Home / Yêu công nghệ / Dutch Lady: Sữa vón cục, chuyển màu đen là do NTD bảo quản không tốt!

Dutch Lady: Sữa vón cục, chuyển màu đen là do NTD bảo quản không tốt!

Cùng tìm hiểu Dutch Lady: Sữa vón cục, chuyển màu đen là do NTD bảo quản không tốt!, chi tiết bài viết:

(GDVN) – Mua sữa hộp Dutch Lady Gold Step 2400g tại cửa hàng, sau khi dùng hết nửa hộp, chị Hương ở Quảng Ninh giật mình vì thấy sữa đóng cục màu đen, bẻ ra thấy có chất màu vàng đục.


Giật mình vì sữa Dutch Lady bị vón cục

Ngày 31/1/2013, độc giả Phan Thị Hương tại Việt Hưng, Hạ Long, Quảng Ninh gửi thư cùng hình ảnh đến báo Giáo dục Việt Nam phản ánh về chất lượng của sữa Dutch Lady. Cụ thể trước đó chị Hương có mua một hộp sữa bột Dutch Lady Gold Step 2400g tại cửa hàng bán buôn ở gần nhà.

Sử dụng được gần 1 tuần, đến ngày 31/1/2013 khi mở nắp lấy sữa cho con chị Hương giật mình phát hiện gần dưới hộp sữa có một cục đen, bẻ đôi ra thấy có chất màu vàng đục, dẻo. Chị Hương xem ngày sản xuất dưới đáy hộp là 13/09/12, hạn  sử dụng là 13/09/14.

Sữa Dutch Lady Gold Step 2 bị vón cục khi vẫn còn HSD (ảnh do NTD cung cấp)

Sau khi phát hiện sữa hộp Dutch Lady có hiện tượng lạ lẫn “ngoại vật” khi vẫn còn hạn sử dụng, chị Hương đã gọi điện đến trung tâm chăm sóc khách hàng của hãng nhưng không nhận được câu trả lời.  

Nhận được thư của chị Hương, PV Báo Giáo dục Việt Nam đã phản ánh lại việc này với bộ phận chăm sóc khách hàng của Công ty Friesland Campina, đơn vị sản xuất và phân phối sữa Dutch Lady tại Việt Nam.

Nguyên nhân có thể do NTD bảo quản không tốt

Sau một tuần kiểm tra, Công ty Friesland Campina đã kết luận, lô sản phẩm sữa bột nhãn hiệu Dutch Lady Gold Step 2, cùng lô với sản phẩm mà chị Hương đã sử dụng hoàn toàn đảm bảo các tiêu chuẩn chất lượng qui định, hoàn toàn không có “ngoại vật” bên trong.

Công ty cũng khẳng định rằng, “ngoại vật” được cho là tìm thấy trong hộp sản phẩm đã mở nắp và sử dụng hết gần một nửa mà chị Hương phản ánh, chưa từng được phát hiện ở bất kỳ một sản phẩm cùng lô nào khác. Công ty này dẫn chứng thêm: “Trên dây chuyền sản xuất gần như hoàn toàn tự động tại nhà máy chúng tôi, chúng tôi chưa thấy khả năng nào cho phép ngoại vật có kích thước khá lớn, được chị phản ánh tìm thấy trong hộp sữa đã mở nắp này có thể đi qua lưới lọc có kích thước 1,5mm trên dây chuyền để lọt vào sản phẩm trước khi sản phẩm được khui ra và đưa vào sử dụng.
HSD đến năm 2014

Nói về nguyên nhân xuất hiện những cục sữa và có màu đen trong hộp mà chị Hương sử dụng, Công ty này cho rằng: “Điều này có thể xảy ra trong quá trình sử dụng sản phẩm do muỗng sữa có thể bị hơi nước trong bình làm ẩm (trong lúc cho bột sữa vào bình bú) và một phần bột sữa vẫn còn dính lại trên muỗng lường bột sau mỗi lẫn pha sữa cho bé, dần dần cấu trúc sữa sẽ đóng vón như chị mô tả”.

Như vậy, qua quá trình kiểm tra, “ngoại vật” được tìm thấy trong hộp sữa mà chị Hương ở Quảng Ninh mua về chỉ là trường hợp hi hữu và để xảy ra việc sữa bị vón cục có lẽ là do người sử dụng đã bảo quản không tốt. Theo Công ty Friesland Campina: “Cho đến thời điểm này, đây vẫn là chỉ là phản ánh duy nhất mà chúng tôi nhận được từ thị trường đối với sản phẩm sữa này”.

Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết của mình theo địa chỉ: [email protected] hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!

Các sản phẩm số CỰC HOT giải trí, học tập tham khảo ngay cho nóng:

Tham khảo các bài hay sau:

Nguồn:

  • https://huongdan365.com/ – oao.vn – google

About Đỗ Mạnh Hùng

Tôi quê tại Thanh Hà, Hải Dương (Quê hương gốc của Vải Thiều), đam mê về công nghệ và marketing online. Thích chia sẻ, tính hình hài hước

Bạn quan tâm

3 món ăn vặt không thể bỏ qua ở Singapore

Cùng tìm hiểu 3 món ăn vặt không thể bỏ qua ở Singapore, chi tiết …