Home / Yêu công nghệ / Cách nhận biết dầu dừa nguyên chất chuẩn không cần chỉnh

Cách nhận biết dầu dừa nguyên chất chuẩn không cần chỉnh

Cùng tìm hiểu Cách nhận biết dầu dừa nguyên chất chuẩn không cần chỉnh, chi tiết bài viết:

Dầu dừa luôn được coi là một thần dược trong việc làm đẹp và chăm sóc sức khỏe. Tuy nhiên dầu dừa hiện nay được bán online và offline rất nhiều với nhiều mức giá khác nhau nên khiến người tiêu dùng hoang mang không biết đâu là dầu dừa nguyên chất, đâu là dừa lẫn tạp chất. Vì vậy Lamsao sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách nhận biết dầu dừa nguyên chất nhé.

Trong dân gian, tinh dầu dừa nguyên chất từ lâu đã được coi là một loại thần dược trong việc chăm sóc sức khỏe và làm đẹp. Dầu dừa nguyên chất có nhiều công dụng làm đẹp nên được các chị em rất ưa chuộng. Hiện nay dầu dừa được rao bán phổ biến trên các diễn đàn, mạng xã hội nhưng chất lượng của dầu dừa thì không hề được đảm bảo.

Vậy làm sao để chọn được loại dầu dừa nguyên chất cho mình thì các bạn hãy tham khảo bài viết về cách nhận biết dầu dừa nguyên chất sau đây nhé!

 • 1

  Cách phân biệt dầu dừa nguyên chất bằng màu sắc

  Dầu dừa nguyên chất có hai màu là trắng và vàng nhạt. Một số bạn vẫn nghĩ dầu dừa màu trắng là do sử dụng chất tẩy và không nên sử dụng. Tuy nhiên xét trên thực tế kết luận này là không hoàn toàn chính xác. Dầu dừa nguyên chất được làm thủ công nên màu sắc của dầu dừa sẽ bị phụ thuộc vào nhiệt độ nấu và tùy vào loại dầu dừa nữa đó.

  Dầu dừa nguyên chất được chiết xuất từ cơm dừa tươi nên nó chứa vitamin E tự nhiên, không bị oxy hóa và thủy phân do trị số peroxide thấp và hàm lượng acid béo tự do rất thấp. Dầu dừa tinh chiết từ cơm dừa và nếu nấu càng kỹ thì dầu dừa sẽ có màu càng vàng.

  Nhưng dầu dừa cũng không nên đun kỹ quá, tránh làm mất lượng vitamin E tự nhiên trong dầu. Vì vậy màu hoàn hảo nhất của dầu dừa là màu vàng óng.

 • 2

  Phân biệt dầu dừa nguyên chất qua mùi vị

  – Dầu dừa nguyên chất có mùi dừa thơm nhẹ, khá giống với mùi kẹo dừa.

  – Nhiệt độ nóng chảy của dầu dừa nguyên chất rất thấp chỉ khoảng 24-26 độ C, trung bình là 25 độ C. Vì thế, dầu dừa sẽ ở dạng lỏng khi ở nhiệt độ khoảng 26-32 độ C, còn khi dưới 25 độ C (nhiệt độ trong ngăn mát tủ lạnh) dầu dừa nguyên chất sẽ bị đông lại.

 • 3

  Cách nhận biết dầu dừa nguyên chất với dầu dừa có lẫn tạp chất

  Trong cách nhận biết dầu dừa nguyên chất có tinh khiết hay không, bạn chỉ cần đặt chai dầu dừa nguyên chất vào ngăn mát tủ lạnh.

  – Sau đó chờ khoảng từ 30 phút đến 1 tiếng (tùy theo dung tích của dầu dừa nhỏ hay lớn), do có nhiệt độ dưới 25 độ C nên dầu dừa sẽ bắt đầu đông đặc lại hoàn toàn (nếu dung tích nhỏ thì sẽ mau đông lại hơn). Ngược lại nếu chai dầu dừa không đông đặc, hoặc chỉ đông đặc một phần, phần còn lại cho dù để bao lâu trong ngăn mát vẫn không đông lại thì bạn hoàn toàn có cơ sở để nghi ngờ độ tinh khiết của loại dầu dừa mà bạn đang dùng.

  – Ngoài ra nếu bạn thấy dầu dừa có màu quá trắng, trắng tinh khiết thì nên kiểm tra lại kĩ xem có chất tẩy không, vì dầu dừa nguyên chất nấu lên sẽ không có màu trắng tinh vậy như được. Các bạn có thể tự làm ngay tại nhà để kiểm chứng dầu dừa nguyên chất nhé.

  – Phân biệt bằng mùi: mùi của dầu dừa nguyên chất thơm nhẹ và có mùi hương giống với kẹo dừa. Nếu dầu dừa có mùi thơm khác thì chắc chắn là hương liệu đã được pha trộn và chắc chắn sẽ có thêm cả chất bảo quản, nếu vậy thì loại dầu dừa này sẽ không tốt cho sức khỏe của bạn và có thể gây ung thư.

  * Chú ý: bạn không nên dùng ngăn đá để thử dầu dừa vì với nhiệt độ rất lạnh của ngăn đá thì dầu nào cũng đông lại!

  >>> Xem ngay

  Chúc bạn thực hiện thành công cách nhận biết dầu dừa nguyên chất! 

  Hãy chia sẻ thắc mắc của bạn trong quá trình thực hiện để Lamsao giải đáp nha!

Các sản phẩm số CỰC HOT giải trí, học tập tham khảo ngay cho nóng:

Tham khảo các bài hay sau:

Nguồn:

 • https://huongdan365.com/ – oao.vn – google

About Đỗ Mạnh Hùng

Tôi quê tại Thanh Hà, Hải Dương (Quê hương gốc của Vải Thiều), đam mê về công nghệ và marketing online. Thích chia sẻ, tính hình hài hước

Bạn quan tâm

8 sai lầm lớn trong hoạt động tiếp thị

Cùng tìm hiểu 8 sai lầm lớn trong hoạt động tiếp thị, chi tiết bài …