Home / Marketing / Mẹ nghèo bất lực nhìn con nguy cơ sống đời thực vật

Mẹ nghèo bất lực nhìn con nguy cơ sống đời thực vật

Cùng tìm hiểu Mẹ nghèo bất lực nhìn con nguy cơ sống đời thực vật, chi tiết bài viết:

Mỗi khi tiếp xúc với người lạ, bé Huỳnh Thị Ngọc Thảo lại khóc ré lên, ú ớ, quay mặt đi mặc dù đã hơn 1 tuần điều trị bệnh thiếu ôxy não, sau khi bị thắt cổ em vẫn chưa thể nói và hiểu được người đối diện nói gì.

TIN BÀI KHÁC:


Bé Huỳnh Thị Ngọc Thảo 7 tuổi (ấp Đông Lợi, xã Thành An, huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre) bị chứng thiếu ô xy não do bị thắt cổ, nếu không được điều trị kịp thời có thể sẽ sống đời thực vật.

Bé Huỳnh Thị Ngọc Thảo đang điều trị bệnh thiếu ô xy não

Trước đó, ngày 14/4, bé Thảo đang ở nhà xem tivi với mẹ thì Huỳnh Hoàng Hân (con nuôi của bác bé Thảo) sang, sau đó Hân nói bé Thảo đi ra vườn hái mận. Thấy bé Thảo lấy rổ đi theo Hân chị Nguyễn Thị Kim Hoa, mẹ bé Thảo có ngăn con lại vì ngoài vườn không có mận.

Hân và bé Thảo vẫn rủ nhau đi, chị Hoa cũng không để ý nữa. Đi được một lúc thì Hân trở lại nhà chị Hoa, không thấy con đâu chị Hoa hỏi thì Hân nói bé Thảo đi mua nước đá.

Không nghi ngờ gì, chị Hoa ra vườn hái rau chuẩn bị cho bữa tối vừa bước tới bờ mương thì chị thấy bé Thảo nằm dưới mương người tím ngắt, không còn thấy thở. Không hiểu chuyện gì chị bế con lên và kêu mọi người tới cứu.

Mọi người tới mới tháo chiếc khăn ở cổ bé ra hô hấp nhân tạo sau đó đưa Thảo tới Bệnh viện Bến Tre cấp cứu. Tới bệnh viện thấy tình hình rất nguy cấp tim còn đập nhưng không thở nữa nên bác sĩ đã chuyển lên Bệnh viện Nhi Đồng 2, TP.HCM.

“Hai mẹ con em đang ở nhà thì Hân qua chơi, thấy Hân rủ bé Thảo ra vườn hái mận em đã nói không có mận nhưng bé Thảo vẫn lấy rổ đi theo. Hai đứa đi được một lúc, thấy Hân về có một mình em hỏi Thảo đâu thì nó nói đi mua nước đá. Chẳng nghi ngờ gì em lấy rổ ra vườn hái rau để chuẩn bị bữa tối. Vừa ra tới bờ mương chân tay em rụng rời thấy bé Thảo đang nằm bất động ở đó người tím đen. Chưa kịp hiểu chuyện gì chỉ kịp kêu mọi người tới cứu. May mà còn kịp tháo cái khăn ở cổ ra chứ không chỉ chậm vài giây nữa là con bé chết chắc”, chị Hoa chia sẻ.

Vì bé Thảo bị siết cổ, thiếu ô xy lên não rất nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời có thể sẽ sống đời thực vật. Hiện bé Thảo đang được điều trị nhưng đã 10 ngày trôi qua Thảo vẫn chưa thể hồi phục. Chỉ mới tỉnh lại chứ chưa thể nói và nghe hiểu được những gì người xung quanh nói với mình.

Việc điều trị còn kéo dài mà gia đình em thuộc diện nghèo khó không có khả năng chữa trị. Khi Thảo bị siết cổ cần phải nhập viện gấp thì đó cũng là nhờ tiền hỗ trợ của bà con hàng xóm chứ trong tay chị Hoa cũng không có tiền. Hai vợ chồng không nghề nghiệp, không có gì thu hoạch ngoài những đồng tiền công làm thuê ít ỏi của chồng và tiền bán ve chai của vợ. Cuộc sống cũng cứ trôi đi nếu không có biến cố.

Không có nghề nghiệp ruộng vườn không có gì để trồng cấy nên anh Huỳnh Văn Nam chồng chị Hoa cũng chỉ biết đi làm thuê. Số tiền công làm thuê vốn ít ỏi lại thất thường nên quanh năm anh chị túng thiếu.

Số tiền kiếm được từ nghề ve chai của chị tằn tiệm lắm cũng không đủ đắp đổi qua ngày. Những ngày nắng tạnh may mắn lắm cũng chỉ kiếm được 20-40 ngàn đồng, ngày mưa gió thì chẳng có gì.

