nổ, tối ưu được ít nhất là 30% chi phí quảng cáo, hoặc lên đến 75%. Tôi và đội nhóm tự tay xây dựng cho các doanh nghiệp về đào tạo, Afiliate, các nhà bán lẻ… một cỗ máy tuyệt vời, tự động như thế. Phương pháp này đặc biệt trước nay khi mới về Việt Nam, tôi tưởng chỉ phù hợp cho CHỦ DOANH NGHIỆP và ĐƠN VỊ DOANH NGHIỆP NHỎ. Tuy nhiên để tiếp cận nó với những nhà bán hàng siêu siêu nhỏ tại Việt Nam hoàn toàn có thể sử dụng được. Hãy inbox cho tôi nếu bạn muốn có được phương pháp kinh điển này

==> ĐỂ ĐỌC TIẾP BẢN FULL EBOOK NÀY MỜI BẠN TẢI TẠI: https://kukingmmo.com/ebook/

 

Nếu bạn muốn thành công trong dropshipping, WordPress blog và trang web là một nơi tuyệt vời để bắt đầu. Sử dụng chúng một cách khôn ngoan và tận hưởng sức mạnh tiềm tàng của nó !

Tất cả đều tùy thuộc vào bạn, bạn biết đấy. CHÚC BẠN THÀNH CÔNG VÀ GIỮ VỮNG NIỀM TIN

Thanks!

Đỗ Mạnh Hùng

Co-Founder Movan

M: 0943165558

F: https://fb.com/domanhhung87

About Đỗ Mạnh Hùng

Tôi quê tại Thanh Hà, Hải Dương (Quê hương gốc của Vải Thiều), đam mê về công nghệ và marketing online. Thích chia sẻ, tính hình hài hước

Bạn quan tâm

Website rút gọn nhiều link có mã QRcode

Website rút gọn nhiều link có mã QRcode tải về chia sẻ lên các trang …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *