Home / Tôi học / Lịch sử của Email và những mốc đáng nhớ

Lịch sử của Email và những mốc đáng nhớ

1971, Ray Tomlinson, kỹ sư máy tính người Mỹ, người được xem là “cha đẻ” của email, đã gửi đi bức thư điện tử đầu tiên trong lịch sử trên hệ thống mạng ARPANET (tiền thân của mạng Internet), với nội dung: “QWERTYUIOP” (toàn bộ chuỗi ký tự trên dòng đầu tiên của bàn phím), giữa 2 máy tính được đặt sát cạnh nhau.

Đặc biệt, Tomlinson đã sử dụng ký tự “@” để phân cách giữa tên người dùng và tên của máy tính. Từ đó, ký tự “@” được sử dụng trong các địa chỉ email, để phân cách giữa tên sử dụng và tên miền của dịch vụ email

Chân dung Ray Tomlinson, người được coi là cha đẻ của email.
Chân dung Ray Tomlinson, người được coi là cha đẻ của email.

Những mốc quá kinh ngạc về Email:

– Năm 1976, nữ hoàng Elizabeth Đệ Nhị đã sử dụng email đầu tiên.
– Năm 1978, bức email có nội dung quảng cáo đầu tiên trên thế giới được gửi đi, thông qua các hệ thống mạng của chính phủ và của các trường đại học.

– Năm 1999, một bức email lừa đảo, với nội dung cho biết Bill Gates dự tính sẽ chia sẻ toàn bộ gia tài của mình cho người dùng Internet. Bức email này ngay lập tức được lan truyền đến hàng triệu người sử dụng Internet.

– 21/3/2004, Google lần đầu tiên thử nghiệm dịch vụ email Gmail của mình dưới dạng Beta. Chiến lược Grow Hacking quá thú vị của dịch vụ SAAS gã khổng lồ.

– Đến năm 2007, Gmail chính thức trở thành dịch vụ email cho tất cả mọi người tham gia.

– Năm 2008, Barack Obama (khi đó là ứng cử viên tổng thống) đã thu thập được 13 triệu địa chỉ email của người dùng tại Mỹ. Obama đã sử dụng các địa chỉ email thu thập được, cũng như các dịch vụ mạng xã hội nổi tiếng thời bấy giờ như MySpace hay Youtube để kêu gọi sự ủng hộ của người dân Mỹ.

Xem thêm 7 bí mật tiếp theo thì đợi em post bài sau ạ ?

 

About Đỗ Mạnh Hùng

Tôi quê tại Thanh Hà, Hải Dương (Quê hương gốc của Vải Thiều), đam mê về công nghệ và marketing online. Thích chia sẻ, tính hình hài hước

Bạn quan tâm

James Stockdale

Nghịch lý Stockdale và trò lố lừa đảo Mạng Xã Hội

Nghịch lý Stockdale và trò lố lừa đảo Mạng Xã Hội. TỔNG HỢP CÁC CHIÊU …