Anh chị cũng nghĩ nhiều cách để kiếm tiền nhưng ngặt nối tiền không có nên “cái khó bó cái khôn”. Năm 2010, anh chị vay ngân hàng 15 triệu đồng để mua con bò cái làm giống, mua được ít bữa con bò cấn thai. Hai vợ chồng mừng lắm, bao nhiêu hy vọng đặt ở con bò con. Vận may chưa mỉm cười với anh chị bò mới sinh được 1 tháng thì bò mẹ bị ngã xuống mương đầu vướng vào lu không ra được bị chết còn con bò con 1 tháng phải đem gửi nuôi nhờ rồi bán lại cho người ta gỡ lấy 2 triệu đồng.

Bán bò anh chị gom trả được 5 triệu cho ngân hàng, 10 triệu đồng còn lại mỗi tháng phải “nuôi” 150 ngàn đồng tiền lãi. Xót ruột vì hằng tháng cứ phải trả khoản lãi chị Hoa nhờ mẹ vay 10 triệu theo diện hộ nghèo mỗi tháng chỉ phải trả 50 ngàn đồng.Cuộc sống vốn đã khó khăn chưa trả hết món nợ trước thì tai họa lại ập đến với gia đình chị.

“Hai vợ chồng em không nghề nghiệp, không đất đai, chỉ làm thuê kiếm sống nên không đủ chi tiêu lúc nào cũng thiếu trước hụt sau. Hai vợ chồng vay mượn mua được con bò giống hy vọng nó sẽ sinh lời ai ngờ lời chưa thấy bò chết mang một khoản nợ vào thân. Ruộng vườn thì bao nhiêu năm nay không có, bố mẹ chồng mới mất để lai một ít đất vườn, vợ chồng mới trồng được ít gốc dừa, chắc cũng phải dăm ba năm nữa mới được thu hoạch. Đến lúc nhà có việc chẳng biết kiếm tiền đâu ra tiền may nhờ bà con hàng xóm mỗi người cho vay một chút. Hai lần chuyển viện cũng đã hết cả 12 triệu rồi mà còn phải điều trị dài dài không biết thế nào nữa. Trong nhà thì chẳng có gì đáng giá có thể bán được. Mà giờ vay mượn thì cũng khó nhìn thấy hoàn cảnh nhà mình như thế người ta cũng không dám cho vay. Em bất lực rồi giờ không biết tính cách nào nữa”, chị Hoa kẻ về hoàn cảnh gia đình mình.

Bé Huỳnh Thị Ngọc Thảo chưa thể nói, cười được nhưng có lẽ các bạn của Thảo đang mong chờ bạn về đi học. Theo chị Hoa ở nhà bé Thảo rất ngoan ngoãn, vui vẻ và học giỏi có ngờ đâu lại xảy ra sự việc như thế này, nhà đã túng nay lại càng thiếu hơn. Hy vọng rằng có nhiều tấm lòng nhân hậu sẽ giúp cho bé Thảo và gia đình vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Đức Toàn

Mọi sự ủng xin gửi về:

1. Gửi trực tiếp bé Huỳnh Thị Ngọc Thảo con chị Nguyễn Thị Kim Hoa,
phòng cấp cứu Khoa Thần kinh Bệnh viện Nhi Đồng 2, TP.HCM hoặc Nguyễn
Thị Kim Hoa, ấp Đông Lợi, xã Thành An, huyện Mỏ Cày, tỉnh Bến Tre. ĐT:
0976 313 625)

2. Hoặc qua báo VietNamNet ghi rõ ủng hộ Cháu Huỳnh Thị Ngọc Thảo
Chuyển khoản: Đơn vị thụ hưởng: Báo VIETNAMNET
Số tài khoản: 0011002643148. Sở giao dịch Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam
198 Trần Quang Khải, Hà Nội
– Chuyển khoản từ nước ngoài:
– Bank account: VIETNAMNET NEWSPAPER
– The currency of bank account: 0011002643148
-Bank:
– BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM
-Address: 198 Tran Quang Khai, Hanoi, Vietnam
-SWIFT code: BFTVVNVX

3.Hoặc trực tiếp báo VietNamNet:
Phía Bắc địa chỉ: tầng 3, tòa nhà C’Land, 156 Xã Đàn 2, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội
Phía Nam: Văn phòng đại diện báo VietNamNet phía Nam, số 51 Trương Định,
P6, quận 3,TP.HCM. Điện thoại: 08.39309882 – Fax: 08.39309881
Email: [email protected]

Các sản phẩm số CỰC HOT giải trí, học tập tham khảo ngay cho nóng:

Tham khảo các bài hay sau:

Nguồn:

  • https://huongdan365.com/ – oao.vn – google

About Đỗ Mạnh Hùng

Tôi quê tại Thanh Hà, Hải Dương (Quê hương gốc của Vải Thiều), đam mê về công nghệ và marketing online. Thích chia sẻ, tính hình hài hước

Bạn quan tâm

5 bài thuốc Đông y chữa béo phì

Cùng tìm hiểu 5 bài thuốc Đông y chữa béo phì, chi tiết bài viết: …